Ra mắt với đồ hoạ bom tấn, Anthem đem lại người chơi một thế giới tuyệt đẹp và hùng vĩ

Được phát hành chính thức vào ngày 22.02, Anthem là một trong những cái tên được cộng đồng game thủ toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng quan tâm nhất trong năm 2019. Là game thể loại nhập vai - hành động, trực tuyến nhiều người chơi được phát triển bởi BioWare và phát hành bởi Electronic Arts.

Được phát hành chính thức vào ngày 22.02, Anthem là một trong những cái tên được cộng đồng game thủ toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng quan tâm nhất trong năm 2019. Là game thể loại nhập vai - hành động, trực tuyến nhiều người chơi được phát triển bởi BioWare và phát hành bởi Electronic Arts.

Ra mắt với đồ hoạ bom tấn, Anthem đem lại người chơi một thế giới tuyệt đẹp và hùng vĩ

Bối cảnh game  được lấy trên một thành phố không có thực có tên là Fort Tarsis, được xây dựng bởi những chiến binh Freelancer. Những chiến binh đó được trang bị với bộ giáp exosuit mang lại siêu năng lực khá giống với Ironman và cũng là lực lượng bảo vệ con người trên miền đất này.

Ra mắt với đồ hoạ bom tấn, Anthem đem lại người chơi một thế giới tuyệt đẹp và hùng vĩ 2

Trong khi đó, hành tinh Bastion nằm ở dưới chân các Freelancer được tạo nên bởi Shaper - một chủng tộc Alien huyền bí - bằng Anthem of Creation, một nguồn năng lượng nhiệm màu có sẵn trên hành tinh, cộng thêm các báu vật của mình. Ban đầu họ định hoàn thành nó trong chín ngày, nhưng vì một lý do nào đó đến ngày thứ ba các Shapers đã đột ngột bỏ đi. Đó là lý do tại sao các cảnh quan trong Anthem đôi chỗ còn rất sơ khai, đổ nát và chưa hoàn chỉnh. Điều đó đồng nghĩa với việc báu vật của Shapers bị bỏ sót lại.

Ra mắt với đồ hoạ bom tấn, Anthem đem lại người chơi một thế giới tuyệt đẹp và hùng vĩ 3

Những báu vật đó chứa đựng nguồn sức mạnh vô tận, khi chúng được kích hoạt sẽ có những sự thay đổi đột ngột về mọi thứ xung quanh. Người chơi sẽ phải khám phá thế giới, sinh tồn, tìm cách vô hiệu hoá những báu vật còn sót lại. Cũng như tìm ra bí mật tại sao các vị thần Shapers lại rời bỏ con người. Họ sẽ phải dụng độ một nhóm tổ chức Dominion nằm ở phía Bắc lục địa, với tham vọng chiếm lấy các báu vật của Shapers để trục lợi cho riêng chúng. Ngoài ra, còn những bộ lạc khác nằm rải rác khắp hành tinh, nhưng xung đột giữa Freelancers Dominion luôn là tâm điểm chính của game.

Ra mắt với đồ hoạ bom tấn, Anthem đem lại người chơi một thế giới tuyệt đẹp và hùng vĩ 4

Những thiết lập này nghe thực sự hấp dẫn khi được bậc thầy RPG, BioWare. Các game thủ tha hồ được trải nghiệm với câu chuyện tuyệt vời, sâu sắc và rộng lớn. Kèm theo đó, vẻ đẹp không thể cưỡng lại cùng những cánh rừng già, thác nước, đồi núi mà Anthem đem lại toả ra một vẻ nguyên sơ huyền bí, hùng vĩ và xa lạ.

Ra mắt với đồ hoạ bom tấn, Anthem đem lại người chơi một thế giới tuyệt đẹp và hùng vĩ 5

Anthem kết hợp yếu tố game bắn súng góc nhìn thứ ba và hành động nhập vai, có thể chơi với tối đa ba người chơi khác, trong đó họ đóng vai trò Freelancers trang bị bộ giáp và được nâng cấp để có những vũ khí mạnh hơn và khả năng siêu phàm khác. Javelin là tên của 4 bộ giáp với 4 khả năng khác nhau, mà game thủ có thể lựa chọn để tạo sự khác biệt cho phép người chơi không ngừng thử nghiệm, bao gồm: Rangers là một Javelin cân bằng các chỉ số, và Colossus một Javelin lớn hơn được bọc thép, giúp người chơi có thể nghiền nát những gì cản đường bạn. Trong khi Storm giúp bạn “dọn” chiến trường trong thời gian tích tắc và Interceptor giúp bạn chiến đấu ở kỵ lư gần và di chuyển nhanh khi chiến đấu.

Ra mắt với đồ hoạ bom tấn, Anthem đem lại người chơi một thế giới tuyệt đẹp và hùng vĩ 6

Không chỉ sử dụng những siêu năng lực vốn có của nhân vật, bạn còn được sở hữu những khẩu súng hiện có trong game. Chúng là công cụ thú vị đem lại cho người chơi những con số sát thương trên kẻ thù. Hệ thống combo liên hoàn một mình hoặc phối hợp cùng đồng đội trong nhóm, giúp tạo thêm tinh thần đồng đội.

Ra mắt với đồ hoạ bom tấn, Anthem đem lại người chơi một thế giới tuyệt đẹp và hùng vĩ 7

Ngoài việc lơ lửng trên không trung khi chiến đấu với quái vật, cả 4 Javelin cũng có thể bay đường dài. BioWare đã tạo ra một cơ chế bay lượn hết sức mượt mà và thuận tiện giúp gamer dễ dàng thưởng thức thế giới tuyệt đẹp mà họ dày công tạo dựng.Trò chơi được phát hành trên toàn thế giới cho PS4, XBox One và PC. Anthem sở hữu nền đồ hoạ bom tấn cho nên yêu cầu phần cứng cũng sẽ cực kỳ cao.

 

HỆ THỐNG TỐI THIỂU

 • Hệ điều hành: Windows 10 (64 bit)

 • Vi xử lý: Intel Core i5-3570/ AMD FX-6350

 • Ram: 8GB

 • Đồ hoạ: NVIDIA GeForce GTX 760 Ti / Radeon 7970

 • Dung lượng: 50GB

HỆ THỐNG YÊU CẦU

 • Hệ điều hành: Windows 10 (64 bit)

 • Vi xử lý: Intel Core i7-4790 / AMD Ryzen 3 1300X

 • Ram: 16GB

 • Đồ hoạ: NVIDIA GeForce GTX 1060 / RTX 2060 / AMD RX 480

 • Dung lượng: 50GB

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang