E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện

Với việc E3 2021 sẽ bắt đầu vào tuần sau, chắc hẳn nhiều người hâm mộ đang kì vọng về vô số những công bố game chất lượng. Tuy vậy, việc xác định được game nào khó có thể xuất hiện cũng quan trọng không kém

Mỗi khi sự kiện E3 đến gần, sự hào hứng càng có thể thấy rõ trong toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Các hãng phát triển hào hứng được giới thiệu những gì họ đang làm, và các tín đồ game thủ cũng hào hứng trông chờ những gì đang chờ đón họ trong tương lai. Tuy vậy, sự thất vọng với những ai mong chờ một trò chơi cụ thể nào đó nhưng lại không hề góp mặt cũng là một yếu tố làm nên những trải nghiệm E3 khác nhau. Sự kiện E3 2021 chắc hẳn cũng không phải là một ngoại lệ, với nhiều cái tên lớn có khả năng sẽ không tung ra bất kì thông tin mới nào.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện

Điển hình như Elden Ring, khi mà những cập nhật liên quan đến trò chơi khá ít trong suốt 2 năm qua kể từ lần đầu được hé lộ, và Bandai Namco vốn đã có hai tựa game khác để tập trung vào, đó là Scarlet Nexus và Tales of Arise. Dù có nhiều tin đồn cho rằng Elden Ring sẽ góp mặt, nhưng gần như các tin đồn đó luôn xuất hiện trong mọi sự kiện lớn của ngành công nghiệp game, và chẳng một cái nào đúng cả. Và không chỉ riêng Elden Ring, mà những dự án nằm trong danh sách dưới đây cũng ít nhiều có khả năng vắng mặt tại sự kiện giới thiệu game lớn nhất ngành công nghiệp này.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 2

Hogwarts Legacy

Một trong số nhiều tựa game bị hoãn sang năm 2022, Hogwarts Legacy khó có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021 này. Tuy ban đầu được lên kế hoạch phát hành cuối năm nay, dường như vẫn còn một chặng đường dài phải đi trong quá trình phát triển game. Có rất nhiều những dự án đáng chú ý của Warner Bros mà game thủ mong chờ được nhìn thấy, bao gồm Hogwarts Legacy, Gotham Knights và Suicide Squad: Kill the Justice League, nhưng tựa game duy nhất mà hãng mang tới E3 2021 là Back 4 Blood. Mặc dù vẫn còn một số người hi vọng vào một công bố nào đó liên quan đến Hogwarts Legacy, điều đó cũng rất khó xảy ra.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 3

Persona 6

Atlus hiện đang nhận được nhiều sự chú ý liên quan đến seri Persona kể từ sau khi ra mắt Persona 5 trên toàn cầu vào năm 2017. Trong những năm qua, hãng đã ra mắt nhiều game spin-off bao gồm Persona 5 Dancing in Starlight, Persona 5 Strikers và được cho là đang phát triển một tựa game Persona 5 dưới dạng đối kháng. Có một tin đồn đáng chú ý liên quan đến Persona dành cho E3 2021 là Persona 5 Royal sẽ góp mặt trong gói Xbox Game Pass vào cuối năm nay. Rất có khả năng một công bố liên quan đến thương hiệu này sẽ xuất hiện trong phần giới thiệu của Microsoft, nhưng không chắc đó có thể là Persona 6.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 4

Dragon Quest 12: The Flames of Fate

Square Enix vừa qua đã tổ chức một buổi livestream tập trung vào thương hiệu Dragon Quest nhân kỷ niệm 35 năm ra mắt thương hiệu này, và khiến cộng đồng hâm mộ bất ngờ bằng đoạn trailer công bố tựa game Dragon Quest 12: The Flames of Fate. Việc Square Enix đang phát triển cho một phần tiếp theo của Dragon Quest 11 vốn được biết đến từ năm 2020, nhưng nay thì nó đã có tên gọi chính thức. Chính vì mới vừa công bố, không có nhiều khả năng Dragon Quest 12 sẽ xuất hiện trong phần giới thiệu của Square Enix. Những game đã được xác nhận bao gồm Babylon's Fall, LIfe is Strange: True Colors, Life is Strange Remastered và Marvel's Avengers.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 5

Metroid Prime 4

Mặc cho cộng đồng hâm mộ NIntendo không ngừng hi vọng và ... cầu nguyện, Metroid Prime 4 dường như sẽ vắng mặt trong phần giới thiệu 40 phút của hãng. Game vốn đã có những vấn đề về phát triển khiến cả dự án phải tái khởi động vào năm 2022, do đó khó có khả năng nó đã sẵn sàng để giới thiệu những gì hiện có. Ngoài ra, Nintendo đã khẳng định buổi giới thiệu chủ yếu xoay quanh những game ra mắt cuối năm 2021. Nếu tiến độ phát triển thuận lợi, khả năng cao nhất của Metroid Prime 4 là được giới thiệu trong một chương trình Nintendo Direct diễn ra vào cuối năm, chứ không phải tại E3 2021 sắp tới.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 6

Skull and Bones

Một tựa game khác cũng gặp những vấn đề phát triển tương tự chính là Skull and Bones. Mặc dù đã tạo ra nhiều sự hào hứng cho người hâm mộ về tiềm năng góp mặt tại E3 2021, mới tháng trước, Ubisoft đã công bố thêm một đợt trì hoãn nữa cho dự án này. Dường như hãng muốn dập tắt những tin đồn xoay quanh sự lộ diện của Skull and Bones tại E3, và kìm hãm sự kì vọng của người hâm mộ. Hãng phát triển và phát hành game này có rất nhiều những dự án khác để giới thiệu, nhưng cũng thật đáng tiếc khi chuyến phiêu lưu trong giới hải tặc được kì vọng rất cao này sẽ không nằm trong số đó.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 7

Forspoken

Có tên gọi ban đầu là Project Athia, Forspoken là một dự án mới được Luminous Productions phát triển độc quyền cho PlayStation 5, và được Square Enix phát hành. Square Enix vốn đã công bố về những gì họ sẽ mang đến E3 2021, và cho dù vẫn còn chỗ cho sự bất ngờ, cùng với việc Forspoken được phát triển riêng cho PS5, không có vẻ gì nó sẽ góp mặt tại sự kiện. Trong những năm gần đây, Sony không ngừng vắng mặt tại các sự kiện E3, và hãng cũng có sự kiện cho riêng mình trong giai đoạn mùa hè. Do đó, nhiều khả năng Forspoken sẽ xuất hiện trong một sự kiện của PlayStation thay vì E3 2021.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 8

The Elder Scrolls 6

Bethesda đã từng khẳng định mối quan tâm chính của họ lúc này là Starfield, và The Elder Scrolls 6 sẽ phải lùi lại phía sau. Vì vậy, việc phần tiếp theo của Skyrim vắng mặt khỏi E3 2021 là điều không thật sự bất ngờ. Kể từ khi Microsoft tiếp quản Zenimax vào năm ngoái, nhiều sự chú ý đã đổ dồn về Bethesda và dự án lớn tiếp theo của họ. Trong khi Starfield chắc hẳn sẽ là ngôi sao của sự kiện, những người yêu thích Elder Scrolls đã nóng lòng chờ đợi bất kì cập nhật nào về phần game thứ 6 trong seri kể từ khi được hé lộ vào năm 2018. Nhưng với những sự háo hức mà Starfield có thể tạo ra, Bethesda có lẽ không muốn chia nhỏ nó ra bằng những tin tức liên quan đến Elder Scrolls 6.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 9

Fable 4

Tương tự The Elder Scrolls 6, có rất ít tin tức liên quan đến dự án Fable 4 của Playground Game. Game đã được công bố trong một đoạn teaser trailer vào mùa hè năm ngoái, nhưng không có tin tức nào về tiến trình phát triển được hé lộ, và kể cả tiêu đề chính thức của nó vẫn chưa được công bố, do đó nhiều khả năng game chỉ mới ở giai đoạn phát triển ban đầu. Microsoft có rất nhiều tựa game sắp ra mắt để giới thiệu trong sự kiện E3 2021, nhưng có lẽ Fable 4 sẽ không có được bất kì tin tức chắc chắn nào để chia sẻ với người hâm mộ.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 10

BioShock 4

Đã có nhiều tin đồn xoay quanh BioShock 4 trong vài tuần qua, chủ yếu liên quan đến khả năng nó sẽ phát hành độc quyền trên PlayStation 5. Gần đây, đã có những tin tức cho biết BioShock 4 đang được phát triển, nhưng các thông tin rò rỉ và suy luận từ danh mục tuyển dụng dường như đã bắt đầu vẽ nên một bức tranh về quá trình phát triển của tựa game này. Nếu các tin đồn đáng tin và BioShock 4 thực sự là một tựa game độc quyền PS5, nhiều khả năng sẽ không có tin tức nào liên quan đến game được tiết lộ tại sự kiện E3 2021. Thay vào đó, nó sẽ được giới thiệu trong một sự kiện của riêng PlayStation. Ngay cả khi không phải game độc quyền, BioShock 4 vẫn còn quá sớm ở giai đoạn phát triển để có thể tung ra bất kì nội dung nào đáng chú ý.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 11

Beyond Good and Evil 2

Beyong Good and Evil 2 thời gian qua dường như đã trở thành một điều viễn tưởng với cộng đồng hâm mộ. Mặc dù thỉnh thoảng Ubisoft vẫn cho thấy vài hình ảnh hoặc cập nhật tiến độ phát triển của dự án, nhưng sau đó nó lại biến mất trong một vài năm. Tuy chưa rõ việc phát triển bắt đầu từ lúc nào, nhưng Beyond Good and Evil 2 được cho là đã phát triển trong hơn 10 năm, và vẫn còn rất lâu nữa mới hoàn thiện. Với sự rời đi của đạo diễn trò chơi, ông Michel Ancel vào tháng 9 năm 2020, cùng vô số lời buộc tội về quấy rối tình dục nơi làm việc, Beyond Good and Evil 2 rõ ràng đang gặp khá nhiều rắc rối trong khâu phát triển. Ubisoft đã có nhiều tựa game khác được xác nhận sẽ góp mặt, thế nên có lẽ không còn nhiều chỗ cho Beyong Good and Evil 2 tại E3 kì này.

E3 2021: Những tựa game lớn ... khó có khả năng được hé lộ tại sự kiện 12

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang