No Man's Sky ra mắt bản cập nhật Prisms, nâng tầm đồ họa trong game

Bản cập nhật Prisms vừa ra mắt của No Man's Sky đã khiến không ít game thủ ngỡ ngàng với những thay đổi nó mang lại liên quan đến chất lượng đồ họa và hình ảnh trong game

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2016, No Man's Sky đã tung ra vô số những bản cập nhật lớn, mang đến cơ chế xây dựng căn cứ, multiplayer, thú nuôi ngoài hành tinh, và rất nhiều tính năng hấp dẫn khác nhau cho những chuyến phiêu lưu ngoài không gian. Nay, game tiếp tục nhận được một bản cập nhật miễn phí mới mang tên Prisms, cung cấp những cải tiến đáng kể về đồ họa và những thay đổi vô cùng chất lượng. Tuy nhiên không phải mọi tính năng đều có sẵn cho toàn bộ game thủ, với những người dùng PC sẽ nhận được hỗ trợ NVidia DLSS, còn những game thủ thế hệ tiếp theo như Xbox One X sẽ có thể trải nghiệm tính năng màn hình phản chiếu không gian mới của bản cập nhật. Ngoài những cập nhật về hình ảnh, số lượng sinh vật có thể thuần hóa để nhận nuôi cũng tăng lên đáng kể, và người chơi có thể cưỡi những con động vật bay thấp.

No Man's Sky ra mắt bản cập nhật Prisms, nâng tầm đồ họa trong game

Các con tàu Freighter giờ đây cũng có thể di chuyển, những điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ xuất hiện các tài nguyên hiếm, và một "trạm công thức" mới trên Nexus sẽ trao đổi những bản thiết kế thành phần chế tạo lấy Nanites. Nhưng sự bổ sung chính của bản cập nhật Prisms nằm ở sự đại tu đồ họa, được thể hiện qua một đoạn trailer mới trên kênh Youtube của Hello Games. Đoạn trailer làm nổi bật những hiệu ứng ánh sáng mới của game, và các hang động được cập nhật, với một hang động chứa đầy nấm phát quang và những loài thực vật phát sáng khác. Đó rõ ràng là một trong những phần lớn nhất của bản cập nhật, và kết quả đã tạo ra những môi trường dưới lòng đất cực kì đa dạng, tràn ngập sự sống thực vật. Sau đó, trailer tập trung vào những thay đổi lên bề mặt hành tinh, với hiệu ứng mưa để lại những vùng đất ẩm ướt và tạo ra khúc xạ ánh sáng, và việc tăng thêm lông thú khiến cho những sinh vật trông thực tế hơn.

Tiếp đến, người chơi nhảy vào một con tàu và bay ra ngoài không gian, thể hiện khúc xạ ánh sáng, chi tiết hành tinh, những hiệu ứng ngôi sao và nhiều thứ khác vô cùng mới mẻ. Hạ cánh trên một trạm không gian gần đó, đoạn clip tiếp tục mang đến những hình ảnh sắc nét về khả năng phản chiếu màn hình không gian mới, và đại tu hình ảnh nói chung áp dụng cho trạm không gian, giúp tăng thêm chiều sâu. Những nâng cấp này cũng được áp dụng cho các trạm Atlas, những con tàu Freighter Hanger, Freighter Derelict và Space Anomiles. Cuối cùng, đoạn clip tóm tắt lại những gì chưa được thể hiện trong trailer, như chi tiết quần thể sinh vật được tăng thêm, những hiệu ứng hạt mới, và các cải thiện cho chế độ chụp ảnh. Có thể nói, bản cập nhật Prisms đã biến đổi rất nhiều thứ trong No Man's Sky, giúp trò chơi ngày càng đẹp mắt hơn, và xứng đáng với sự ủng hộ đến từ cộng đồng hâm mộ. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

No Man's Sky ra mắt bản cập nhật Prisms, nâng tầm đồ họa trong game 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang