Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình ít người dùng nhưng lại cực mạnh mà game thủ nên thử tại mùa 5

Ngoài những đội hình top meta ra thì vẫn còn đó những team-comp mạnh nhưng lại ít được game thủ biết đến.

Bí Ẩn - Thiết Giáp

Trong mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý thì đội hình Bí Ẩn -  Thiết Giáp có một cơ chế vận hành tương tụ như cách mà người chơi sử dụng đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết với Neeko chủ lực ở cuối mùa 4. Ở đội hình này thì người chơi sẽ sử dụng sức phòng ngự hơn người để trở thành điều kiện giành lấy chiến thắng cuối cùng.

Với lượng giáp và kháng phép cực kì khổng lồ từ Bí Ẩn và Thiết Giáp thì các chủ lực của bạn sẽ đảm bảo được an toàn để có thể gây sát thương liên tục và ổn định trong giao tranh.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình ít người dùng nhưng lại cực mạnh mà game thủ nên thử tại mùa 5

Đội hình này sẽ có 2 hướng chính để người chơi xây dựng, bao gồm việc sử dụng Cung Thủ hoặc Tiên Hắc Ám để làm chủ lực. Trong trường hợp bạn có cho mình quá nhiều trang bị SMCK, tốc độ đánh thì hãy mua những quân cờ Cung Thủ như Vayne, Varus để giữ trang bị hộ cho Aphelios về sau này.

Còn nếu bạn nhận về cho mình quá nhiều những trang bị tăng sát thương kỹ năng thì việc đầu tư vào Lissandra ngay tại thời điểm đầu trận là vô cùng cần thiết. 

Khi bước đến giai đoạn cuối trậ thì sự xuất hiện của Kindred là vô cùng cần thiết để bảo kê cho những quân cờ chủ lực có thể trụ vững trong giao tranh và gây được sát thương tối đa.

Đội hình 4 Ma Pháp Sư

Khi mà Karma đang là con bài bị tranh giành nhiều bậc nhất Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 thì việc xây dựng một đội hình ở mốc 2 Ma Pháp Sư sẽ khiến cho bạn thiếu hụt rất nhiều sát thương. Cũng bởi vì lý do này mà nhiều người chơi có trình độ cao đã bắt đầu tìm đến đội hình 4 Ma Pháp Sư để giải quyết vấn đề về sát thương, kèm theo đó là sự kết hợp chung với những quân cờ chống chịu mạnh như Nautilus, Leona, Rell để bảo kê cho các chủ lực.

Đội hình này có một khả năng khống chế vô cùng mạnh khi mà Zyra luôn nhắm đến những mục tiêu ở xa nhất, thường là những quân cờ chủ lực của đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình ít người dùng nhưng lại cực mạnh mà game thủ nên thử tại mùa 5 2

Lối chơi này thể hiện sự hiệu quả của mình khi cả Viktor và Brand để là những quân cờ rẻ tiền nhưng lại cực kì chất lượng, cung cấp thêm một lượng sát thương vô cùng lớn để bạn qua vượt qua được giai đoạn giữa trận một cách vô cùng dễ dàng. Thậm chí chỉ cần sở hữu 2 vị tướng này thôi thị bạn cũng có thể lấy được một chuỗi thắng dài với lượng tài nguyên ít ỏi. 

Về Vel'Koz thì quân cờ này cần cho mình Găng Tay Bảo Thạch, Ngọn Giáo Shojin và Kiếm Súng Hextech để gây sát thương hiệu quả nhất.

Ma Sứ - Cung Thủ

Khi mà mọi người đang đổ dồn sang đội hình Quân Đoàn với Draven thì quân cờ Aphelios đang bị khá nhiều người chơi ghẻ lạnh. Tuy nhiên quân cờ này vẫn có thể gánh đội cực tốt vào giai đoạn cuối trận nếu bạn có được những trang bị cần thiết.

Khi đến giai đoạn cuối trận sử dụng combo 2 quân cờ Ma Thần là Volibear và Ivern là vô cùng cần thiết nhằm tăng khả năng chống chịu và khống chế của đội hình này. Nguyên do là bởi ngoài Morgana ra thì chẳng có quân cờ Ma Sứ nào có khả năng khống chế diện rộng mạnh cả.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình ít người dùng nhưng lại cực mạnh mà game thủ nên thử tại mùa 5 3

Có một điểm khiến cho đội hình này khá khó để xây dựng đó là có quá nhiều quân cờ 4 vàng và người chơi cần phải có một nguồn kinh tế lớn thì mới có thể phát huy được sức mạnh tối đa. Vì vậy bạn cần phải có một kế hoạch xây dựng đội hình mạnh mà hợp lý nhất ở giai đoạn đầu trận, dù những quân cờ đó có nằm trong team-comp cuối cùng của bạn hay không.

Những quân cờ như  Kalista, Aatrox, Vayne là những quân cờ rất mạnh ở đầu trận và có thể giúp bạn giữ màu cực kỳ tốt trước khi mua được Aphelios. Ngoài ra thì bạn cũng cần có một Quỷ Thư Morello cho Morgana sẽ là khởi đầu rất tốt cho đội hình Ma Sứ - Cung Thủ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang