Dying Light 2 chính thức hé lộ ngày ra mắt cùng lối chơi thế giới mở hấp dẫn

Như vậy là sau những hé lộ thoáng qua của Techland, Dying Light 2 đã chính thức được xác định ngày ra mắt cùng vô vàn những chi tiết mới về thế giới của phần game tiếp theo

Sau một đoạn clip ngắn vài giây trên Twitter ngày 25 tháng 5 vừa qua, Techland đã chính thức tung ra đoạn trailer gameplay cực dài của Dying Light 2, mang đến vô số chi tiết về thế giới, nhân vật và cốt truyện cho phần tiếp theo này. Với tên gọi chính thức là Dying Light 2: Stay Human, trailer giới thiệu cho người xem về cơ chế chiến đấu, các loại kẻ thù, những phe phái, các lựa chọn của người chơi, cùng rất nhiều khía cạnh khác mà Techland từng thảo luận trước đây. Đầu tiên hết chính là cốt truyện của game, với đoạn trailer giới thiệu nhân vật chính Aiden Caldwell và bắt đầu triển khai những động cơ của anh ta. Trong nỗ lực "khám phá một bí ẩn từ quá khứ", Caldwell đã tìm đến thành phố để tìm kiếm câu trả lời, và đối mặt với những binh đoàn xác sống khát máu cùng các phe phái nguy hiểm. Gặp gỡ và kết đồng minh với các nhóm này sẽ đóng vai trò quan trọng trong game.

Về cơ bản, ngoại trừ lũ zombies, các phe phái trong game sẽ bao gồm Peacekeepers, những binh sĩ tập trung vào luật lệ và trật tự; Renegades, một nhóm tù nhân phục vụ cho một Đại tá tàn bạo muốn biến thành phố thành của riêng mình; và cuối cùng là Nightrunners, một nhóm những người sinh tồn kì cựu. Người chơi có thể hỗ trợ các nhóm này hoặc biến thành kẻ thù của họ, qua đó quyết định số phận và diện mạo của thành phố. Bên cạnh đó còn có những nhóm ít thân thiện hơn, như các băng cướp, những kẻ ngoài vòng pháp luật, ... Trailer cũng cho thấy rõ lối chiến đấu kết hợp parkour sẽ tiếp tục đóng vai trò lớn trong Dying Light 2, khi người chơi có thể đối phó với những kẻ thù con người bằng các món vũ khí nặng nề, song song với đấu bằng tay không hoặc dùng những lưỡi dao sắc nhọn. Hành động bí mật cũng sẽ là một yếu tố đáng chú ý, với phân đoạn Aiden lẻn ra sau lưng một kẻ địch và đâm chết hắn.

Dying Light 2 chính thức hé lộ ngày ra mắt cùng lối chơi thế giới mở hấp dẫn

Dĩ nhiên con người không phải kẻ thù chính trong Dying Light 2: Stay Human. Mối lo ngại chủ yếu của người chơi vẫn đến từ lũ zombies. Và cũng giống như phần game trước, ban đêm luôn là thời điểm đám xác sống này trở nên nguy hiểm nhất, với trailer hé lộ những loại zombie mới, đã tiến hóa nhiều hơn sẽ xuất hiện khi mặt trời lặn. Nhưng trong phần này, người chơi có thể tận dụng yếu tố ban đêm khi đám xác sống bắt đầu đi săn mồi để lẻn vào hang ổ của chúng và tìm kiếm tài nguyên với các nâng cấp khác nhau. Họ cũng có thể tận dụng buổi tối để xua đuổi những kẻ địch con người, vốn sẽ lẩn trốn khỏi đám xác sống khi đêm xuống. Có thể nói, Dying Light 2: Stay Human đang dần chứng tỏ bản thân là một sự phát triển thú vị từ những ý tưởng của phần game đầu tiên, và là một trong những trò chơi lớn nhất năm nay. Dying Light 2 sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 12 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang