Rò rỉ thông tin Capcom đang bí mật phát triển hàng loạt dự án liên quan đến Resident Evil

Resident Evil hiện vẫn đang là thương hiệu "hái ra tiền" của Capcom

Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1996 thì thương hiệu game Resident Evil không chỉ đơn giản là một trò chơi kinh dị sinh tồn thông thường mà còn được đánh giá là một trong những thương hiệu góp công lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Trong những năm trở lại đây thì cộng đồng game thủ đã được chứng kiến sự xuất hiện của 2 phần game remake bao gồm Resident Evil 2 và Resident Evil 3 và áp dụng lối chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, một điều chưa từng có ở những người tiền nhiệm. Nhờ vậy mà thương hiệu Resident Evil không chỉ thu hút sự chú ý của những game thủ mới còn còn có thể giúp cho những người hâm mộ gạo cội có thể ôn lại những kỷ niệm khó quên.

Rò rỉ thông tin Capcom đang bí mật phát triển hàng loạt dự án liên quan đến Resident Evil

Dù cho thương thiệu này liên tục đạt được rất nhiều những thành tựu vượt bậc trong suốt 25 năm qua nhưng theo nhiều nguồn tin cho rằng Capom vẫn chưa có ý định dừng lại với những sản phẩm tiếp theo của thương thiệu game kinh dị đình đám thế giới này. Hiện tại chúng ta vẫn chưa biết liệu hãng game đang có dự định nào cho những phiên bản sắp tới của Resident Evil này hay không, chúng ta chỉ còn biết chờ vào những hé lộ trong tương lai mà thôi.

Rò rỉ thông tin Capcom đang bí mật phát triển hàng loạt dự án liên quan đến Resident Evil 2

Tuy nhiên vẫn còn một phiên bản của  Resident Evil mang tên Resident Evil: Outrage và được hé lộ là một trò chơi online nhiều người chơi  (MMO) dự kiện sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 này, hoặc trễ nhất là vào Quý II của năm 2022.

Dù vậy thì hàng loạt những thông tin từ một số leakers có uy tín khác lại cho rằng đây có thể là một phiên bản ngoại truyện thuộc dòng thời gian của Resident Evil. Không chỉ thế bối cảnh của trò chơi sẽ diễn ra trong một nơi nào đó nằm giữa phiên bản Resident Evil – Code: Veronica (2000) và bản Resident Evil 5 (2009).

Rò rỉ thông tin Capcom đang bí mật phát triển hàng loạt dự án liên quan đến Resident Evil 3

Hiện tại chưa có bất kì những bằng chứng nào cho thấy được rằng liệu Resident Evil: Outrage sẽ là một phần của cốt truyện chính tuyến hay không, vì thế mà hàng loạt những dự đoán của game thủ liên tục được đưa ra dù chưa có gì được xác thực cả.

Trong đó đáng chú ý nhất chính là một giả thuyết cho rằng bản Outrage thực chất là Resident Evil: Revelation 3 – phần tiếp theo của Resident Evil: Revelations 2, ra mắt cách đây 6 năm. Trò chơi này sẽ đưa người hâm mộ đến với cuộc phiêu lưu của anh em nhà Redfield (Claire và Chris Redfield).

Kế đến sẽ là phiên bản Resident Evil Hunk để nói về một sĩ quan cực kỳ nguy hiểm của tập đoàn Umbrella, từng được nhắc đến hoặc xuất hiện trong một vài tựa game Resident Evil. Điển hình như RE – Code: Veronica, RE: The Darkside Chronicles, RE: Mercenaries 3D, v..v…

Rò rỉ thông tin Capcom đang bí mật phát triển hàng loạt dự án liên quan đến Resident Evil 4

Danh tính thật sự của Hunk ở thời điểm hiện tại vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn, chưa kể đến những hoạt động của hắn trước và sau khi gia nhập vào Umbrella cũng không hề rõ ràng. Những gì mà game thủ biết được về nhân vật này đó là Hunk là một người lạnh lùng, ít nói, không chỉ là một người lính tài giỏi mà sự tàn nhẫn chính là thứ giúp cho Hunk có thể hoàn thành được bất kì nhiệm vụ nào được giao.

Rò rỉ thông tin Capcom đang bí mật phát triển hàng loạt dự án liên quan đến Resident Evil 5

Theo như cộng đồng game thủ đồn đoán thì Resident Evil Hunk có thể sẽ là phần game ngoại truyện đầu tiên cho phép người chơi có thể điều khiển một nhân vật phản diện để thực hiện những nhiệm vụ của Umbrella. Phiên bản này cũng cho người chơi biết được nhiều hơn những thông tin liên quan đến Hunk, một nhân vật bí hiểm nhất loại game Resident Evil

Cuối cùng chính là một phiên bản Remake nâng cấp đồ họa của Resident Evil 4 từng ra mắt vào năm 2005. Dựa trên những thông tin được rò rỉ từ những nguồn tin uy tín thì đây sẽ là một dự án hoành tráng nhất cho đến thời điểm hiện tại, thậm chí chất lượng của nó còn khủng hơn cả bản Remake của RE2 và RE3.

Rò rỉ thông tin Capcom đang bí mật phát triển hàng loạt dự án liên quan đến Resident Evil 6

Một thông tin cực quan trọng khác đó chính là studio sẽ trực tiếp phát triển và hoàn thiện Resident Evil 4 Remake đã được hé lộ chính là M-Two. Đây là một studio game nổi tiếng được thành lập vào năm 2018 với sự hậu thuẫn cực mạnh đến từ Capcom.

Đội ngũ của M-Two bao gồm những thành viên dày dặn kinh nghiệm và tài năng từng tham gia vào sản xuất những siêu phẩm làng game như Persona, Nier và Babylon’s Fall, v..v…Kèm theo đó là sự giúp sức từ chính cha đẻ của thương hiệu Resident Evil – Shinji Mikami.  Những thông tin phỏng đoán cho rằng ngày phát hành chính thức của Resident Evil 4 Remake sẽ rơi vào cuối năm 2022.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang