AI VTuber Neuro-sama bị cấm trên Twitch vì nói các sự kiện lịch sử là "không có thật"

VTuber Neuro-sama được đào tạo bằng AI đã bị cấm khỏi Twitch chỉ vài ngày sau khi nó đưa ra những bình luận khẳng định sự kiện lịch sử tàn khốc này là không có thật.

Trong vài tuần qua, VTuber ảo 100% Neuro-Sama đã thu hút được sự chú ý trên toàn cộng đồng. Được tạo lần đầu tiên vào năm 2018 bởi nhà phát triển trò chơi Vedal, chương trình đã trở nên nổi bật và thường xuyên tổ chức các cuộc trò chuyện với khán giả.

Neuro sama 1

Tuy nhiên, vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, mọi thứ trở nên tồi tệ sau khi AI đưa ra những bình luận nghi ngờ rằng sự kiện lịch sử tàn khốc Holocaust là không có thật cùng với những nhận xét gây tranh cãi khác. Chỉ vài tuần sau, tài khoản này đã bị Twitch cấm.

Neuro sama 2

Tại thời điểm viết bài, vẫn chưa biết lý do chính xác tại sao tài khoản của VTuber bị cấm khỏi nền tảng vì Vedal vẫn chưa giải quyết công khai. Tuy nhiên, khi bạn truy cập kênh của Vedal (kênh đã lưu trữ AI VTuber), bạn sẽ gặp một thông báo cho biết kênh này tạm thời không khả dụng.

Neuro sama 3

Theo Twitch tracker , tài khoản này đã có gần 100.000 người theo dõi với lượng người xem trung bình là 3.489, đạt được gần 40 nghìn người theo dõi trong 30 ngày qua. Twitch không bình luận công khai về các lệnh cấm từ nền tảng này, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Vedal có tiết lộ chi tiết về hình phạt hay không. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi có thêm thông tin.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang