Assassin's Creed Valhalla rò rỉ nội dung DLC thứ ba rất đáng lưu ý

Mặc dù hai bản DLC cốt truyện đầu tiên của Assassin's Creed Valhalla vẫn chưa được ra mắt, những chi tiết rò rỉ về bản DLC thứ ba dường như cho thấy tầm quan trọng của nó

Hiện tại, bên cạnh một vài nội dung theo mùa, gói Season Pass của Assassin's Creed Valhalla vẫn còn 2 bản DLC lớn: The Wrath of the Druids và The Siege of Paris. Bản DLC đầu tiên sẽ đưa người chơi du hành đến vùng đất Ireland, và đối mặt với một trong số rất nhiều giáo phái của thế giới, còn bản DLC thứ hai sẽ xoay quanh các chiến binh Viking ở Francia. Cả hai đều có chất lượng tương tự nhau, và hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển của cốt truyện game Valhalla, giống như các DLC trước đây của Assassin's Creed Odyssey. Tuy vậy, cả hai dường như không quá lớn nếu so với những chuyến phiêu lưu của Kassandra/Alexios bên phía Odyssey với các vị thần Hy Lạp. Dường như chúng được dùng để xây dựng một chương thứ ba thật sự lớn, như nhiều câu chuyện hay các tựa game Assassin's Creed khác hay làm, và tin tức rò rỉ gần đây về gói DLC thứ ba cũng đang định hướng người hâm mộ như vậy.

Assassin's Creed Valhalla rò rỉ nội dung DLC thứ ba rất đáng lưu ý
Rất có thể vẫn còn một DLC thứ ba

Bằng việc khai thác mã lệnh của game, YouTuber Jonathan dường như đã khám phá ra một bản DLC lớn thứ ba. Điều đáng lưu ý là Youtuber này đã có những rò rỉ khá chính xác trong thời gian gần đây, và việc nguồn tin rò rỉ đến từ chính mã lệnh trò chơi cũng là chi tiết quan trọng. Trước đây, Jonathan từng rò rỉ chính xác thời điểm phát hành của Assassin's Creed Valhalla (Trước khi nó bị dời thêm 1 tuần). Gần đây nhất, anh từng rò rỉ một vài thành tựu, các vũ khí sắp ra mắt và nhiều nội dung khác của những bản DLC trong Valhalla mà không lâu sau đó đã được nhà phát triển xác nhận. Nhưng nội dung rò rỉ lần này không có nhiều chi tiết, ngoài một thứ gì đó được liệt kê là DLC_EXP3_Meteor, giống với mô hình mà hai bản DLC Ireland và Francia được liệt kê ở phía dưới.

Assassin's Creed Valhalla rò rỉ nội dung DLC thứ ba rất đáng lưu ý 2

Điều này đặt ra nhiều nghi vấn như liệu có phải một phần của gói Season Pass hiện tại đang được giữ bí mật, hay nó là DLC thu phí sau gói Season Pass, liệu nó sẽ được mang vào game hay chỉ là nội dung bị loại bỏ, ... Mặc dù câu trả lời sẽ vẫn còn ở rất xa, nhưng có thể chắc chắn rằng bản DLC này không đơn thuần chỉ là "Meteor". Suy cho cùng, mã lệnh liệt kê ra hai bối cảnh chứ không phải tên gọi của bản DLC, và riêng điều đó cũng đã có những hàm ý lớn. Không có vẻ gì "Meteor" mang ý chỉ một bối cảnh thực sự, thay vào đó, nó chỉ đơn thuần là một dạng thảm họa nào đó, vốn là toàn bộ ý tưởng đằng sau tuyến truyện hiện đại của Assassin's Creed Valhalla. Như đã gợi ý trong cái kết ở thời hiện đại, một thảm họa khác to lớn hơn sắp xảy ra. Trong khi các nhân vật tìm kiếm những dòng thời gian khác nhau để có được cách chấm dứt điều này, chắc chắn sẽ có những yếu tố hủy diệt diễn ra trong cốt truyện hiện đại.

Assassin's Creed Valhalla rò rỉ nội dung DLC thứ ba rất đáng lưu ý 3

Tuy vậy, bản DLC thứ ba không hẳn sẽ nói về một thảm họa khác, mà có thể là một thứ gì đó huyền bí hơn, dựa vào những yếu tố huyền ảo của bản thân trò chơi. Assassin's Creed Odyssey từng mang người chơi đến một bản mô phỏng của Atlantis và Hades, bản DLC thứ ba có thể đưa người chơi đến với thứ gì đó huyền ảo hơn như một cách để thúc đẩy câu chuyện phát triển. Có thể đó là cách để khép lại những yếu tố mới được giới thiệu trong AC Valhalla, qua đó kết thúc câu chuyện mới nhất, nhưng chưa thể chắc chắn về điều này. Nhìn chung, ý tưởng của một bản DLC "Meteor" rất có thể mang hàm ý về một vài yếu tố ngày tận thế mà sẽ thật sự giải quyết được nhiều chi tiết ở cuối trò chơi. Assassin's Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang