Dời ngày ra mắt ARC Raiders, Embark Studios muốn "chuộc tội" bằng Project Discovery

Sau khi công bố hoãn ngày ra mắt ARC Raiders, hãng Embark Studios mới đây đã hé lộ về một dự án game khác mang tên tạm thời là "Project Discovery", khẳng định nó sẽ được phát hành sớm hơn

Đã 4 năm kể từ khi ông Patrick Soderlund rời khỏi vị trí điều hành của mình tại EA và DICE để lập nên công ty phát triển game riêng, Embark Studios. Cho đến nay, hãng vẫn chưa tung ra bất kì dự án nào, dù đã từng khẳng định có một số cái tên đang được phát triển.

Trong khi hầu hết mọi người đều biết một trong số đó là ARC Raiders, Embark vẫn khá kín tiếng về những cái tên còn lại. Nhưng nay khi ARC Raiders đã bị dời ngày phát hành, Embark quyết định chia sẻ thông tin về một dự án khác, dường như đang chuẩn bị được hoàn tất.

Xem thêm: The First Descendant của Nexon tung teaser trailer Unreal Engine 5 siêu đẹp mắt

Dời ngày ra mắt ARC Raiders, Embark Studios muốn chuộc tội bằng Project Discovery

Trong một bài đăng blog spot được viết bởi chính Sonderlund, vị CEO này giải thích rằng trong khi một đội ngũ khác đang hoàn thiện ARC Raiders, đội của ông cũng đang thực hiện một tựa game FPS đội nhóm với tên mã là Project Discovery.

Embark thực chất đã từng có một hé lộ nhỏ về dự án vào năm ngoái, khoảng 1 tháng trước khi ARC Raiders lộ diện tại The Game Awards 2021. Rất có thể đó cũng là lý do khiến cho trò chơi này không nhận được nhiều sự chú ý. Đoạn clip ngắn cho thấy các nhân vật được điều khiển với góc nhìn thứ nhất, và bối cảnh game sẽ diễn ra ở thời hiện đại hoặc tương lai gần.

Dời ngày ra mắt ARC Raiders, Embark Studios muốn chuộc tội bằng Project Discovery 2

Mặc dù không được tiết lộ ngày ra mắt, bài đăng đã đưa ra một số gợi ý cho thấy Project Discovery sẽ phát hành sớm hơn ARC Raiders. Ông Soderlund giải thích game đang được phát triển bởi một đội ngũ gồm nhiều chuyên gia FPS, do đó tiến trình thực hiện đã được đẩy nhanh hơn so với ước tính của hãng phát triển. Ông cũng nói thêm rằng với quy mô tương đối nhỏ, sẽ không lý tưởng nếu Embark tung ra hai tựa game gần như cùng một lúc.

Dời ngày ra mắt ARC Raiders, Embark Studios muốn chuộc tội bằng Project Discovery 3
Patrick Soderlund

Trước đây, Embark từng nói rằng số lượng nhân sự đã tăng lên hơn 250 người trong năm thứ ba, nhưng rõ ràng con số đó đã phải chia ra để xử lý các công việc của ARC Raiders, Project Discovery và có thể còn nhiều cái tên khác. Nay, Project Discovery hứa hẹn sẽ là tựa game đầu tiên của hãng trên thị trường, và hi vọng rằng nó sẽ sớm ra mắt torng năm 2022 này, dĩ nhiên là với sự chuẩn bị tốt nhất đến từ những cựu thành viên đã từng góp sức làm nên seri Battlefield trước đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang