Top những nhân vật có cốt truyện tăm tối nhất trong những tựa game kinh dị

Trong những tựa game kinh dị đã xuất hiện rất nhiều những nhân vật có cốt truyện cực kì đen tối có thể gây ám ảnh rất nhiều game thủ

Alice: Madness Return – Dollmaker/Angus Bumby

Được xây dựng trên tác phẩm Alice in Wonderland nhưng trong tựa game này thì Wonderland trong tâm trí của Alice đã bị hủy hoại hoàn toàn vì chấn thương tâm lý của cô nàng, sau khi gia đình của cô qua đời trong một trận hỏa hoạn. Trong đó thì nhân vật Dollmaker có thể được xem như là một trong những con boss đáng sợ nhất khi hắn ta bắt cóc tất cả cư dân của Wonderland và biến họ trở thành những con búp bê kinh dị.

Top những nhân vật có cốt truyện tăm tối nhất trong những tựa game kinh dị

Dollmaker xuất hiện với vai trò đja diện cho bác sĩ tâm lý của Alice, ông Angus Bumby, cũng là người đang cố gắng phá hoại tinh thần của cô và từ đó khiến cho Wonderland bị hủy hoại. Hắn ta sử dụng công việc của mình để tiếp cận đến những đứa trẻ, từ đó xâm hại chúng và bán cho những kẻ trụy lạc.

Trước đây thì Dollmaker từng có hành vi xâm hại chị gái Lizzie của Alice trước khi phóng hỏa và sát hại toàn bộ gia đình của cô. Alice đã đánh bại Dollmaker trên Infernal Train trước khi đối đầu với gã Bumby trong thế giới thật và đẩy hắn xuống đường tàu.

Mother: Giygas/Giegue

Khi còn là một đứa trẻ ngoài hành tinh thì Giygas đã được một cặp vợ chồng là Maria và George (vốn từng bị chủng tộc của Giygas bắt cóc) nuôi giữ và chăm sóc. Chủng tộc này có một khả năng đó là thần giao cách cảm, thứ mà George đã lén học được và nhờ đó mà anh có thể tự giải thoát cho bản thân nhằm quay trở về Trái Đất, để lại Maria và Giygas ở lại.

Top những nhân vật có cốt truyện tăm tối nhất trong những tựa game kinh dị 2

Trong tương lai khi lớn lên thì Giygas đã bị chính người dân của mình ép buộc hủy diệt Trái Đất, đồng thời sát hại cặp đôi Maria – George để họ không thể tiết lộ bí mật của người ngoài hành tinh. Lúc này thì Giygas đã bị Ninten đánh bại nhưng cả Maria và George đã không thể sống sót được.

Cũng chính cảm giác tội lỗi đã khiến cho sức mạnh của Giygas bỗng dưng tăng lên một cách đáng kinh ngạc, biến anh ta trở thành một sinh vật có sức mạnh mang tầm vũ trụ, từ đó trở thành một nỗi kinh hoàng trong phần cuối cốt truyện của Mother 2/ Earthbound. Nỗi kinh hoàng này cũng đã phần nào thể hiện được những đau đớn mà Giygas đã phải trải qua cùng mong muốn có thể trở về nhà của hắn ta.

Cả Ninten và Ness đã có thể đánh bại được Giygas nhờ vào bài hát ru của Maria, gợi nhớ về tình cảm của hắn ta từng dành cho Trái Đất. Trong một thực tại khác của trò chơi này thì nỗi đau của Giygas trở nên khủng khiếp đến mức hắn ta đã tự kết liễu cuộc sống của mình.

Outlast: Eddie Gluskin

Khi chơi game thì người chơi sẽ vào vai của Waylon Park và nhân vật Eddie Gluskin chính là kẻ gây ra nhiều ám ảnh nhất trong Outlast. Hắn ta không chỉ thì thầm, xúi giục Park mà còn thao túng, cắt bỏ bộ phận sinh dục của nhân vật chính và biến Park trở thành cô dâu của hắn. Eddie Gluskin cũng thường xuyên nhắc đến Park như cách mà cánh đàn ông nói về phụ nữ.

Top những nhân vật có cốt truyện tăm tối nhất trong những tựa game kinh dị 3

Sau khi thoát ra khỏi được cái bẫy mà Eddie Gluskin giăng ra thì Park đã phải bỏ trốn khỏi sự truy đuổi của tên ác nhân này với một cẳng chân bị gãy. Cuối cùng thì Eddie Gluskin cũng bị hạ gục bằng chính chiếc bẫy của hắn ta, để rồi lời nói cuối cùng của hắn với nhân vật chính là "chúng ta đều có thể rất xinh đẹp…"

Resident Evil 7: Eveline

Eveline là một cô bé được tạo ra với mục đích trở thành một vũ khí nhằm chống lại một tổ chức tương tự như Illuminati. Sau khi trốn thoát được thì Evelin mới phát hiện ra rằng cô đã bị những kẻ tạo ra mình ép uống một loại siêu dược để khiến cho cơ thể cô không bị già đi và hóa thành một hình dạng khác.

Top những nhân vật có cốt truyện tăm tối nhất trong những tựa game kinh dị 4

Khi cơ thể và tâm trí của Eveline dần trở nên rã rời thì cô đã tuyệt vọng bám vào một gia đình chịu nhận nuôi mình. Tuy nhiên cô bé không thể nào hiểu được cách để gìn giữ được một gia đình, ngoại trừ việc kiểm soát tâm trí của họ bằng khả năng điều khiển thây ma của một vũ khí sinh học.

Eveline dường như không biết được những hành động của mình là đúng hay sai và cuối cùng cô bé đã bị tiêu diệt bằng một loại thuốc hóa học ăn mòn và ra đi trong đau đớn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang