Horizon Forbidden West tung trailer gameplay đầu tiên tại PlayStation State of Play

Tại sự kiện PlayStation State of Play mới vừa diễn ra, Guerrilla Games đã chính thức mang đến một đoạn video khá dài nói về lối chơi của Horizon Forbidden West

Cách đây vài ngày, Guerrilla Games đã cho biết sẽ tổ chức một sự kiện PlayStation State of Play trong tháng 5 dành cho tựa game sắp ra mắt, Horizon Forbidden West, khẳng định sẽ giới thiệu những cái nhìn đầu tiên về lối chơi của phần game nối tiếp Horizon Zero Dawn ra mắt năm 2017. Hãng phát triển không đi vào chi tiết về những gì người hâm mộ có thể kì vọng từ buổi hé lộ, chỉ nói rằng nó sẽ kéo dài khoảng 20 phút, với 14 phút gameplay được ghi hình thông qua một chiếc PlayStation 5. Và sau 5 tiếng tiền sự kiện giới thiệu về các chi tiết như hệ thống ngày và đêm của Horizon Forbidden West, Guerrilla Games cuối cùng đã mang đến video gameplay, thể hiện bằng một phần trong một nhiệm vụ cốt truyện. Khi nhiệm vụ kết thúc, đạo diễn kịch bản Forbidden West, ông Ben McCaw nói rõ hơn về những gì người hâm mộ đã nhìn thấy, và miêu tả chi tiết mọi nâng cấp Guerrilla đã làm từ sau Zero Dawn.

Theo như ông McCaw cho biết, nhiệm vụ mà Guerrilla sử dụng để giới thiệu lối chơi của Horizon Forbidden West xoay quanh việc Aloy giải cứu bạn của mình là Aaron, sau khi cậu ta bị tấn công bởi một chủng tộc nổi loạn của gia tộc Tenakth trong một nhiệm vụ mà cô đưa ra: Thu thập một mảnh công nghệ đặc biệt có thể giúp trong cuộc chiến với Red Blight. Trong quá trình tìm kiếm và giải cứu, Aloy đã giới thiệu những khả năng mới với giáo và cung tên, cùng các công cụ Pullcaster với Shieldwing, giúp cô du hành trong thế giới này theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, đoạn gameplay cũng giới thiệu những vũ khí mới và các tính năng quen thuộc để Aloy tận dụng, bao gồm:

Valor Surges: Nâng cấp cây giáo để có nhiều khả năng khác nhau.
Smoke Bomb: Cho phép Aloy dùng để che chắn.
+ Javin Launchers: Cho phép Aloy ném những cây giáo tác động lên nhiều kẻ địch.
+ Adhesive Grenades: Kết hợp với Slingshot để ngăn chặn kẻ thù dò theo Aloy.

Precision Arrows: Loại mũi tên giúp Aloy phá vỡ các mảnh bao bọc quanh những cỗ máy để dễ bắn vào điểm yếu hơn.

Horizon Forbidden West tung trailer gameplay đầu tiên tại PlayStation State of Play

Horizon Forbidden West tung trailer gameplay đầu tiên tại PlayStation State of Play 2

Horizon Forbidden West tung trailer gameplay đầu tiên tại PlayStation State of Play 3

Phần chơi giáo thể hiện qua trailer cho thấy sự tiến bộ của hệ thống chiến đấu trong Forbidden West, khi mà Aloy có thể làm nhiều thứ với nó, những thứ mà người hâm mộ từng muốn được làm trong phần đầu. Ví dụ như chuyển đổi mượt mà giữa giáo và cung tên, sử dụng các đòn liên hoàn và khả năng để mang đến những lợi thế khác nhau. Tựu chung lại, tất cả những gì Guerrilla Games đã thể hiện trong sự kiện dường như xứng đáng với sự chờ đợi của người hâm mộ, kể cả khi game chưa có ngày phát hành chính thức. Horizon Forbidden West dự kiến ra mắt trong năm 2021 trên PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang