Twitch bất ngờ cấm sóng kênh Overwatch của Hàn Quốc, "deadgame" có phải đang đến rất gần?

Chỉ có mỗi kênh Overwatch của Hàn Quốc bị ban, còn các kênh Overwatch từ quốc gia khác vẫn không bị ảnh hưởng gì.

Mặc dù chỉ mới ngưng phát sóng trong 5 ngày, nhưng Twitch đã cấm sóng luôn kênh Overwatch Hàn Quốc mà không có một lí do rõ ràng nào đằng sau việc này. Lệnh cấm trên đã tạo ra một cơn sóng bàn luận trên Twitter, nơi người hâm mộ bày tỏ sự khó hiểu về lí do mà một tài khoản Overwatch chính thức lại ăn một lệnh cấm kì lạ như vậy. Bản báo cáo của Dexerto cũng không có lời giải thích cụ thể nào cho việc này.

Twitch bất ngờ cấm sóng kênh Overwatch của Hàn Quốc, deadgame có phải đang đến rất gần?

Tài khoản Twitter StreamerBans đã thông báo lệnh cấm này vào thứ 5 vừa rồi trong khi trận đấu giữa O2 Blast và Talon Esports là trận đấu cuối cùng trên kênh này được phát sóng. Một số người dùng Twitter đã chế nhạo lệnh cấm này và tập trung vào việc thiếu nội dung phát sóng trong khoảng thời gian gần đây của tựa game.

Twitch bất ngờ cấm sóng kênh Overwatch của Hàn Quốc, deadgame có phải đang đến rất gần? 2
Overwatch trở thành dead game ở Hàn Quốc rồi à?

Mặc dù các lệnh cấm này hiếm khi xảy ra với những tài khoản chính thức, nhưng chúng là điều thường thấy đối với những streamer trên nền tảng này. Mới đây nhất, streamer cờ vua cực kì nổi tiếng GMHikaru của TSM cũng đã bị cấm 2 ngày sau khi kênh Overwatch Hàn Quốc lãnh án. Lệnh cấm của anh chàng streamer này là do anh xem một video của Dr.Disrespect - người bị Twitch cấm sóng vĩnh viễn trên nền tảng của mình mặc dù trước đây là một trong những streamer nổi tiếng nhất trên trang web màu tím.

Twitch bất ngờ cấm sóng kênh Overwatch của Hàn Quốc, deadgame có phải đang đến rất gần? 3
GMHikaru - streamer vừa mới bị Twitch chặn sóng vì xem DrDisrespect trên livestream của mình

Quay trở lại sâu hơn một tí, chủ sở hữu của Team Heretics kiêm streamer David “TheGrefg” Cánovas cũng đã ăn ban vì giới thiệu một streamer bị cấm trên Twitch trong buổi livestream của mình - mặc dù lệnh cấm này cũng chỉ có hiệu lực trong một thời gian ngắn.

Twitch bất ngờ cấm sóng kênh Overwatch của Hàn Quốc, deadgame có phải đang đến rất gần? 4
Overwatch 2 chuẩn bị tung bản beta trước khi ra mắt chính thức trong năm nay

Bên cạnh đó, với bản beta của Overwatch 2 sắp được ra mắt và mùa giải Overwatch League sắp được khởi khanh sau khi ra mắt Overwatch 2, lệnh cấm này nếu như kéo dài có thể khiến cho việc giới thiệu những phát triển của phần game tiếp theo ở thị trường Hàn Quốc sẽ bị ảnh hưởng và khó khăn hơn rất nhiều.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang