Resident Evil Village ra mắt bản mod góc nhìn thứ ba "có đầu Ethan"

Trước đây, Resident Evil Village từng có một bản Mod góc nhìn thứ ba, nhưng lại thiếu đi ... cái đầu của Ethan Winters. Bản mod lần này đã hoàn thiện hơn vấn đề đó

Kể từ khi Lady Dimitrescu xuất hiện vào đầu năm nay trong đoạn trailer giới thiệu tựa game Resident Evil Village, cộng đồng hâm mộ nhanh chóng "phát cuồng" và mong muốn sớm có cơ hội đối mặt với cô ta. Sự phổ biến này càng lúc càng tăng, đến mức một số modder đã đem Lady Dimitrescu vào hai tựa game Resident Evil 2 và Resident Evil 3 Remake. Nhưng bên cạnh đó, Resident Evl Village cũng áp dụng góc nhìn thứ nhất của phần tiền nhiệm, Resident Evil 7: Biohazard, thay vì góc nhìn qua vai như hai phiên bản làm lại gần đây, và các modder lại một lần nữa phải ra tay. Trong đoạn video gần đây đăng tải trên Youtube, một modder có tên Fluffyquack đã thay đổi góc nhìn trong Resident Evil Village thành góc nhìn thứ ba. Đoạn video chỉ kéo dài khoảng 4 phút, khi Ethan Winters gặp Lady Dimitrescu trong một đoạn phim cắt cảnh, và một vài khoảnh khắc hành động.

Nhìn chung, bản mod này nhắm đến việc cho người chơi cơ hội trải nghiệm một tựa game Resident Evil hiện đại với góc nhìn giống như của Resident Evil 4. Từ đoạn clip ngắn này, có thể thấy bản mod hoạt động khá hiệu quả, ngay cả khi camera có lỗi một chút khi đến gần tường hoặc sàn nhà. Người chơi quan tâm có thể tải bản mod này thông qua trang Patreon của Fluffyquack. Đây cũng không phải bản mod đầu tiên Fluffyquack tạo ra cho Resident Evil Village. Theo như trang Patreon của họ, họ đã tạo ra một bản mod FOV tùy chỉnh để người chơi điều chỉnh tầm nhìn, một bản mod khiến những con ruồi bay ra từ những mụ phù thủy trở nên vô hình, và có một vài điều chỉnh cho cả bản chơi thử của game. Có thể thấy, cộng đồng modding vẫn đang làm việc "hết công suất" để Resident Evil Village trở thành một trải nghiệm đáng nhớ với mỗi game thủ.

Resident Evil Village ra mắt bản mod góc nhìn thứ ba có đầu Ethan

Ra mắt vào đầu tháng 5, Resident Evil Village đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng lẫn giới phê bình, với một số người yêu thích giá trị chơi lại của game, ngay cả khi nó vẫn không phải là phần đáng sợ nhất của seri. Đa số sự phổ biến của trò chơi đều liên quan đến Lady Dimitrescu, nhân vật phản diện với tạo hình "gây bão" trong những tháng kết thúc chiến dịch quảng bá của Capcom. Trong khi bản mod này cùng với nhiều bản mod khác sẽ đảm bảo game vẫn liên tục được chơi trong một thời gian dài, chắc chắn quý bà ma cà rồng cao 9 feet đã phần nào giúp tạo nên sự kì vọng vô cùng lớn cho game, ngay cả khi vai trò của bà ta không thực sự quan trọng. Resident Evil Village hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang