Final Fantasy 7 Remake: Tìm và hạ gục những con Boss ẩn trong game

Tựa game Final Fantasy 7 Remake sẽ mang đến cho người chơi những con boss ẩn cực kì thách thức, nhưng đánh bại chúng đồng nghĩa với phần thưởng vô cùng giá trị

Final Fantasy 7 Remake đã biến một tựa game ngắn, được giới thiệu từng phần qua 3 đĩa game PS1 thành một trải nghiệm hoàn chỉnh hơn 30 giờ chơi với vộ số thứ để khám phá. Tương tự các game khác, Final Fantasy 7 cũng có một con trùm ẩn vừa khó hạ gục vừa khó tìm thấy. Nhưng không giống các game khác, Final Fantasy 7 Remake có đến ... 2 con trùm ẩn. Một trong số đó mang trong mình lịch sử lâu đời và đa dạng của thương hiệu Final Fantasy, chắc chắn sẽ khiến những người hâm mộ lâu năm vô cùng thích thú. Lưu ý bài viết sẽ tiết lộ phần nội dung cuối game Final Fantasy 7 Remake. Bất kì ai muốn tự mình khám phá con trùm ẩn này có thể ngừng xem tại đây.

Final Fantasy 7 Remake: Tìm và hạ gục những con Boss ẩn trong game

Bahamut

Trong Final Fantasy 7 Remake, có rất nhiều con thú triệu hồi cho người chơi, từ Ifrit, Moogle cho đến Chocobo, hầu hết các con thú triệu hồi sẽ bắt người chơi phải chiến đấu với chúng trong hệ thống mô phỏng chiến đấu thực tế ảo của Chadley. Tuy nhiên, một trong số những con trùm ẩn của trò chơi, Bahamut, nằm ngoài quy luật này. Là màn chiến đấu với thú triệu hồi đầy thách thức, Bahamut cũng là sinh vật mạnh mẽ nhất mà game thủ nên sở hữu trong đội hình, một đồng minh có thể hỗ trợ rất nhiều cho phần chơi ở cuối game, đặc biệt là dùng để đánh bại trùm ẩn thứ hai.

Final Fantasy 7 Remake: Tìm và hạ gục những con Boss ẩn trong game 2

Bahamut đã xuất hiện trong nhiều tựa game Final Fantasy khác nhau, với lần góp mặt đầu tiên trong tựa game Final Fantasy đầu tiên là dưới hình dạng một con rồng hùng mạnh. Sau khi các sinh vật triệu hồi được giới thiệu cho thương hiệu này, nó đóng vai trò sinh vật hùng mạnh nhất, và đôi khi còn có vai trò quan trọng trong cốt truyện. Đòn tấn công biểu tượng của The King of Dragons là Megaflare, một đòn hủy diệt đáng kinh ngạc, tự hào là một trong những ma thuật hùng mạnh nhất trong toàn bộ vũ trụ Final Fantasy, mà gần như chỉ có Ultima với những trạng thái mạnh mẽ hơn của đòn Flare mới có thể đối đầu với nó. Thông thường, phép thuật này là "hàng độc quyền" của Bahamut, và không ai có thể học hay sử dụng được.

Final Fantasy 7 Remake: Tìm và hạ gục những con Boss ẩn trong game 3
Bahamut trong Final Fantasy 7 gốc

Trong Final Fantasy 7 Remake, Bahamut xuất hiện dưới dạng thú triệu hồi tương tự như bản gốc. Nhưng với bản gốc, người chơi có thể nhận được Summon Materia của Bahamut từ khá sớm, khi tìm thấy nó trong The Temple of Ancients, một nơi mà người chơi sẽ không bước chân vào cho đến các chương về sau của bản làm lại. Với Final Fantasy 7 Remake, việc mở khóa Bahamut cần người chơi hoàn thành Battle Intel Report thứ 19. Sau đó, Bahamut sẽ xuất hiện trong hệ thống mô phỏng chiến đấu thực tế ảo của Chadley, nhưng hãy cẩn thận trước khi bước vào đó, vì người chơi sẽ cần nỗ lực hết cỡ nếu muốn giành chiến thắng trong cuộc chiến khó khăn này.

Final Fantasy 7 Remake: Tìm và hạ gục những con Boss ẩn trong game 4

Chiến đấu với Bahamut trong hệ thống của Chadley và đánh bại nó sẽ mở khóa nguyên liệu triệu hồi Bahamut cho Cloud và bạn bè mình, nhưng không giống các con thú triệu hồi khác, Bahamut không có điểm yếu, và dễ dàng quét sạch cả nhóm nếu người chơi không đủ cấp độ và thiếu sự chuẩn bị. Tốt hơn hết là hãy chiến đấu với Bahamut khi đạt cấp tối đa, và đảm bảo việc nâng cấp vật liệu hồi máu (Healing Materia). Phần lớn các đòn đánh của Bahamut là không thể né, do đó việc canh thời gian đỡ đòn sẽ trở thành yếu tố then chốt để người chơi có thể đánh bại Bahamut.

Final Fantasy 7 Remake: Tìm và hạ gục những con Boss ẩn trong game 5

Sau khi mở khóa triệu hồi, Bahamut có thể được dùng như mọi thứ triệu hồi khác. Các kĩ năng của Bahamut, Umbral Inferno và Umbral Strike, đều tốn 2 thanh ATB để dùng. Với chiêu đầu tiên, Bahamut sẽ bay vào vị trí nhất định, bắn ra vô số tia laser về phía kẻ thù. Ở đòn thứ hai, Bahamut dồn hai quả cầu năng lượng lên móng vuốt của nó và ném vào phía kẻ địch, mỗi quả cầu có thể gây sát thương hơn 1000. Cuối cùng, khi thanh thời gian cho thú triệu hồi kết thúc, Bahamut sẽ tung ra đòn kết liễu Megaflare, gây ra tối đá 9999 sát thương cho mọi kẻ thù trên sàn đấu.

Final Fantasy 7 Remake: Tìm và hạ gục những con Boss ẩn trong game 6

Pride and Joy Prototype

Pride and Joy Prorotype là thứ mà các game thủ Final Fantasy thường hay gọi là Super Boss. Super Boss luôn là dạng trùm tùy chọn, đôi khi rất khó để mở khóa, và luôn được coi là một trong những thách thức khó nhằn nhất của toàn bộ trò chơi. Pride and Joy là con trùm ẩn dành riêng cho Final Fantasy 7 Remake, khi nó chưa hề xuất hiện trong bản gốc của game hay bất kì phiên bản Final Fantasy nào khác. Nguồn gốc của Pride and Joy Prototype cũng không thực sự rõ ràng, khi nó chỉ đơn giản là một thách thức từ Chadley trong hệ thống giả lập chiến đấu thực tế ảo.

Final Fantasy 7 Remake: Tìm và hạ gục những con Boss ẩn trong game 7

Nhưng dựa trên bản chất robot của sinh vật này và đóng vai trò là thử thách hùng mạnh nhất của game, nó có những nét tương đồng với Ultima Weapon trong tựa game Final Fantasy 7 gốc. Pride and Joy Prototype cực kì khó mở khóa, vì người chơi sẽ phải đánh bại game, chơi lại lần nữa trong chế độ Hard, hoàn thành toàn bộ thử thách của Corneo Colosseum, toàn bộ 13 thử thách Shinra Combat Simulator, và toàn bộ 20 Battle Intel Report. Sau đó, Chadley sẽ có những thử thách mới ở chế độ Hard cho người chơi. Trong thách thức cuối cùng, người chơi sẽ phải vượt qua 5 vòng đấu cực kì khốc liệt với Shiva, Fat Chocobo, Leviathan và Bahamut, trước khi đối mặt với Pride and Joy Prototype. 

Final Fantasy 7 Remake: Tìm và hạ gục những con Boss ẩn trong game 8

Để chiến đấu với Pride and Joy Prototype, người chơi cần hoàn toàn tối ưu cả nhóm, nhưng đánh bại nó sẽ giúp người chơi nhận được danh hiệu Ultima Weapon, một danh hiệu cần thiết để lấy được danh hiệu Platinum cho Final Fantasy 7 Remake. Ngoài ra, cái tên của danh hiệu này dường như thể hiện cho mối quan hệ giữa Pride and Joy Prototype và Ultima Weapon, mà chắc chắn sẽ xuất hiện trong các chương sau của bản làm lại. Nắm chắc các cơ chế của từng trận chiến với các sinh vật triệu hồi và có một bộ trang bị chất lượng là những gì cần thiết nếu người chơi muốn hoàn thành thử thách này. Final Fantasy 7 Remake hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang