LMHT: Tại sao Xạ thủ lại là vị trí yếu thế nhất ở thời điểm hiện tại?

Xạ Thủ dù mang cho mình vai trò gánh đội nhưng trong thời điểm hiện tại thì đây là vị trí gặp nhiều khó khăn nhất

Irelia/Akali

Trong mùa giải 2018 thì 2 vị tướng này đã lần lượt được làm lại và ngay lập tức trở thành một trong những hiện tương trên đấu trường LMHT cả Xếp hạng lẫn chuyên nghiệp. Và cũng chính Irelia và Akali là 2 cái tên khiến nhiều Xạ thủ cảm thấy khiếp sợ và coi 2 vị tướng này như kẻ thù không đội trời chung.

Xạ thủ trong LMHT giờ đây quá dễ để có thể bị bắt nạt, và đây chính là những thủ phạm tiêu biểu nhất - Ảnh 1.

Rõ xinh gái nhưng mà ác ôn quá

Thực tế thì 2 vị tướng Đấu Sĩ lai Sát thủ này hiện đang sở hữu cho mình một lối chơi vô cùng khó chịu. Chúng ta có thể thấy Irelia có khả năng chống lại một lượng sát thương tương đối lớn nhờ vào Vũ Điệu Thách Thức (W) hoặc đáng sợ hơn là khóa chặt Xạ thủ đối phương bằng cách không cho họ sử dụng khả năng đánh thường từ Thanh Kiếm Tiên Phong (R), việc còn lại của Irelia là lướt mượt mà giữa đội hình địch và đoạt mạng những đối tượng yếu máu trong đội hình đối phương mà thôi.

Xạ thủ trong LMHT giờ đây quá dễ để có thể bị bắt nạt, và đây chính là những thủ phạm tiêu biểu nhất - Ảnh 2.

Ngoài ra Akali cũng là một nhân vật đáng được quan tâm ở thời điểm hiện tại, khi mà Riot đã lỡ tay buff một cách quá đà Bom Khói (W) của cô nàng này, khiến chiêu thức này đã được mệnh danh là một trong những kỹ năng khó chịu nhất nhì LMHT. Lý do khó chịu là ở điểm, khi còn trong tầm ảnh hưởng của Bom Khói, Akali không thể bị chọn làm mục tiêu và thậm chí không thể bị tấn công bởi Trụ, điều này đã làm cho những mục tiêu đứng cạnh cô ta trở nên bất lực trong việc có thể chống trả lại cái chết cận kề trước mắt.

Xạ thủ trong LMHT giờ đây quá dễ để có thể bị bắt nạt, và đây chính là những thủ phạm tiêu biểu nhất - Ảnh 3.

Ngoài ra, khả năng đu bám với chiêu E - Phóng Phi Tiêu và Chiêu cuối - Sát Chiêu Hoàn Hảo càng khiến hi vọng sống sót của một Xạ thủ khi đối mặt với Akali trở về con số 0.

Sion

Ngoài 2 cái tên khủng khiếp ở trên thì chúng ta cũng chứng kiến được sự trỗi dậy của Sion như một lựa chọn để khắc chế những vị tướng có khả năng dồn sát thương tại vị trí Đường trên và Đường giữa. Tuy không đối đầu trực tiếp trong giai đoạn đi đường, nhưng ở trong những pha giao tranh tổng, gã khổng lồ này vẫn là nỗi sợ hãi đối với các Xạ thủ.

Khi kết thúc giai đoạn Đi đường cũng là lúc Sion trở nên đặc biệt cứng cáp sau khi tích lũy lượng máu cộng thêm đến từ chiêu W - Lò Luyện Hồn, khiến việc hạ gục hắn trong giao tranh ở giai đoạn giữa trận là khá khó khăn. Nhất là khi Sion đã xanh thì việc xả đạn vào gã thây ma hàng hiệu này đúng là chẳng khác gì muỗi chích inox.

Xạ thủ trong LMHT giờ đây quá dễ để có thể bị bắt nạt, và đây chính là những thủ phạm tiêu biểu nhất - Ảnh 4.

Dù là một vị tướng không mấy cơ động nhưng bù lại thì Sion lại có vai trò mở giao tranh vô cùng tốt nhờ vào Bất Khả Kháng Cự (R). Một khi hắn đã lao vào đội hình địch thì những vị tướng yếu máu nhất bên đội hình đối phương không còn cách nào khác ngoài việc bỏ chạy tán loạn, bởi chưa có một phương án hữu hiệu nào có thể ngăn chặn được khả năng "lái lụa" của vị tướng này cả, Xạ thủ bên đội hình địch cũng chỉ biết chờ đợi vào vào dàn tướng chống chịu của đội mình để có thể chống được đợt tấn công đó, hoặc là đợi Sion chẳng may mất lái chẳng hạn.

Xạ thủ trong LMHT giờ đây quá dễ để có thể bị bắt nạt, và đây chính là những thủ phạm tiêu biểu nhất - Ảnh 5.

Hình ảnh mang tính chất bạo lực, bạn đọc cân nhắc kỹ trước khi xem lại lần 2

Camille

Camille dù không phải là một sự lựa chọn quá mạnh ở vị trí Đi rừng, nhưng dù ở Xếp hạng đơn hay trong cả những giải đấu chuyên nghiệp thì Camille vẫn là một cơn ác mộng đối với những Xạ thủ máu giấy.

\Ngoài ra thì Camille cũng nổi tiếng với độ đa dụng cao khi có thể ghép vào nhiều đội hình khác nhau, từ giao tranh tống cho đến bắt lẻ mục tiêu. Dù ở bất kì đội hình nào thì Camille cũng chỉ có một nhiệm vụ duy nhất đó là truy cùng diệt tận những vị tướng chủ lực yếu máu nhất của đối phương.

Xạ thủ trong LMHT giờ đây quá dễ để có thể bị bắt nạt, và đây chính là những thủ phạm tiêu biểu nhất - Ảnh 6.

Chiêu cuối Tối Hậu Thư của Camille luôn là nỗi khiếp sợ đối với mọi vị tướng Xạ thủ, ngay cả những AD Carry cơ động như Tristana, Ezreal hay Lucian một khi bị dính Tối Hậu Thư cũng sẽ chịu cảnh "cá nằm trên thớt": vừa bị giam giữ trong vùng tác động, vừa bị cách ly khỏi đồng đội và không thể nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Trong một pha giao tranh cân bằng, nếu đồng đội của bạn không kịp ngăn chặn Camille lao vào giữa đội hình thì xem như Xạ thủ sẽ là vị trí lành ít dữ nhiều rồi.

Xạ thủ trong LMHT giờ đây quá dễ để có thể bị bắt nạt, và đây chính là những thủ phạm tiêu biểu nhất - Ảnh 7.

Một loạt các Pháp sư Hỗ trợ lên Phong Ấn Hắc Ám

Thời đại của những Hỗ trợ thuần túy với nhiều vụ bảo kê Xạ thủ đã lùi vào dĩ vãng, còn ở hiện tại, đây là thời điểm mà các vị tướng Hỗ trợ chống chịu - mở giao tranh hoặc Hỗ trợ Pháp sư cấu rỉa đang hoành hành bá đạo.

Nhưng nếu như những vị tướng Hỗ trợ dạng đỡ đòn luôn xứng đáng nhận được phiếu vinh danh vì sự hi sinh cao cả của mình, thì các vị tướng Pháp sư cấu rỉa ở vị trí Hỗ trợ lại thường xuyên gây ra sự ức chế không chỉ với team địch mà còn với cả đồng đội.

Xạ thủ trong LMHT giờ đây quá dễ để có thể bị bắt nạt, và đây chính là những thủ phạm tiêu biểu nhất - Ảnh 8.

Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra một Pháp sư Hỗ trợ "cùi bắp" khi hắn sử dụng những vị tướng Lux, Brand hay thậm chí là Xerath... xả chiêu thức vô tội vạ để rồi trở nên hoàn toàn vô dụng khi luôn cạn kiệt năng lượng, không những vậy, mấy tay này còn chẳng thèm đoái hoài đến việc dùng chiêu thức toàn trúng vào lính khiến Xạ thủ không thể farm ổn định.

Chưa hết, đã là người chơi Hỗ trợ Pháp sư nhưng lại thích ks mạng để khoe thành tích sống ảo, thì Phong Ấn Hắc Ám chính là món trang bị trấn phái của những game thủ này. Khổ nỗi, trình cao thì có lên cả Sách Chiêu Hồn, đồng đội của bạn cũng sẽ tán thưởng mà thôi, nhưng trình thấp lại còn feed thì đúng là giời đỡ.

Xạ thủ trong LMHT giờ đây quá dễ để có thể bị bắt nạt, và đây chính là những thủ phạm tiêu biểu nhất - Ảnh 9.

Có một kiểu Hỗ trợ giành cả thanh xuân để ks mạng của Xạ thủ

Thế là Xạ thủ Team mình chẳng những không thu được lợi lộc gì từ giai đoạn Đi đường, về cuối trận lại chẳng có người bảo kê, team thì quá nhiều máu giấy trong khi Hỗ trợ thì vô dụng toàn tập. GG!!

Dĩ nhiên, nói vui thì là vậy, còn xét một cách nghiêm túc, vị trí Hỗ trợ Pháp sư hiện tại đang nổi lên cực kỳ mạnh mẽ với khả năng gây sát thương cấu rỉa rất khó chịu. Và đối với những vị tướng Xạ thủ yếu ớt ở các Level đầu game thì việc đối mặt với những Lux hay Brand thực sự là một câu chuyện đau đầu.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang