Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt những biến thể phổ biến nhất của đội hình Zed Bóng Ma tại phiên bản 10.24

Khi mà đội hình Zed Bóng Ma đang quay trở lại meta của cách mạnh mẽ thì hàng loạt những biến thể của đội hình này cũng nhanh chóng ra đời

Sau phiên bản cập nhật 10.24 thì đội hình Zed Bóng Ma đang dần trở lại khi quân cờ này được tăng một lượng tốc độ đánh đáng kể, từ đó lối chơi tích tiền để roll Zed ở cấp độ 5-6 dần trở nên phổ biến trong cộng  đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt những biến thể phổ biến nhất của đội hình Zed Bóng Ma tại phiên bản 10.24

Hiện tại lối lên trang bị phổ biến nhất dành cho Zed đó chính là Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan và Khăn Giải Thuật nhằm tối đa hóa được sát thương của quân cờ này. Ngoài ra người chơi còn có khá nhiều lối xây dựng đội hình dành cho Zed chứ không còn phả đi theo lối xây dựng như truyền thống nữa. Những đội hình đó là gì, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

Zed - Hộ Pháp

Đây là một lối xây dưng đội hình tương đối dễ và giúp cho hầu hết người chơi có thể tiết kiệm tài nguyên của bản thân nhiều nhất có thể. Khi mà Nhẫn Giả đã có Kennen là Hộ Pháp thì chỉ cần thêm một quân cờ hệ này nữa thôi là đội hình của bạn có thể nhận về cho mình một lượng khiên đáng kể rồi.

Với Pyle và Evelynn là Cuồng Giáo thì game thủ chỉ cần đưa thêm vào 1 Elise là có thể kích hoạt được một đội hình Hộ Pháp với mốc 3 Cuồng Giáo cực kì dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt những biến thể phổ biến nhất của đội hình Zed Bóng Ma tại phiên bản 10.24 2

Dù vậy đội hình này có một điểm yếu đó chính là sát thương sẽ phụ thuộc hoàn toàn và Zed và Kayn, còn Elise cùng không phải là một quân cờ chống chịu tốt nên càng về cuối trận thì bạn sẽ càng "đuối" so với những người chơi khác. Từ đó yêu cầu Zed của bạn phải là một quân cờ cực kì mạnh, lên được 3 sao từ sớm và có đầy đủ trang bị cần thiết để áp đảo hoàn toàn đối phương.

Zed - Bí Ẩn

Lối xây dựng này sẽ giúp cho người chơi chống lại những đội hình dồn sát thương phép đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Lúc này thì người chơi sẽ sử dụng Zilean để lấy thêm kháng phép cho đội hình cũng như bồi vào thêm khả năng hồi sinh, giúp cho những vị tướng chủ lực có thể sống lâu nhất có thể.

Zilean không chỉ tăng thêm khả năng hồi sinh mà còn có thể giúp cho những vị tướng vừa được hồi sinh nhận được buff tăng thêm 50% tốc độ đánh vô cùng có lợi, từ đó lật ngược được thế cờ một cách dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt những biến thể phổ biến nhất của đội hình Zed Bóng Ma tại phiên bản 10.24 3

Dù vậy điểm yếu của đội hình này khá là dễ để cho đối phương bắt bài, đó là chỉ có mỗi một mình Shen là tướng chống chịu ở hàng tiền tuyến mà thôi, nếu chạm trán với những đội hình có sát thương vật lý quá lớn thì Shen rất dễ bay màu nhanh chóng. Bí Ẩn cũng là một hệ chỉ mạnh khi bạn gặp phải những đội hình có quá nhiều sát thương Phép, điển hình là đội hình U Hồn hay Ahri.

Zed - Azir

Khi có thể kết hợp được với Azir thì đội hình Bóng Ma sẽ có thể đạt được ngưỡng sức mạnh cao nhất của mình nhờ vào lượng khiên từ Hộ Pháp cũng như là một lượng khống chế cực kì tốt từ quân cờ này. Việc có thêm Azir trong đội hình cũng giải quyết được những điểm yếu chết người của đội hình Bóng Ma khi có thêm 2 Lính Cát với mục đích làm mồi nhử team địch.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt những biến thể phổ biến nhất của đội hình Zed Bóng Ma tại phiên bản 10.24 4

Nhưng đội hình mạnh như thế nào thì cũng phải có điểm yếu và bạn sẽ không thể nào có được 3 Cuồng Giáo vì phải bỏ Pyke ra để đưa Azir vào thế chỗ. Khi mà đội hình này yêu cầu người chơi phải có đến 2 quân cờ 5 tiền vàng (Azir và Zilean) cũng phần nào khiến cho việc xây dựng đội hình trở nên khó khăn hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang