Ra thông báo trì hoãn, nhà phát triển God of War Ragnarok bị đe dọa

Sau khi phần tiếp theo của God of War bị dời sang năm 2022, một nhà phát triển nữ mới vào làm tại Santa Monica Studio đã phải "lãnh đủ" những tin nhắn quấy rối trên mạng

God of War, sau một đoạn teaser hé lộ logo cho phần tiếp theo, mới đây đã được Santa Monica Studio ra thông báo trì hoãn. Giờ đây, tựa game tin đồn God of War Ragnarok sẽ nhắm đến năm 2022 nhằm cung cấp cho các nhà phát triển nhiều thời gian hơn để hoàn thiện trò chơi. Santa Monica Studio, đơn vị thực hiện God of War đã vô cùng kín tiếng về phần tiếp theo, và chỉ đưa ra công bố hoãn thời điểm phát hành và công bố phát hành trên cả PS4 lẫn PS5. Trong khi nhiều người hâm mộ có thể cảm thấy thất vọng trước khung thời gian mới bất chấp những lợi thế của việc hoãn ngày ra mắt dành cho sản phẩm cuối cùng, một số thành phần quá khích đã gửi đi các tin nhắn quấy rối đến một nhà phát triển làm trong Santa Monica.

Ra thông báo trì hoãn, nhà phát triển God of War Ragnarok bị đe dọa
Thông báo hoãn ngày ra mắt God of War 2

Việc phần tiếp theo của God of War hoãn ngày ra mắt dường như đã khiến cho một cá nhân ẩn danh cảm thấy khó chịu, đến mức sẵn sàng đưa ra những bình luận đầy ác ý nhắm vào Alanah Pearce, một trong những nhà phát triển nữ mới vào làm việc cho dự án. Pearce đã quyết định công khai những tin nhắn mình nhận được, chủ yếu dưới dạng quấy rối, lời lẽ khó nghe, ... và việc đưa chúng ra ánh sáng đã giúp cô có được một lượng lớn sự ủng hộ từ mọi người xung quanh. Cory Barlog, giám đốc sáng tạo của God of War, đã có những bình luận về cách xử lý này. Ông thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho những người đồng nghiệp và các nhà phát triển tại Santa Monica Studios, bảo vệ Pearce và bất kì nhà phát triển nào có thể phải hứng chịu những tin nhắn do việc hoãn ngày ra mắt trò chơi. Barlog khẳng định bất cứ sự thù ghét nào nên được nhắm vào ông.

Ra thông báo trì hoãn, nhà phát triển God of War Ragnarok bị đe dọa 2
Cory Barlog lên tiếng về sự việc trên

Tuy vậy, theo giám đốc nghệ thuật của God of War, Raf Gassetti cho biết, thông điệp bắt nạt này dường như không phải vì sự hoãn ngày ra mắt phần tiếp theo của game, mà là "một sự tấn công nhắm đến phụ nữ", do sự lựa chọn từ ngữ và ngôn từ tục tĩu thể hiện phân biệt chủng tộc của nhân vật ẩn danh nói trên. Những bình luận bắt nạt hay đe dọa nhắm đến phụ nữ trong ngành công nghiệp game thời gian qua không ngừng được đưa ra công chúng, điển hình như các bình luận nhắm vào Laura Bailey khi cô thủ vai một nhân vật gây tranh cãi trong The Last of Us 2. Nhiều người hâm mộ không bất ngờ khi Sony Santa Monica công bố trì hoãn tựa game, nhưng sự hoãn lại này đã bị lạm dụng để che giấu ý đồ phân biệt đối xử của một bộ phận quá khích. God of War 2 dự kiến phát hành trên PS4 và PS5 trong năm 2022.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang