Star Wars Jedi: Fallen Order xô đổ kỷ lục ấn tượng cho toàn bộ thương hiệu

Sau những tranh cãi của Star Wars: Battlefront 2 vì hệ thống Microtransactions ảnh hưởng đến người chơi, EA đã đặt niềm tin vào Respawn Entertainment với Star Wars Jedi: Fallen Order, và dường như đã mang lại kết quả ngoài sức tưởng tượng

Với những game thủ cảm thấy chán nản vì các tựa game Star Wars tập trung vào multiplayer mà EA mang đến gần đây, Respawn Entertainment dường như đã "giải thoát" tất cả bằng Star Wars Jedi: Fallen Order, tựa game tập trung vào chơi đơn mà người người mong đợi, và kết quả doanh thu trò chơi là câu trả lời chính xác nhất cho sự mong chờ đó. Trong một công bố tổng hợp, EA, Respawn và Lucasfilm cho biết Star Wars Jedi: Fallen Order đã trở thành tựa game Star Wars bán chạy nhất trong 2 tuần đầu ra mắt 

Star Wars Jedi: Fallen Order xô đổ kỷ lục ấn tượng cho toàn bộ thương hiệu
Game Star Wars bán chạy nhất trong hai tuần đầu ra mắt

Bên cạnh đó, nó cũng đã trở thành tựa game Star Wars trên PC bán chạy nhất của EA khi ra mắt. Dựa trên tất cả những lời khen ngợi và thành công mà Fallen Order đã đạt được khi phát hành, cùng với mong muốn có thêm nhiều game chơi đơn hơn nữa, điều này tỏ ra không quá bất ngờ. Tuy vậy, điều bất ngờ chính là việc Star Wars Jedi: Fallen Order hoàn toàn vắng bóng khỏi danh sách đề cử cho giải thưởng Game of The Year tại sự kiện The Game Awards vào tháng 12 tới.

Star Wars Jedi: Fallen Order xô đổ kỷ lục ấn tượng cho toàn bộ thương hiệu 2
"Ơ, hay thế mà không được đề cử à?"

Điều này tưởng chừng như chỉ là do vấn đề thời gian, khi danh mục đề cử xuất hiện một tuần sau khi Fallen Order ra mắt, nhưng một số người hâm mộ lại chỉ vào Death Stranding, một tựa game mang đến những ý kiến trái chiều lớn hơn mà vẫn góp mặt trong danh mục đề cử. Không ngừng lại ở đó, mối quan hệ bạn bè giữa Hideo Kojima và Geoff Keighley còn khiến vài người thắc mắc liệu nó đã tác động gì đến việc đề cử cho Death Stranding. Và dường như để công bằng, Keighley đã phải lên tiếng ông không tham gia vào việc lựa chọn game được đề cử.

Star Wars Jedi: Fallen Order xô đổ kỷ lục ấn tượng cho toàn bộ thương hiệu 3
Death Stranding góp mặt trong danh sách đề cử GOTY

Nhiều game thủ ngày nay đã than thở về sự thiếu hụt và chết dần của các tựa game chơi đơn, nhưng vài năm trở lại đây rõ ràng điều đó hoàn toàn không đúng. Bên cạnh sự thành công của Star Wars Jedi: Fallen Order còn có những cái tên đáng chú ý khác như God of War, Marvel's Spider-Man, Sekiro: Shadows Die Twice, hay thậm chí là tựa game Control của Remedy. Và dường như để khẳng định sự tồn tại mạnh mẽ của dòng game chơi đơn, thời gian sắp tới còn vô số siêu phẩm khác chờ lên sóng như Cyberpunk 2077, Final Fantasy VII Remake và The Last of Us 2.

Star Wars Jedi: Fallen Order xô đổ kỷ lục ấn tượng cho toàn bộ thương hiệu 4
Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt vào giai đoạn đầu năm sau

Star Wars Jedi: Fallen Order hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang