Dragon Quest 12: The Flames of Fate chính thức lộ diện

Nằm trong hoạt động kỷ niệm 35 năm thương hiệu Dragon Quest ra đời, Square Enix chính thức công bố phần game tiếp theo với lời hứa sẽ tăm tối hơn những người tiền nhiệm

Năm 2021 này, Dragon Quest cùng với các thương hiệu như The Legend of Zelda, Castlevania và Metroid cùng ăn mừng kỷ niệm 35 năm ra đời. Do đó, Square Enix gần đây đã tổ chức một buổi giới thiệu về những trò chơi sắp ra mắt của thương hiệu này trên điện thoại di động lẫn các nền tảng console, và để khép lại buổi giới thiệu, Square Enix chính thức công bố phần tiếp theo trong seri game, với tên gọi Dragon Quest 12: The Flames of Fate. Dragon Quest vốn là một seri game nhập vai Nhật Bản ra đời vào năm 1987 trên hệ máy Famicom (NES), và nhanh chóng trở thành một trong những người tiên phong của thể loại nhập vai, là một trong những tựa game nhập vai chính thống đầu tiên trên console được phát triển, và là cơ sở cho toàn bộ thể loại game nhập vai Nhật Bản.

Seri này nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa ở Nhật, truyền cảm hứng cho nhiều manga, anime, và bản chuyển thể phim, gần đây còn xuất hiện trong những thương hiệu giải trí khác, điển hình như trong seri Yakuza của Sega. Phần mới nhất của loạt game này, Dragon Quest 11: Echoes of an Elusive Age, ra mắt lần đầu vào năm 2017, và đã nhận được một phiên bản chất lượng cao hơn sau đó. Trong buổi thuyết trình gần đây, Square Enix đã hé lộ tổng cộng 6 tựa game Dragon Quest sắp ra mắt, bao gồm một bản làm lại của Dragon Quest 3, một bản mở rộng mới cho tựa game nhập vai trực tuyến Dragon Quest 10 chỉ phát hành ở Nhật Bản, một game spin-off với sự góp mặt của nhân vật Erik trong Dragon Quest 11, với tên gọi Dragon Quest Treasure, và nhiều thứ khác.

Dragon Quest 12: The Flames of Fate chính thức lộ diện

Buổi thuyết trình kết thúc với một công bố quan trọng về hậu bản của Dragon Quest mà nhiều người đã chờ đợi từ rất lâu, đó chính là Dragon Quest 12: The Flames of Fate. Mặc dù tựa game này đã được phát triển từ vài năm trước, có rất ít chi tiết liên quan đến nó được hé lộ, kể cả thời điểm phát hành lẫn nền tảng. Yuji Horii, người thực hiện buổi giới thiệu, chỉ cho biết The Flames of Fate sẽ là một tựa game Dragon Quest "trưởng thành" hơn, và được gọi là "Dragon Quest cho người lớn". Ông cũng cho biết sẽ có một số thay đổi với hệ thống ra lệnh của tựa game đánh theo lược nổi tiếng này, nhưng không đi vào chi tiết. Horoii liên tục khẳng định Dragon Quest 12: The Flames of Fate sẽ tập trung vào lựa chọn của người chơi, với "số phận" của nhân vật là chủ đề chính cho game.

Dragon Quest 12: The Flames of Fate chính thức lộ diện 2

Một số người hâm mộ nhận thấy rằng những miêu tả này có thể liên quan đến sự trở lại của hệ thống nghề nghiệp trong Dragon Quest 9, từng cho phép người hâm mộ tạo ra những nhân vật tùy chỉnh và tham gia chung nhóm với nhau khi chơi trực tuyến. Ngoài điều này ra, không còn thông tin nào về Dragon Quest 12 được tiết lộ. Horii từ chới bình luận về nền tảng phát hành cũng như thời điểm game ra mắt, nhưng ông có nhắc nhẹ đến  việc đây sẽ là tựa game đầu tiên ra mắt cùng lúc trên toàn cầu. Horii cũng nói rằng các nhà phát triển đang thử nghiệm một số hệ thống chiến đấu, hàm ý người hâm mộ sẽ còn phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi được thấy bất kì hình ảnh gameplay thực sự nào của Dragon Quest 12.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang