GOG của CD Projekt Red tiếp tục lấy lòng game thủ với chính sách mới

Từ trước đến nay, GOG vốn luôn là một nền tảng gây được nhiều thiện cảm với người dùng, và một chính sách mới của nền tảng phát hành game trực tuyến này tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ

Với một lượng lớn các nhà phân phối game trực tuyến xuất hiện trên thị trường hiện nay, khá dễ dàng cho các game thủ có thể mua game ở bất kì đâu. Nhưng ngược lại, việc hoàn trả các tựa game đã mua vẫn còn gặp nhiều khó khăn và rườm rà, nhưng có vẻ như GOG sẵn sàng thay đổi điều đó. GOG, đơn vị phân phối trực tuyến chuyên tái phát hành những tựa game cũ như Warcraft và Warcraft 2, vừa cập nhật chính sách hoàn trả của họ, cho phép khách hàng được hoàn tiền 100% trong vòng 30 ngày kể từ lúc mua sản phẩm. Không chỉ gấp đôi những gì Epic Games Store và Steam mang đến, họ còn loại bỏ giới hạn thời lượng chơi tựa game đó trước khi đề nghị hoàn tiền.

GOG của CD Projekt Red tiếp tục lấy lòng game thủ với chính sách mới

GOG đã công bố chính sách hoàn trả phong cách "ưu tiên game thủ" trên trang Twitter của mình, và nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội khổng lồ này. Trước đó, cửa hàng đã xem xét toàn bộ giao dịch sau cùng một khi tựa game được tải về. Ở thời điểm đó, cách duy nhất mà người mua có thể hoàn lại sản phẩm là khi game có vấn đề kĩ thuật. Dĩ nhiên trong khi phần lớn game thủ đều vui mừng trước chính sách mới này, cũng có một số người lo ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến GOG lâu dài. GOG vốn đã cung cấp những bản game không có DRM, nghĩa là người chơi có thể trải nghiệm chúng theo bất kì cách nào họ muốn, mà không cần đăng nhập vào GOG.com để chơi. 

GOG của CD Projekt Red tiếp tục lấy lòng game thủ với chính sách mới 2

Một người dùng từng cho rằng vài người có thể sẽ mua game, tải một bản không có DRM, và rồi yêu cầu hoàn trả sản phẩm nhưng vẫn giữ game trong máy của mình. Dường như GOG đặt niềm tin khá lớn vào chính khách hàng của họ, vậy nên hi vọng sẽ không có nhiều người tìm cách khai thác lỗ hổng nói trên. Trong một nỗ lực để giải quyết những lo lắng của người dùng, GOG có chia sẻ họ vẫn giữ quyền từ chối hoàn trả trong một số trường hợp. Đặc biệt họ sẽ từ chối nếu một người dùng yêu cầu "một số lượng game đáng kể cần được hoàn trả". Với việc chính sách mới này chứa đựng lỗ hổng để khai thác, GOG chắc chắn sẽ điều chỉnh để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến các nhà phát triển đã tin tưởng họ.

GOG của CD Projekt Red tiếp tục lấy lòng game thủ với chính sách mới 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang