Resident Evil Village hé lộ đoạn gameplay đầu tiên trên PS4 Pro

Sau nhiều lần hé lộ các hình ảnh, trailer quảng cáo và tung cả bản chơi thử, Resident Evil Village vừa tung ra một đoạn video gameplay chính thức dành cho phiên bản PS4 Pro

Là phần rất được kì vọng tiếp nối sau Resident Evil 7 ra mắt năm 2017, Resident Evil Village chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là chính thức ra mắt, và Capcom cuối cùng cũng chịu giới thiệu thêm về gameplay của nó, đặc biệt lần này là đoạn video gameplay trên hệ máy PS4 Pro. Ban đầu được hé lộ là tựa game chỉ dành cho PS5, Capcom sau đó cho biết sẽ mang Resident Evil Village lên console thế hệ trước. Trong sự kiện giới thiệu RE Village vào tháng 1, Capcom đã xác nhận game sẽ ra mắt cùng lúc trên mọi nền tảng, bao gồm cả PS4 và Xbox One. Đoạn gameplay mới được cung cấp bởi IGN, chạy trên PS4 Pro, trong đó Ethan Winters, nhân vật chính của game, đang phải băng qua một hầm ngục đầy máu ở lâu đài bí ẩn.

Trailer mở ra với căn phòng trong lâu đài đã từng được thấy ở những trailer trước, khi Ethan lẻn qua khỏi Lady Dimitrescu nổi tiếng. Một vài khu vực hầm ngục trong video này từng xuất hiện trong bản chơi thử Maiden trước đây. Một phần lớn của trailer tập trung vào quá trình Ethan khám phá các không gian chật hẹp của hầm ngục, và chiến đấu với những con quái vật mang mũ trùm đầu. Điều thú vị là những sinh vật này còn rớt ra các đồng xu bạc. Video kết thúc khi Ethan dùng một cái thang máy dẫn lên ban công của tòa lâu đài, và đoạn trò chuyện của Lady Dimitrescu xuất hiện giống như trong trailer thứ ba của Resident Evil Village. Các tựa game Resident Evil với engine RE luôn có chuyển động nhân vật và trang phục được làm với chi tiết chất lượng, và Resident Evil Village cũng vậy.

Resident Evil Village hé lộ đoạn gameplay đầu tiên trên PS4 Pro

Hành động gài đạn của Ethan đã được điều chỉnh, và có khả năng ngắm ổn định hơn bản trước. Lần này anh di chuyển cũng nahnh hơn. Vật lý của kẻ thù cũng được chỉnh sửa, cho phép chúng phản ứng với mọi cú bắn. Việc PS5 và Xbox Series X vẫn đang cháy hàng nhiều nơi trên thế giới (Mà chủ yếu là PS5) chắc chắn sẽ khiến nhiều người tiếp tục gắn bó với hệ máy console đời trước. Vì vậy rất đáng chú ý khi Capcom dành thời gian hé lộ các đoạn gameplay của một trong các tựa game lớn nhất năm 2021 trên hệ máy này. Dựa trên việc CD Projekt Red hạn chế tiết lộ bất kì hình ảnh nào của Cyberpunk 2077 trên PS4 và Xbox One trước khi game ra mắt, dẫn đến rất nhiều tranh cãi, động thái này của Capcom rõ ràng hợp lý hơn. Với chất lượng của Resident Evil Village trên PS4 Pro, có thể nói PS4 và Xbox One cũng sẽ đạt khả năng gần giống vậy. Và người hâm mộ chỉ còn phải chờ đến ngày 7 tháng 5 để chứng thực điều đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang