Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ bị nerf thê thảm nhất phiên bản 10.24, dùng chỉ rước thua vào người

Riot Games đã có một động thái vô cùng mạnh tay đối với những quân cờ chủ lực sát thương vật lý ở phiên bản 10.24 của Đấu Trường Chân Lý

Jinx

Trong phiên bản 10.24 thì Jinx đã bị Riot Games chỉnh sửa và quân cờ này phải tốn rất nhiều năng lượng thì mới có thể sử dụng kỹ năng được, thay vào đó thì kỹ năng này có thể làm choáng trong bán kính 1 ô.

Nhưng thay đổi này đã khiến cho Jinx mất đi khả năng làm choáng liên tục của mình và mỗi round đấu thì vị tướng này chỉ có thể tung chiêu được 1 hoặc 2 lần mà thôi. Jinx đã thay đổi ở chiều hướng tệ đến nỗi những kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý đã phải thay thế Jinx bằng Teemo để làm chủ lực trong đội hình Thiện Xạ.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ bị nerf thê thảm nhất phiên bản 10.24, dùng chỉ rước thua vào người

Jinx ở phiên bản 10.24 đã trở thành một quân cờ "đứng cho đủ đội hình" và chỉ cần tung kỹ năng một lần thôi là đủ rồi. Cũng chính vì thế mà game thủ không nên trao cho vị tướng này quá nhiều quân cờ gây sát thương, chỉ cần một Lá Cờ Zeke cho Jinx là đủ nếu như bạn dư trang bị. Nói cho cùng thì Jinx đang là vị tướng cực kì yếu và Teemo là vị tướng Thiện Xạ xứng đáng để bạn dồn trang bị nhiều hơn.

Talon

Có thể thấy được rằng Talon là quân cờ bị Riot Games "nerf trên mọi mặt trận" tại phiên bản 10.24 khi mà vị tướng này bị giảm sức mạnh từ sát thương, năng lượng để tung chiêu thức cho đến khả năng sống sót của mình. Giờ đây Tinh Anh Talon đã không còn đem lại hiệu quả về sức mạnh cho đội hình của người chơi nữa bởi khả năng hoàn trả năng lượng sau khi hạ gục đối thủ cũng bị tước đi.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ bị nerf thê thảm nhất phiên bản 10.24, dùng chỉ rước thua vào người 2

Tuy nhiên thay đổi nặng nền nhất đó chính là việc miễn nhiễm sát thương khi nhảy đã khiến cho Talon có thể bị hạ gục một cách dễ dàng. Chỉ sau một phiên bản thôi, Talon từ vị thế là một quân cờ chủ lực hàng đầu meta trở thành một "phế phẩm", cũng từ đó mà đội hình Khai Sáng cũng bị người chơi ghẻ lạnh, trở thành team-comp tệ nhất trong Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại.

Pyke

Nguyên nhân khiến cho Pyke bị nerf là do quân cờ này có thể vừa gây ra một lượng sát thương hiệu quả mà còn có thể làm choáng đối phương, chỉ cần một Pyke 2 sao cùng một Talon thôi cũng đủ để để dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ đội hình đối phương ở trước phiên bản 10.24 rồi. Đợt giảm sức mạnh này cũng khiến cho Pyke yếu đi đáng kể và không còn được ưu ái sử dụng nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ bị nerf thê thảm nhất phiên bản 10.24, dùng chỉ rước thua vào người 3

Việc Pyke bị nerf cũng phần nào khiến cho đội hình Cuồng Giáo chịu ảnh hưởng không hề nhỏ, đặc biệt là tại giai đoạn đầu trận. Giờ đây game thủ sẽ phải cân nhắc rất kỹ việc có nên ghép sớm trang bị cho vị tướng này hay không bởi thậm chí những quân cờ như Twisted Fate hay Evelynn thậm chí còn đáng để dồn trang bị hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang