Đang sống yên ổn, tựa game nổi tiếng trên Steam bấm nút Tự Hủy khi công bố kế hoạch NFT vào game

Có vẻ như mọi người đều muốn tham gia vào phong trào tự hủy cùng NFT khi nạn nhân tự nguyện tiếp theo - Storybook Brawl nổi tiếng trên Steam đã bị bão đánh giá 1 Sao và Review bomb thảm hại.

Đang sống yên ổn, tựa game nổi tiếng trên Steam bấm nút Tự Hủy khi công bố kế hoạch NFT vào game

Nếu bạn chưa biết, Storybook Brawl là tựa game thẻ bài chiến thuật hoàn toàn miễn phí trên Steam với lượng người chơi khá lớn, đều đặn và ổn định. Tuy nhiên, gần như toàn bộ cộng đồng game thủ của tựa game này đều đồng lòng bỏ bom review trên Steam sau khi Storybook Brawl chính thức thông báo chuẩn bị đưa công nghệ blockchain và NFT vào game trong tương lai.

Đang sống yên ổn, tựa game nổi tiếng trên Steam bấm nút Tự Hủy khi công bố kế hoạch NFT vào game 2

Cụ thể hơn, Good Luck Games - NPT đằng sau Storybook Brawl  đã thông báo rằng studio đã được mua lại bởi FTX US. Đây là một trong những công ty tiền ảo nổi tiếng tại Mỹ và đang thu gom nhiều dự án trong mảng game để tập trung phát triển riêng cho đơn vị tiền ảo của mình. Theo thông báo, Storybook Brawl vẫn sẽ giữ vững ưu tiên "vì game thủ" và sẽ cải thiện thêm gameplay hiện tại của game hơn. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng đây chỉ là những lời nói suông chẳng có hứa hẹn gì cả.

Sau thông báo này, gần như tất cả game thủ của tựa game này đều đồng lòng về việc khộng đồng ý với dự án mới này và sẵn sàng bom bảng review của game trên hệ thống Steam. Hiện tại, Storybook Brawl  đang được đánh giá "Cực kì tiêu cực" và số lượng lớn game thủ cũng đang dần bỏ game theo thời gian.

Đang sống yên ổn, tựa game nổi tiếng trên Steam bấm nút Tự Hủy khi công bố kế hoạch NFT vào game 3

Việc từ bỏ game này cũng khá đơn giản và dễ hiểu khi một số kế hoạch thêm NFT vào Storybook Brawl đã được hé lộ, bao gồm cả việc đưa cả các vật phẩm "không phải thời trang" trở thành NFT chung, đồng nghĩa với việc biến một số vật phẩm gây mất cân bằng game có thể mua được và biến game trở thành Pay to win trong tương lai.

Đang sống yên ổn, tựa game nổi tiếng trên Steam bấm nút Tự Hủy khi công bố kế hoạch NFT vào game 4

Trên thực tế, đây cũng không phải là đợt game thủ "nổi loạn" đầu tiên khi một tựa game nào đó - cả lớn lẫn nhỏ - thông báo việc đưa NFT và blockchain vào game. Ngay cả những dự án game mới, chúng ta đều đang được hứa hẹn những game không khác gì trước đây nhưng bổ sung thêm tính năng NFT/blockchain/play to earn không ai cần cả. Có vẻ như Storybook Brawl sẵn sàng chịu hi sinh phần lớn lượng game thủ của mình chỉ để thêm tính năng này vào kiếm thêm thu nhập thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang