Phần 2 của Final Fantasy 7 Remake đã bắt đầu được phát triển

Trong khi Part 1 của Final Fnatasy còn chưa kịp ra mắt, thì đội ngũ làm game đã bắt tay vào thực hiện Part 2, một tiến độ khá bất ngờ với người hâm mộ

Khi Final Fantasy 7 Remake được công bố lần đầu, đồng đạo diễn Nomura từng khẳng định game đã được trình làng quá sớm. 4 năm sau, tức vào ngày hôm nay, Nomura lại khẳng định đội ngũ phát triển đã bắt tay vào thực hiện Part 2 của game trong khi Part 1 còn chưa được ra mắt chính thức. Nói cách khác, dường như tiến trình phát triển bản Remake đang đi trước cả lịch phát hành chính thức. Điều này diễn ra khi đồng đạo diễn Kitase từng tuyên bố vào tháng 6 rằng đội ngũ làm game rất vất vả để tìm cách giải quyết nội dung còn lại trong trò chơi sau Part 1.

Phần 2 của Final Fantasy 7 Remake đã bắt đầu được phát triển

Tuy vậy, trong một bài đăng mới trên blog của Square Enix, dường như đội phát triển đã vạch ra được kế hoạch cho những gì diễn ra sau khi ra mắt Part 1. Bài đăng cũng cho thấy Nomura thừa nhận Part 1 lớn đến mức ông phải đưa ra các định hướng cho những thành viên trong đội giảm bớt nội dung. Chưa rõ có phải điều này đã giúp Part 2 được bắt tay vào thực hiện hay không, nhưng nó cho thấy dự án Final Fantasy 7 Remake vô cùng lớn, đến mức ông Nomura phải thay đổi bình luận của mình vì sự bổ sung của các nhân vật mới.

Phần 2 của Final Fantasy 7 Remake đã bắt đầu được phát triển 2

Hiện vẫn sẽ không có bất kì nhân vật chính mới nào, nhưng sẽ có rất nhiều nhân vật phụ. Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 6, Kitase cũng cho biết Part 1 của Final Fantasy 7 Remake sẽ giới hạn ở Midgard vì có rất nhiều thứ đội ngũ phát triển có thể làm ở mảng đó trong cốt truyện. Hướng lên kế hoạch này tương đối hợp lý, dựa trên độ khổng lồ của tựa game Final Fantasy 7 gốc, cả về tài nguyên lẫn nội dung. Nó lớn đến độ một trong số những lý do khiến Square Enix giữ việc làm lại game cho đến thời điểm hiện tại chủ yếu do lượng tài nguyên mà game sẽ "ngốn" từ các dự án khác mà hãng muốn thúc đẩy.

Phần 2 của Final Fantasy 7 Remake đã bắt đầu được phát triển 3

Như vậy, sự "giới hạn" được nhắc đến ở đây có thể là do không tìm được từ ngữ nào tốt hơn, nhất là khi mỗi phần trong bản làm lại đều mở rộng cốt truyện gốc và là dung lượng của một tựa game hoàn chỉnh (Final Fantasy 13 từng được dùng như một sự so sánh). Liệu Part 2 có lớn hơn Part 1 hay không vẫn chưa biết được, nhưng việc đội ngũ làm game đã bắt tay vào phát triển nó đồng nghĩa với việc Part 1 đang trong tình trạng ổn định, và chắc hẳn người hâm mộ sẽ không phải lo lắng về vấn đề trì hoãn nữa.

Phần 2 của Final Fantasy 7 Remake đã bắt đầu được phát triển 4

Final Fantasy 7 Remake sẽ ra mắt chính thức vào ngày 3 tháng 3 năm 2020 trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang