Cậu bé Ấn Độ 11 tuổi kiện PUBG vì tựa game này khiến cậu nhức đầu

Vì lý do nhức đầu khi chơi PUBG Mobile mà một cậu bé 11 tuổi người Ấn Độ đã chính thức đâm đơn kiện PUBG lên toàn án Ấn Độ

Đây là một câu chuyện hài hước của một cậu bé Ấn Độ 11 tuổi có tên là Ahad Nizam, đang sống ở Mumbai khi cậu đã quyết định viết đơn khởi kiện PUBG Mobile tại tòa án. Mục đích của cậu nhóc này là muốn cho tựa game PUBG bao gồm cả phiên bản di động lẫn PC sẽ phải bị cấm ở quốc gia đông dân thứ nhì thế giới này.

Cậu bé Ấn Độ 11 tuổi kiện PUBG vì tựa game này khiến cậu nhức đầu

Cậu bé đã đâm đơn kiện PUBG vì nó khiến cậu bị...nhức đầu (nguồn ảnh: Internet)

Theo như những chia sẻ của Ahad trong đơn kiện của cậu thì cậu đã chơi PUBG Mobile được vài ngày và bỗng nhiên cảm thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải và quyết định dừng không chơi nữa. Đây cũng chính là lý do chính để cho cậu nhóc này ra quyết định yêu cầu chính quyền cấm tựa game Mobile này lại để tránh cho nhiều người bị "hại" như bản thân của cậu.

Với sự giúp đỡ của mẹ mình thì Ahad đã viết thư cho rất nhiều cơ quan chức năng ở Ấn Độ bao gồm Thị Trưởng thành phố, Bộ Giáo Dục, Bộ Điện Tử và Công Nghệ Thông Tin, sở Cảnh Sát... cùng các công ty IT lớn là Microsoft và cả PUBG Corp để kêu gọi mọi người đưa ra lệnh cấm đối với trò chơi.

Cậu bé Ấn Độ 11 tuổi kiện PUBG vì tựa game này khiến cậu nhức đầu 2

PUBG là một tựa game không dành cho trẻ con (nguồn ảnh: Internet)

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà tựa game PUBG cũng như là PUBG Mobile bị đe dọa kiện cáo yêu cầu cấm cửa trên toàn thế giới. Lý do đơn giản là do tựa game này mang tính bạo lực khá cao và cần phải giới hạn độ tuổi, nhưng nhiều lúc phụ huynh cũng như là nhà phát hành đã không làm tốt việc này, từ đó dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Tất nhiên, trong trường hợp kể trên thì thật khó để mà PUBG Mobile có thể bị cấm tại Ấn Độ được. Tuy vậy bố mẹ cậu nhóc cũng nên chú ý bởi đây là trò chơi dành cho người lớn chứ không phải là trẻ con nên cần quản con mình chứ không phải đổ lỗi lung tung..

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang