Chứng kiến tựa game Valheim "lột xác" với bản mod đồ họa 8K

Với những game thủ đang trải nghiệm Valheim và cảm thấy đồ họa của game vẫn còn thiếu chút "gì đó", gói mod đồ họa 8K này có lẽ là lựa chọn hấp dẫn nhất

Kể từ ngày ra mắt đến nay, Valheim vẫn là tựa game thu hút đông đảo người chơi nhờ vào chủ đề Viking, lối chơi đơn giản với độ gây nghiện cao, và đặc biệt là phong cách đồ họa hoài cổ. Nhưng với một số người, sự "hoài cổ" này không thực sự hấp dẫn họ, và các modder đã có phương án giải quyết vô cùng ấn tượng. Modder Willybatch vốn nổi tiếng là một "fan cuồng" của tựa game này, với nhiều bản mod khác nhau, và phiên bản mới nhất của bản mod HD Valheim do anh thực hiện đã góp phần nâng cao chất lượng đồ họa của trò chơi lên mức đáng kể. Ngày nay, cụm từ "4K" đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong thế giới trò chơi điện tử nhờ vào sự xuất hiện của thế hệ console mới. Nó mang hàm ý nói về độ phân giải của một tựa game hoặc sản phẩm giải trí nào đó.

Chứng kiến tựa game Valheim lột xác với bản mod đồ họa 8K

Chứng kiến tựa game Valheim lột xác với bản mod đồ họa 8K 2

Chứng kiến tựa game Valheim lột xác với bản mod đồ họa 8K 3

Vì một số lý do phức tạp, độ phân giải Full HD 1080p mà nhiều game thủ đã quen cũng có thể được gọi là 2K, và gấp đôi nó lên sẽ cho ra đời 4K. Nhưng bản mod mới này còn mang đến độ phân giải gấp đôi con số đó, 8K. Bản mod HD Valheim của Willybach sẽ bao gồm nhiều phiên bản khác nhau. Game thủ với chiếc máy PC hàng khủng có thể tải phiên bản High Quality, giúp họ đạt đến chất lượng 8K cho hầu hết những hình ảnh trong game. Nếu không, phiên bản Medium Quality cũng đã cung cấp độ phân giải 4K cho nhiều cấu trúc khác nhau. Phiên bản Compatibility là một dạng khác của Medium Quality nhưng nhẹ hơn, và phiên bản Performance sẽ loại bỏ phần lớn độ phân giải 4K để những chiếc máy cấu hình thấp vẫn chạy mượt game với bản mod này. Một chiếc bảng tóm tắt những gì mà bản mod của Willybach mang lại sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về các điều chỉnh anh thực hiện trong game.

Chứng kiến tựa game Valheim lột xác với bản mod đồ họa 8K 4

Cần lưu ý rằng độ phân giải 8K chỉ dành cho bề mặt trong game, và chỉ áp dụng với phiên bản High Quality, nhưng nhiêu đó cũng quá đủ ấn tượng rồi. Bản mod này cũng đang trong tiến trình hoàn thiện, do đó vẫn còn một vài thứ chưa có texures cụ thể. Những sinh vật và động vật khác nhau trong game vẫn sử dụng texures mặc định, cũng như các môi trường đại dương và núi. Về cơ bản, Valheim không phải là một tựa game cần có sự đại tu về mặt hình ảnh, vì sức hút của nó đến từ lối chơi và sự tự do sáng tạo, nhưng nếu các game thủ muốn những gì mình xây dựng nên có một "lớp sơn" mới chắc chắn nên thử qua bản mod của Willybach. Bản mod này cho phép tải về miễn phí, thế nên các game thủ với một chiếc màn hình đủ tốt để thể hiện những texures chi tiết này có thể trải nghiệm bất cứ lúc nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang