Cộng đồng hâm mộ Horizon Forbidden West tranh cãi về tạo hình mới của Aloy

Một bài đăng trên mạng xã hội đã bùng nổ lên cuộc tranh cãi xoay quanh nhân vật Aloy trong Horizon Forbidden West, khi một số người chơi cảm thấy gương mặt của cô không được "nữ tính" như mong đợi

Horizon Forbidden West đã khiến người hâm mộ vô cùng ấn tượng với đoạn trailer gameplay đầu tiên, thể hiện chất lượng hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Tuy vậy, một số người đã nhận thấy tạo hình nhân vật, mà cụ thể là Aloy, lại khá khó chịu. Aloy đã mang một tạo hình độc đáo trong Horizon: Zero Dawn trước đây, khi nó phù hợp với thế giới hậu tận thế mà cô đang sống, cùng với nền văn hóa cô được nuôi lớn. Bên cạnh quần áo, mái tóc đỏ thắt bím giúp cô nổi bật, và cô cũng không hề trang điểm. Nhưng có vẻ như một vài người lại muốn nhìn thấy một phiên bản Aloy "đáng yêu hơn", và than phiền rằng cô không có đủ "nữ tính" trong thiết kế. Những bình luận đến từ người dùng trên Twitter có tên ApexAlphaJ, khi người này cảm thấy thiết kế của Aloy có phần quá "nam tính".

Cộng đồng hâm mộ Horizon Forbidden West tranh cãi về tạo hình mới của Aloy

Khi so sánh với Elli của The Last of Us, ApexAlphaJ cho rằng cô không đủ "cong", và không giống một "phụ nữ bình thường" trước khi chia sẻ một phiên bản Aloy do người hâm mộ tự làm ra, khác xa so với bản gốc. Trong phiên bản Fan-made này, Aloy có hàm răng trắng, một gương mặt thon gọn, và không có vết tàn nhang nào. Cô cũng có một lớp trang điểm và đánh son bóng. Tuy bài đăng thu hút 1000 lượt thích, 900 lượt tweet và vô số phản hồi cho thấy nhiều người hâm mộ không thực sự đồng ý với điều này. Bên cạnh nhiều nhận định cho rằng bài đăng phân biệt chủng tộc, số khác lại chỉ ra tạo hình gợi ý vô cùng ngớ ngẩn dựa trên thế giới trong Horizon. Những người hâm mộ như alexandertyler trên Twitter khẳng định phiên bản fan-made nói trên sẽ không hợp lý dựa trên thời lượng Aloy dành ra để bơi và lặn, cùng với trang bị cô sử dụng. Một bình luận từ Byrne1487 cũng ủng hộ điều này, cho rằng mọi nhân vật nữ không cần phải có những tính năng mà một vài người đàn ông muốn.

Cộng đồng hâm mộ Horizon Forbidden West tranh cãi về tạo hình mới của Aloy 2

Người dùng Twitter có tên Daks cũng đưa ra bình luận chỉ ra sự khó chịu của bức ảnh so sánh. Buộc Aloy phải cười và thay đổi biểu cảm giận dữ của cô để trông "dễ thương hơn" là vô cùng kì quái với nhiều người, dựa trên những so sánh ngoài đời thực, và cực kì dễ hiểu khi nhiều người khác cảm thấy thất vọng về bài đăng. Dù vậy, vẫn có một số người thích điều này, và cho rằng Aloy đã "phát phì", hoặc trông quá già trong phần hậu truyện. Nhưng với đa số bình luận khen ngợi thiết kế của Aloy trong Horizon Forbidden West, rõ ràng đa số người hâm mộ đều hài lòng với tạo hình mới. Các game thủ đang chia sẻ sự dủng hộ cho Aloy để chống lại sự tiêu cực. Với nhiều bài đăng cũng khen ngợi về lối chơi, nhiều người đang cố gắng nhấn chìm những bình luận này vốn đã thu hút nhiều sự chú ý. Horizon Forbidden West sẽ ra mắt trên PS4 và PS5 trong năm 2021.

Cộng đồng hâm mộ Horizon Forbidden West tranh cãi về tạo hình mới của Aloy 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang