Apex Legends: Chi tiết sự kiện Fight or Fright nhân dịp Halloween

Tháng Halloween đang bước vào giai đoạn cao điểm, với các tựa game thi nhau tung ra sự kiện Halloween cho riêng mình, và Apex Legends cũng không phải ngoại lệ

Respawn Entertainment có lẽ đang trải qua giai đoạn bận rộn nhất với tựa game Apex Legends. Season 3 vừa cập bến mang tới vô số nội dung mới, bao gồm nhân vật mới Crypto, cùng bản đồ World's Edge thay thế cho King's Canyon đang trong quá trình sửa chữa, bao gồm một đoàn tàu di chuyển liên tục quanh bản đồ. Dù vậy, hãng vẫn chưa hoàn thành việc cập nhật game, khi sự kiện Halloween đặc biệt chính thức diễn ra trong tuần này.

Apex Legends: Chi tiết sự kiện Fight or Fright nhân dịp Halloween

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 10, người hâm mộ Apex Legends có thể trải nghiệm sự kiện giới hạn thời gian mang tên Fight or Fright, với điểm nhấn chủ đạo là chế độ giới hạn thời gian mới, Shadowfall. Chế độ này sẽ mang bản đồ King's Canyon trở lại, nhưng bao phủ nó bằng màn đêm vô tận, với mỗi ván đầu chỉ bao gồm 35 người chơi. Nhưng lần này, cái chết không phải là dấu chấm hết cho người chơi, mà thay vào đó những người bị chết sẽ được hồi sinh thành một zombie trong biệt đội Shadow Squad.

Apex Legends: Chi tiết sự kiện Fight or Fright nhân dịp Halloween 2

Những thành viên của Shadow Squad sẽ không có vũ khí lẫn kĩ năng, thay vào đó họ có tốc độ di chuyển và nhảy, cùng với đòn đánh cận chiến mạnh mẽ. Những người chơi này còn có thể leo tường, và không thể bị giết vĩnh viễn. Khi chỉ còn 10 người còn sống, họ sẽ phải hợp lực với nhau để chạy thoát đến con tàu di tản trước sự tấn công của 25 người chơi thuộc Shadow Squad. Sự kiện đặc biệt này cũng sẽ có những trang phục độc quyền riêng của nó.

Apex Legends: Chi tiết sự kiện Fight or Fright nhân dịp Halloween 3

Không như các sự kiện trước, người chơi có thể hoàn thành những thử thách đặc biệt để nhận skin, badget và gói nhạc miễn phí. Những trang phục cao cấp cũng sẽ xuất hiện, với 24 vật phẩm mang chủ đề Halloween có thể được mua trực tiếp, mở bằng các gói Event Apex, hoặc chế tạo nên. Những ai mở khóa được toàn bộ 24 trang phục sự kiện có thể mở khóa set đồ gia truyền đặc biệt của Lifeline. Tuy vậy, nên lưu ý mức chi phí "nho nhỏ" sau đây:

+ Mua trực tiếp: 1,800 Apex Coins (Legendary) và 1,000 Apex Coins (Epics).
+ Chế tạo: 2,400 Crafting Metals (Legendaryvà 800 Crafting Metals (Epics).
+
 Gói sự kiện: 700 Apex Coins - Đã bao gồm chống trùng lặp.

Apex Legends: Chi tiết sự kiện Fight or Fright nhân dịp Halloween 4

Những phụ kiện cao cấp đặc biệt của sự kiện Fight or Fright bao gồm các skin vũ khí huyền thoại, như Nocturnal Elegance cho khẩu Devotion, và Haymaker cho khẩu Alternator. Các skin nhân vật bao gồm Claustic Evil Clown, Zombie Gibraltar và Vampire Crypto. Mặc dù màn tiết lộ sự kiện lần này có phần mượt mà hơn, mức giá cho các sản phẩm tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi.

Apex Legends: Chi tiết sự kiện Fight or Fright nhân dịp Halloween 5

Sự kiện Iron Crown diễn ra vào tháng 8 đã gây nên những tranh cãi nghiêm trọng với cộng đồng người chơi vì hệ thống microtransactions quá cao, cùng với hệ thống vật phẩm độc quyền bị "niêm phong" sau những bức tường trả phí. Điều này dẫn đến việc một trong số các nhà phát triển game phản pháo lại sự chỉ trích, nhưng chỉ khiến cho đám đông trở nên phẫn nộ hơn nữa.

Apex Legends: Chi tiết sự kiện Fight or Fright nhân dịp Halloween 6

Kết quả là ông Vince Zampella, đồng sáng lập kiêm CEO của Respawn Entertainment buộc phải xin lỗi công khai, và giải quyết các vấn đề trước mắt. Hiện tại, mọi thứ đã trở lại bình yên, và những chi tiết của sự kiện mới này dường như là kết quả cho sự phản hồi. Game hiện vẫn đang phát hành miễn phí trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang