Tell Me Why miễn phí hoàn toàn trên Steam, thời hạn lấy kéo dài cả tháng

Dontnod Entertainment, hãng phát triển thương hiệu game Life is Strange mới đây vừa cho biết dự án game Tell My Why sẽ được phát miễn phí trong tháng 6 nhân sự kiện Pride Month

Nhằm chúc mừng tháng Pride Month của cộng đồng LGBT, hãng Dontnod Entertainment cho biết tựa game Tell Me Why sẽ hoàn toàn miễn phí trong suốt tháng 6 này, và bất kì ai nhận game sẽ có thể giữ nó trong thư viện game của mình mãi mãi. Tell Me Why là một tựa game phiêu lưu chia theo chương được phát hành bởi Xbox Game Studios, và đã đón nhận nhiều sự chú ý của giới truyền thông khi trở thành game AAA đầu tiên có nhân vật chính là người chuyển giới. Game tập trung vào một cặp song sinh khi hai người quay trở về thị trấn quê nhà để đối mặt với những tổn thương thời thơ ấu, đồng thời vén màn một số bí mật xoay quanh chúng. Game được đánh giá là một trong những trò chơi có cốt truyện hay nhất năm 2020.

Tell Me Why miễn phí hoàn toàn trên Steam, thời hạn lấy kéo dài cả tháng

Công bố tặng game Tell Me Why được đưa ra thông qua một bài đăng trên blog của Dontnod Entertainment, với nội dung chi tiết về mục đích việc tặng game này. Hãng phát triển mở đầu bài đăng bằng lời cảm ơn đến cộng đồng hâm mộ Tell Me Why trước sự ủng hộ của họ, cũng như sự đón nhận nhiệt tình cốt truyện và cách mô tả các vấn đề của người chuyển giới trong game. Dontnod cho biết hãng mong rằng việc làm Tell Me Why miễn phí không chỉ giúp nhiều người hơn có thể trải nghiệm cốt truyện, mà còn khuyến khích mọi người góp tiền cho những nơi ủng hộ trực tiếp cộng đồng chuyển giới và đồng tính. Bài đăng cũng gợi ý ra một số tùy chọn cho cách để người hâm mộ ủng hộ các cộng đồng này, như các trò chơi từ những nhà phát triển chuyển giới và đồng tính, cùng với các game như That Which Faith Demands hay Spirit Swap là những lựa chọn tốt.

Tell Me Why miễn phí hoàn toàn trên Steam, thời hạn lấy kéo dài cả tháng 2

Ngoài ra, bài đăng còn liệt kê danh sách quyên góp từ thiện, quyên góp cho quỹ hỗ trợ lẫn nhau, hoặc trao trực tiếp cho một người chuyển giới hoặc đồng tính đang có nhu cầu. Cuối cùng là một số cách hỗ trợ phi tài chính cho những thành viên của các cộng đồng này giống với những cách đã thấy trong Tell Me Why. Quyết định tặng game Tell Me Why của Dontnod Entertainment nhân sự kiện Pride Month thực sự tạo bất ngờ với nhiều người, nhưng cũng cho thấy dấu hiệu tích cực. Trước đây, hãng từng tặng miễn phí chương đầu tựa game này để thu hút game thủ mới, nhưng miễn phí toàn bộ game là một điều khá mới mẻ. Hi vọng những nỗ lực của Dontnod sẽ mang lại nhiều sự hỗ trợ cho cộng đồng LGBT như hãng mong đợi. Thời gian qua, Dontnod Entertainment đã từ chối nhiều lời đề nghị mua lại từ các công ty khác nhau, vì vậy việc họ tự mình hỗ trợ các cộng đồng là một điều đáng khen ngợi. Tell Me Why hiện đang phát hành trên PC và Xbox One.

Tell Me Why miễn phí hoàn toàn trên Steam, thời hạn lấy kéo dài cả tháng 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang