Among Us công bố một chỉ số hết sức thú vị về game

Hãng InnerSloth mới đây vừa chia sẻ phân tích về các chỉ số tỷ lệ thắng giữa các Impostor và Phi hành đoàn, với kết quả có thể làm một vài người bất ngờ

Với năm 2020 vô cùng lạ lùng đang dần khép lại, những dịch vụ streaming và các công ty truyền thông đang cung cấp cho người hâm mộ những chỉ số hàng năm. Spotify đã nhận được nhiều sự chú ý với công bố thường niên Spotify Wrapped của mình, cung cấp số liệu thống kê về lượt nghe hàng năm dựa trên thời gian đã nghe, nghệ sĩ, album nhạc và thể loại. Các chỉ số này thường được làm dưới dạng slideshow ngắn, và dễ dàng chia sẻ trên trang xã hội, làm cảm hứng cho nhiều công ty khác dùng để cung cấp những phân tích về mức độ người dùng của họ trong năm. Ghost of Tsushima đã từng cung cấp bảng thông số của mình trước đây, và gần đây nhất là Genshin Impact. Tựa game "phá hoại" phổ biến trên mạng, Among Us, là cái tên mới nhất mang đến những thông số thú vị đó.

Among Us công bố một chỉ số hết sức thú vị về game

Các game thủ Among Us cũng từng bắt đầu chia sẻ các phân tích chỉ số của họ, như só lượng xác chết được tìm thấy, số hoạt động được hoàn thành, số mạng mà các Imposter đã giết, ... Nay, trang Twitter chính thức của Among Us vừa chia sẻ tỷ lệ thắng của phe Imposter so với Crewmate, và chỉ số này có thể làm một số người bất ngờ. Theo như các nhà phát triển Among Us cho biết, phe giả mạo có tỷ lệ thắng đến 57,69%, còn phe phi hành đoàn chỉ chiếm 42,31% tỷ lệ thắng. Các chỉ số này được dựa trên tổng số trận đã diễn ra trong game, bao gồm mọi bản đồ. Việc các Imposter thắng nhiều hơn là một điều thú vị, khi họ thường bị áp đảo về số lượng so với phi hành đoàn. Nhưng điểm nhấn của game là sự "lươn lẹo" và hành động bí mật, do đó có thể thấy các game thủ làm Imposter sẽ có khả năng thuyết phục tốt hơn là tìm ra kẻ sát nhân.

Among Us công bố một chỉ số hết sức thú vị về game 2

Bên cạnh các chỉ số, tài khoản Twitter này cũng đưa ra phân tích dữ liệu đơn giản, cho rằng "Tất cả các bạn quá giỏi trong việc giết người và nói dối, chính là bài học mà chúng tôi đã học được." Among Us đã trở nên khá phổ biến thời gian gần đây, và các nhà phát triển có kế hoạch để tiếp tục hỗ trợ lâu dài tựa game này. InnerSloth dự kiến sẽ có một buổi công bố đặc biệt dành cho Among Us, và sẽ hé lộ một bản đồ mới tại sự kiện The Game Awards 2020. Dựa trên tỷ lệ thắng này, có lẽ các nhà phát triển sẽ làm cho vai trò của Imposter trở nên khó hơn. Sự phổ biến của Among Us cũng giúp tăng thêm sự nổi tiếng của một số streamer, vì bản thân Among Us là một tựa game xã hội, nên nhiều người rất thích xem các streamer mà họ yêu mến tương tác với bạn bè cùng những streamer khác thông qua lối chơi đơn giản, hài hước mà đầy tính giải trí.

Among Us công bố một chỉ số hết sức thú vị về game 3

Những streamer như Corpse Husband, một người nổi tiếng với những đoạn video kinh dị và các bản nhạc, đã có được một lượng lớn người đăng kí trên kênh Youtube thông qua việc chơi Among Us. Những nhân vật nổi tiếng khác như Nữ đại biểu Quốc hội Mỹ, cô Alexandria Ocasio-Cortez cũng đã từng phá vỡ kỉ lục Twitch nhờ việc chơi Among Us, và thậm chí còn tham gia vào một buổi stream Among Us để gây quỹ từ thiện hơn 200,000 đô-la. Với việc Among Us tiếp tục thu hút sự phổ biến, nhiều người hâm mộ đang rất hào hứng trong việc xem những buổi stream game này, và rõ ràng dần làm chủ nghệ thuật của sự lừa dối trong vai trò một Kẻ Lừa Đảo, nếu dựa theo tỷ lệ thắng cho thấy. Game hiện đang phát hành trên PC và các thiết bị di động khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang