Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Chuyến phiêu lưu tiếp theo của Link trên vùng đất Hyrule rộng lớn sẽ càng được phát triển hơn nữa với Tears of the Kingdom

The Legend of Zelda: Breath of the Wild kết thúc khi Link và Zelda cùng thề với nhau rằng sẽ khôi phục vùng đất Hyrule - mang nó "vượt xa hơn nữa" những gì ban đầu, mặc dù sức mạnh của Zelda đã giảm đi ít nhiều. Mặc dù The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom được miêu tả là phần tiếp theo trực tiếp của Breath of the Wild, Nintendo lại khá kín tiếng về dự án này.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Mãi cho đến thời gian gần đây, khi ngày ra mắt đang đến gần hơn, nhiều trailer gameplay mới bắt đầu được tung ra. Mới đây nhất, một đoạn trailer gameplay với sự tham gia của nhà sản xuất Eiji Aonuma vừa được Nintendo đăng tải trên Youtube, mang đến cái nhìn khá rõ nét về trò chơi được kì vọng rất cao này. Hãy cùng LagVN điểm qua toàn bộ những thông tin đã được xác nhận của The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Thời điểm ra mắt Tears of the Kingdom

Game sẽ phát hành trên Nintendo Switch vào ngày 12 tháng 5, với mức giá 70 đô-la, đánh dấu trò chơi đầu tiên do Nintendo phát triển có giá cao hơn bình thường. Game cũng sẽ có một phiên bản Collector's Edition ra mắt với giá 130 đô-la. Phiên bản này bao gồm một băng chơi game Tears of the Kingdom, một quyển artbook, hộp thiếc, poster dạng thép, và một bộ pin 4 cái. 

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 2

Amiibo mới của Tears of the Kingdom

Nintendo đã hé lộ một amiibo mới dành cho Tears of the Kingdom, với tạo hình Link cùng cánh tay kì lạ của anh ta. Toàn bộ những amiibo trước đây đều sẽ mở khóa tài nguyên và tạo hình vài dù lượn dựa trên trò chơi mà nó bắt nguồn.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 3

Cốt truyện của Tears of the Kingdom

Khi nhắc đến dòng game Zelda, Nintendo thường không giới thiệu nhiều về cốt truyện. Tears of the Kingdom cũng không phải ngoại lệ, với những miêu tả của Nintendo cho biết đó là "một chuyến phiêu lưu hấp dẫn băng qua vùng đất và vùng trời Hyrule". Người chơi sẽ "trui rèn những khả năng mới của Link để đối đầu với các thế lực tà ác đe dọa vương quốc", theo Nintendo. Phần lớn cốt truyện chính vẫn được che đậy, và các đoạn trailer cũng không hé lộ quá nhiều.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 4

Chúng ta chỉ có thể nhận thấy Tears of the Kingdom tăm tối hơn Breath of the Wild ở nhiều phần. Các đoạn trailer cho thấy Link và Zelda dành nhiều thời gian trong các hầm ngục tối, còn thế lực tà ác thì ngập tràn vương quốc. Tuy vậy, nó cũng thể hiện sự nhẹ nhàng và tươi sáng mỗi khi Link lướt đi giữa các hòn đảo trên không. Có vẻ như trò chơi sẽ nỗ lực tạo nên một sự cân bằng giữa niềm vui khám phá và cốt truyện sâu sắc nhiều mảng tối. 

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 5

Links có những khả năng mới nào?

Đoạn trailer gameplay mới nhất của nhà sản xuất Eiji Aonuma đã mang đến cái nhìn sâu sắc về các khả năng mới của Link - hứa hẹn thay đổi rất nhiều thứ. Đầu tiên là khả năng Recall, cho phép Link "tua ngược" chuyển động của vật thể. Trong trailer, ông Aonuma sử dụng một tảng đá rơi từ đảo trên trời xuống để di chuyển ngược lên.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 6

Kế đến là khả năng hợp thể vũ khí (Weapon Fusing), cho phép Link tạo ra những món vũ khí hết sức kì lạ nhằm tăng độ bền và sức mạnh cho chúng. Aonuma đã dùng khả năng này để hợp nhất một cây gậy với một hòn đá để tạo ra món vũ khí nhìn như cây búa, sau đó kết hợp một cây gậy dài và một cái nĩa thành một cây thương.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 7

Khả năng mới thứ ba có tên Ultrahand, về cơ bản là khả năng chế tạo bất kì thứ gì. Link có thể làm ra mọi thứ từ những món đồ quanh Hyrule. Những phương tiện di chuyển mà người chơi nhìn thấy trong trailer Tears of the Kingdom trước đây, chúng gần như đều được tạo ra bằng Ultrahand. Aonuma mô phỏng khả năng này bằng cách ghép những khúc gỗ lại với nhau tạo thành chiếc bè. Ông tìm thấy hai cái quạt, và gắn chúng vào làm động cơ tạo lực đẩy. 

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 8

Cuối cùng chính là khả năng Ascend, cho phép anh xuyên qua trần nhà . Anh ta không thể di chuyển xuyên tường, nhưng có thể xuyên qua trần nhà, hoặc bất kì loại trần nào Nếu mắc kẹt trong hang động, người chơi có thể dùng khả năng này thoát ra. Ông Aonuma cũng thể hiện khả năng Ascend nhằm giúp Link thoát ra khỏi một cái lồng.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 9

Vũ khí trong Tears of the Kingdom có thể bị hỏng?

Hoàn toàn có thể, và thậm chí nhiều món hỏng rất nhanh. Tuy vậy, với khả năng hợp thể vũ khí mới, Link có thể tạo ra các vũ khí sở hữu độ bền cao hơn. Nhìn chung, độ bền và khả năng xuống cấp của vũ khí là điều gây tranh cãi phổ biến trong Bearth of the Wild trước đây. Một vài người chơi cảm thấy hứng thú với điều đó, cho rằng nó giúp ích cho lối kể chuyện của Breath of the Wild, để người chơi luôn nhớ đến thực tế khốc liệt trên vùng đất Hyrule.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 10

Tuy vậy, số khác nghĩ rằng tính năng này buộc người chơi phải liên tục thử rất nhiều vũ khí, một số món họ chưa bao giờ dùng đến. Ngoài ra, việc phải đổi vũ khí liên tục và có khả năng bị hỏng giữa lúc đang đánh nhau là một điều cực kì phiền phức, đặc biệt nếu đó là món vũ khí rất vất vả để sở hữu

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 11

Liệu có cần chơi qua Breath of the Wild?

Nhìn chung, mặc dù chưa rõ cốt truyện của Tears of the Kingdom sẽ như thế nào, nhưng nếu có thể hãy bắt đầu chơi Breath of the Wild từ lúc này. Nó là một trò chơi khổng lồ với rất nhiều thứ để làm. Hoặc không bạn có thể lên Youtube để xem qua toàn bộ cốt truyện chính của game.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 12

Dung lượng của Tears of the Kingdom

Theo Nintendo xác nhận, trò chơi sẽ nặng khoảng 18,2GB. Đây được xem là một trong những game Switch có dung lượng lớn nhất mà bản thân Nintendo ra mắt. Do đó, việc gắn thêm thẻ nhớ microSD cho chiếc máy Switch là điều chắc chắn phải nghĩ đến.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom 13

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom sẽ phát hành độc quyền trên Nintendo Switch vào ngày 12 tháng 5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang