Rò rỉ trailer concept của Doom 4 tập trung vào các yếu tố kinh dị

Mới đây, một đoạn trailer concept của dự án đã bị hủy bỏ mang tên Doom 4 vừa được đăng tải, thể hiện những yếu tố kinh dị mang lại cảm giác giống như Dead Space

Việc các dự án game rơi vào "địa ngục phát triển" và cuối cùng bị hủy bỏ không còn là điều quá xa lạ, với không ít những cái tên lớn nhỏ khác nhau đã trở thành nạn nhân. Ngay như thương hiệu game FPS đình đám Doom cũng từng chịu chung số phận này, khi phiên bản Doom 4 đi vào giai đoạn tiền sản xuất năm 2008, cuối cùng chính thức bị hủy vào năm 2013. id Software sau đó đã đưa ra một ý tưởng hoàn toàn mới để tái khởi động Doom, và mang đến cho người chơi hai phần game Doom cực kì thành công.

Rò rỉ trailer concept của Doom 4 tập trung vào các yếu tố kinh dị

Xem thêm: Sốc khi người hâm mộ chơi siêu phẩm Doom trên máy....siêu âm

Mặc dù id Software từng khẳng định những bản dựng ban đầu của Doom 4 mang đến cảm giác quá giống Call of Duty, một đoạn concep trailer tồn tại từ năm 2012 vừa được chia sẻ rộng rãi trở lại - bởi cùng một nguồn rò rỉ video gameplay của Doom 4 vào năm 2020 - lại không tạo nên những ấn tượng đó. Thực chất, đoạn trailer kéo dài khoảng 33 giây này tập trung chủ yếu vào các yếu tố kinh dị của game, với một bức tường làm từ những cái xác kinh tởm, kẻ thù nhìn giống như loài Xenomorph, và hàng loạt các sinh vật bò trên tường khác.

Có một thực tế thú vị là đoạn trailer này mang đến cảm giác kinh dị không phải ngẫu nhiên, dựa trên việc Doom 4 được cho là sẽ lấy bối cảnh ở Trái Đất. Theo những báo cáo trước đây, người chơi sẽ chiến đấu chống lại một cuộc xâm lăng khác của binh đoàn quỷ dữ. Do đó, có vẻ như những ý tưởng ban đầu đó sẽ là một hướng tiếp cận hiện đại của Doom 2 ra mắt năm 1994, khi mà phiên bản trên MS-DOS này có tiền đề tương tự. Cuối cùng, vì lối chơi quá giống seri Call of Duty nên đội ngũ phát triển đã từ bỏ hoàn toàn ý tưởng này.

Rò rỉ trailer concept của Doom 4 tập trung vào các yếu tố kinh dị 2

Xem thêm: Mod Doom II cho phép game thủ sử dụng toàn vũ khí hạng nặng cực đã tay

Sau khi loại bỏ ý tưởng ban đầu của Doom 4, nhà phát triển đã cho ra mắt bản tái khởi động hoàn chỉnh mang tên Doom, phát hành trên PC, PS4 và Xbox One vào năm 2016, trước khi ra mắt trên Nintendo Switch một năm sau đó. Thừa thắng xông lên, đội ngũ phát triển tung ra phần tiếp theo mang tên Doom Eternal vào năm 2020. thêm một năm trôi qua, công ty mẹ của id Software là ZeniMax Media đã được Microsoft mua lại, kể từ đó đến nay chưa có thêm một phiên bản Doom nào khác được công bố. Tuy vậy, mới đây Bethesda đã công bố một phần game Doom mới trên điện thoại, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang