Book of Travels: Tựa game indie nhập vai trực tuyến vô cùng thư giãn

Tựa game nhập vai indie Book of Travels hướng đến việc cung cấp một trải nghiệm yên bình hơn rất nhiều so với những chuyến phiêu lưu kì ảo trong các tựa game nhập vai trực tuyến khác

Phần lớn các tựa game nhập vai, mà cụ thể là game nhập vai trực tuyến, từ lâu đã gắn với một lối kể chuyện và gameplay từa tựa nhau: Bối cảnh giả tưởng, cốt truyện li kì hấp dẫn về tốt và xấu, với lối chơi vòng lặp tập trung vào việc xây dựng nhân vật thông qua chiến đấu. Đó cũng chính là điều khiến cho tựa game Book of Travels trở nên thú vị, khi nó gần như loại bỏ hết phần lớn những thứ mà game thủ "nhẵn mặt" trong lúc tham gia các tựa game multiplayer trực tuyến khổng lồ. Sau chiến dịch thành công trên Kickstarter vào năm ngoái, hãng Might and Delight đã chia sẻ những thông tin đầu tiên về bản dựng sớm của game, làm nổi bật những gì tách biệt nó khỏi hầu hết các tựa game nhập vai trực tuyến khác.

Được miêu tả là một TMO, hay rõ hơn là "game multiplyer trực tuyến nhỏ", Book of Travels sẽ đưa người chơi đến một khung cảnh khác biệt rất nhiều so với những gì từng thấy trong World of Warcraft hay Final Fantasy 14, tự do khám phá mà không phải quan tâm đến nhiệm vụ hay cốt truyện tuyến tính thường dẫn dắt họ trên con đường phiêu lưu. Một sự thay đổi thú vị khác là hệ thống tạo nhân vật của game. Trong Book of Travels, một nhân vật được tạo ra không dựa vào lớp nhân vật hay chỉ số, mà dựa vào những thứ như bối cảnh và tính cách, cho phép người chơi tự do chọn lựa những đặc điểm tích cực/tiêu cực khác nhau để mang lại những đặc quyền cũng như trở ngại độc đáo.

Book of Travels: Tựa game indie nhập vai trực tuyến vô cùng thư giãn

Phần chơi multiplayer cũng có những khác biệt riêng, khi người chơi chỉ có thể giao tiếp thông qua biểu tượng và cảm xúc, thay vì hệ thống voice-chat thường tỏ ra thuận tiện hơn. Bổ sung vào đó là hệ thống thăng cấp dựa trên số ô kĩ năng của người chơi, những kĩ năng mà người chơi sẽ học được từ các nhân vật trong thế giới game, và hệ thống chiến đấu có thể có "tác động đáng kể" đến nhân vật. Mặc dù vẫn còn là giai đoạn đầu của dự án, dựa trên những gì đã thể hiện và sự tập trung vào việc du hành, nhập vai thay vì xung đột và cày cuốc, Book of Travels hứa hẹn sẽ mang đến một trong những trải nghiệm nhập vai mới mẻ nhất trong những năm trở lại đây. Game dự kiến ra mắt dưới dạng Early Access trên PC vào năm 2021.

Book of Travels: Tựa game indie nhập vai trực tuyến vô cùng thư giãn 2

Book of Travels: Tựa game indie nhập vai trực tuyến vô cùng thư giãn 3

Book of Travels: Tựa game indie nhập vai trực tuyến vô cùng thư giãn 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang