Far Cry 6 hứa hẹn mang đến một câu chuyện đậm chất chính trị

Navid Khavari, Đạo diễn kịch bản tựa game Far Cry 6, vừa tiết lộ về yếu tố chính trị sẽ xuất hiện trong game, xoay quanh cuộc đảo chính của Dani Rojas với chế độ độc tài của Anton Castillo

Từ trước đến nay, Ubisoft thường bị chỉ trích vì từ chối cho rằng các tựa game của mình có đưa ra những tuyên bố chính trị, ngay cả khi rất nhiều game của hãng sở hữu các yếu tố chính trị khác nhau, điển hình như câu chuyện đằng sau loạt game The Division. Thương hiệu Far Cry cũng từng là "nạn nhân" của điều này, đặc biệt sau khi Far Cry 5 miêu tả về sự bành trướng của một tôn giáo. Gần đây nhất, Far Cry 6 với nhân vật chính dẫn dắt một nhóm chiến binh du kích chống lại một kẻ độc tài cũng đã trở thành chủ đề được thảo luận. Trong một buổi phỏng vấn, đạo diễn kịch bản Far Cry 6, Navid Khavari cho biết ý định của hãng không phải là "đưa ra một tuyên bố chính trị về những gì xảy ra ở Cuba", với miêu tả của nó về Yara và các cuộc bạo loạn. Hệ quả từ những tuyên bố đó diễn ra khá nhanh, với hàng loạt chỉ trích trên mạng Internet về sự phủ nhận chính trị, bất chấp tình hình chính trị căng thẳng trên toàn cầu hiện nay.

Far Cry 6 hứa hẹn mang đến một câu chuyện đậm chất chính trị

Mới đây, Khavari tiếp tục làm rõ về những tuyên bố đó, cùng với một chút thông tin về những gì Far Cry 6 mang lại. Trong một bài đăng trên blog Ubisoft, Khavari tuyên bố ngắn gọn, "Cốt truyện của chúng tôi là chính trị," Bài đăng cũng nói rõ rằng bình luận của Khavari không nhằm mục đích áp dụng cho Far Cry 6, và nhìn chung trò chơi sẽ không đưa ra một tuyên bố chính trị nào liên quan đến tình hình ở Cuba nói riêng, quốc gia được lấy làm cảm hứng cho hòn đảo Yara trong game. Những bình luận này cũng tương ứng với những gì Khavari từng chia sẻ cách đó một năm, khi ông nói về thế giới và kịch bản của Far Cry 6. Đội ngũ phát triển đã dành thời gian để nói chuyện với những chiến binh du kích ngoài đời thật, làm rõ hơn về ý nghĩa cuộc đấu tranh giành tự do của họ - một yếu tố của game mà vốn đã có tính chính trị trong đó.

Far Cry 6 hứa hẹn mang đến một câu chuyện đậm chất chính trị 2

Trong bài đăng, Khavari cũng giải thích thêm về những cuộc cách mạng đã tác động đến cá nhân ông như thế nào. Ông cho biết mình sống trong một gia đình "đã từng chịu đựng những hậu quả cảu cách mạng", và ông từng tranh luận về chủ đề cách mạng trên bàn ăn suốt cuộc đời mình. Khavari nhắc lại rằng Far Cry 6 không phải là một bình luận về tình hình chính trị ở Cuba, mà về lý do vì sao cách mạng là cần thiết. Nó là một chủ đề rất khó để giải quyết, mà Khavari thừa nhận ông không chắc đội ngũ phát triển có thể giải quyết thành công hay không, nhưng họ "đã thật sự cố gắng". Người hâm mộ sẽ phải chờ đến khi Far Cry 6 ra mắt để xem Ubisoft giải quyết điều này như thế nào, nhưng có lẽ, bản thân trò chơi vẫn cần đến yếu tố chính trị để tạo cảm giác chân thực trong cốt truyện. Game sẽ phát hành vào ngày 6 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang