Quantum Error - Tựa game độc quyền PS5 hứa hẹn pha trộn giữa Doom 3 và Dead Space

Sẽ thế nào khi yếu tố kinh dị của thương hiệu Dead Space hòa quyện với lối chơi bắn súng hành động của Doom? Có lẽ Quantum Error chính là câu trả lời đến từ TeamKill Media

Quantum Error, tựa game độc quyền sẽ ra mắt trên PS5 của TeamKill Media, dự kiến sẽ trở thành một tựa game mới nhưng gợi nhớ lại những cái tên cũ như Doom 3 và Dead Space. Tựa game FPS này sẽ pha trộn yếu tố kinh dị khoa học - viễn tưởng với phong cách hành động quen thuộc và một số tính giải đố, được lên kế hoạch để tận dụng khả năng đồ họa được cải thiện của PS5 và các thông số kĩ thuật chất lượng cao hơn để cung cấp một tựa game đồ họa ấn tượng với cơ chế thỏa mãn game thủ. Hiện chưa có nhiều thông tin về cốt truyện của Quantum Error, ngoài việc nó sẽ được gọi là một game "kinh dị vũ trụ". 

Tương tự Dead Space và Doom 3, nó sẽ diễn ra ở một thế giới tương lai ngoài không gian, và dựa trên đoạn trailer, sẽ bao gồm những con quái vật đến từ thế giới khác, cùng các bối cảnh bị cô lập. Quantum Error chỉ là một trong số ít các tựa game được xác nhận cho PS5, nhưng hiện tại chưa rõ liệu nó có ra mắt cùng với PlayStation 5 cuối năm nay hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn với GamingBolt, các nhà phát triển game hé lộ nguồn cảm ứng của TeamKill Media khi thực hiện Quantum Error. Họ muốn gợi lại cơ chế bắn súng cơ bản của Doom 3 và Dead Space, đồng thời bổ sung hệ thống giải đố sử dụng những kĩ năng và kiến thức "chữa cháy" của nhân vật do người chơi điều khiển. Các yếu tố kinh dị chủ yếu nằm ở môi trường chung của game, thay vì phụ thuộc vào các màn jump-scare.

Quantum Error - Tựa game độc quyền PS5 hứa hẹn pha trộn giữa Doom 3 và Dead Space

TeamKill Media kì vọng việc so sánh Quantum Error với những tựa game hấp dẫn này sẽ giúp tăng thêm sự hào hứng và kì vọng cho game khi nó ra mắt. Mặc dù có một số nhà phát triển vẫn cho rằng những tựa game cốt truyện tuyến tính không còn phổ biến nữa, rõ ràng TeamKill muốn chứng tỏ điều đó là hoàn toàn sai. Người hâm mộ đang kì vọng về một phần tiếp theo cho Dead Space 3 cho đến khi Visceral Games bị EA đóng cửa, và thành công gần đây của Doom Eternal đã chứng tỏ độ phổ biến lâu dài của các tựa game FPS tuyến tính. Về mảng kinh dị - hành động, Quantum Error sẽ gặp nhiều vất vả.

Quantum Error - Tựa game độc quyền PS5 hứa hẹn pha trộn giữa Doom 3 và Dead Space 2

Hai phần game Dead Space đầu tiên đã tạo nên một tiêu chuẩn mới cho các tựa game kinh dị hành động, đặt người chơi vào một bối cảnh khoa học - viễn tưởng đáng sợ và thêm vào các yếu tố lối chơi liên tục giữ người chơi trong tình trạng căng thẳng. Chúng cũng từng được khen ngợi vì hệ thống chiến đấu, kết hợp giữa những kẻ thù ngoài hành tinh đáng sợ và đồ họa đậm chất máu me phù hợp. Seri Doom cũng nổi tiếng với phong cách hành động của mình, và đã mở đường cho thành công của các tựa game FPS sau này. TeamKill thực sự rất can đảm khi so sánh Quantum Error với hai thương hiệu được yêu mến đó. Hi vọng rằng họ có thể đáp ứng kì vọng và mang đến một tựa game định hình thể loại phù hợp cho PlayStation 5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang