Đấu Trường Chân Lý: Riot Games quyết tâm nerf trang bị sát thương chí mạng trong phiên bản 11.12

Khi mà những đội hình reroll đang quá mạnh thì Riot Games quyết định có những hành động giảm sức mạnh chỉ số sát thương chí mạng tại phiên bản 11.12

Tại phiên bản 11.11 của Đấu Trường Chân Lý là thời điểm mà những đội hình reroll nổi lên với những tướng chủ lực giá rẻ sử dụng những trang bị sát thương như Vô Cực Kiếm hoặc Găng Bảo Thạch để tăng lượng sát thương chí mạng đầu ra của mình, từ đó hạ gục được những quân cờ chủ lực của đối phương một cách dễ dàng nhất dù chúng có khả năng chống chịu tốt đến đâu đi chăng nữa.

Tuy điều này cũng phần nào khiến cho những vị tướng không thể sử dụng được những trang bị chí mạng trở nên quá yếu đuối và không có chỗ đứng trong meta của trò chơi.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games quyết tâm nerf trang bị sát thương chí mạng trong phiên bản 11.12

Điển hình nhất chính là Aphelios bởi dù là một quân cờ chủ lực 4 tiền vàng phụ thuộc vào chỉ số hút máu và hiệu ứng trên đòn đánh, vì vậy hắn ta không thể nào sử dụng hiệu quả Vô Cực Kiếm và trở nên kém hiệu quả trong meta hiện tại. Như một động thái để chấm dứt tình trạng này thì Riot Games đã thông báo rằng họ sẽ giảm sức mạnh những trang bị sát thương chỉ mạng ở phiên bản 11.12 sắp tới để đa dạng hóa lối chơi của game thủ.

Thông báo của Riot Games cụ thể rằng:

"Bổ sung một chút cho phiên bản 11.12 đó là thay đổi về sát thương chí mạng. Với việc Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch quá áp đảo trong khả năng gia tăng sát thương, chúng tôi sẽ nerf chỉ số sát thương chí mạng ở bản tới. Điều này sẽ mở ra nhiều lối xây dựng mới cho những tướng chủ lực và giúp cả đội có nhiều phương án cân bằng lượng sát thương trong tương lai".

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games quyết tâm nerf trang bị sát thương chí mạng trong phiên bản 11.12 2

Thông thường khi xây dựng một đội hình gây sát thương cho những quân cờ chủ lực thì người chơi sẽ cần xem xét các yếu tốt như liệu trang bị có thật sự phù hợp với vị tướng đó hay không, hiệu ứng đủ mạnh và có thể khắc chế đối phương hay không....? Nhưng ở meta hiện tại thì người chơi chỉ cần ghép Vô Cực Kiếm cho tướng sát thương vật lý hay Găng Tay Bảo Thạch cho tướng SMPT là đã có một lượng sát thương quá lớn rồi. Thậm chí một số vị tướng đặc biệt như Soraka hay Varus cũng có thể sử dụng tốt 2 món trang bị này hơn hẳn như vị tướng 4-5 tiền vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games quyết tâm nerf trang bị sát thương chí mạng trong phiên bản 11.12 3

Khi mà các trang bị sát thương chí mạng trở nên quá mạnh đã khiến cho toàn bộ meta của Đấu Trướng Chân Lý chỉ xoay quanh những vị tướng có thể sử dụng tốt những trang bị đó. Ví dụ điển hình nhất chính là trường hợp của Sett  với Vô Cực Kiếm khi đội hình xoay quanh quân cờ này đã đứng đầu meta trong suốt một quãng thời gian dài.

Điều này cũng khiến cho công sức của Riot Games trong việc buff những quân cờ như Aphelios, Nidalee hay sắp tới là Jax đều trở thành công cốc. Đơn giản là vì chúng không thể sử dụng tốt những món trang bị sát thương chí mạng được.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games quyết tâm nerf trang bị sát thương chí mạng trong phiên bản 11.12 4

Phiên bản 11.12 sẽ có thể là thời điểm mà những trang bị sát thương chí mạng bị giảm đi khả năng gia tăng sát thương chí mạng vốn có của mình. Cũng có thể là một đợt giảm sức mạnh trực tiếp vào sát thương chỉ mạng cơ bản của các quân cờ chủ lực sẽ được thực hiện khiến cho sát thương đầu ra của Vô Cực Kiếm hay Găng Tay Bảo Thạch không quá khủng như trước nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games quyết tâm nerf trang bị sát thương chí mạng trong phiên bản 11.12 5

Nhờ vậy mà những quân cờ sử dụng các trang bị gây hiệu ứng trên đòn đánh sẽ được trọng dụng hơn trong phiên bản 11.12 sắp tới, khi đó mà những vị tướng không phụ thuộc vào chỉ số chí mạng như Riven, Jax...sẽ có cơ hội đứng đầu meta trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang