Dota Auto Chess: Buff mới cho Assassin và Warlock - Liệu có đủ mạnh để comeback rank cao?

Trước thời đại khi đội hình Gambler Gonblin và full Mage hoành hành, một buff nhỏ cho Assassin và Demon liệu có đủ kéo cho hệ sát thủ này trở lại với Dota Auto Chess trong thời gian tới không.

Dota Auto Chess: Buff mới cho Assassin và Warlock - Liệu có đủ mạnh để comeback rank cao?

Trong thời điểm hiện tại, những Line up và Combo ở các rank cao như Bishop, Queen trở lên đều khá đều đặn ở những đội hình như Gambler/Eco Goblin, Mage Warrior/Druid/Goblin, ngay cả Hunter cũng có chỗ đứng riêng với MoM. Tuy nhiên, riêng đội hình Assassin vẫn luôn ở vị trí khá yếu và không hữu dụng trong các combo đội hình khi sát thương quá "nhân phẩm" và khả năng tấn công cũng dễ bị khắc chế. Phần lớn người chơi sử dụng Assassin đều đánh giá đội hình này ở mức tầm trung, về late khá khó chơi và khó sử dụng ở các rank cao sau này.

Với đợt buff gần đây nhất, sát thương của Assassin đã được tăng cao thấy rõ - nhưng dĩ nhiên vẫn chưa được sử dụng nhiều do còn quá nhiều hạn chế với meta hiện tại (hoặc do buff chưa đủ cao). Hãy cùng điểm qua các điểm yếu của lối chơi Assassin này và có hướng khắc phục hiệu quả để bạn có thể thật sự có cơ hội đối đầu với những đội hình hot hiện tại nhé.

Dota Auto Chess: Buff mới cho Assassin và Warlock - Liệu có đủ mạnh để comeback rank cao? 2

Điểm yếu dễ thấy của Assassin

Đầu tiên, nhân phẩm là một yêu cầu rất lớn đối với Assassin khi bạn cần crit mới có thể gây sát thương cao. Đặc biệt với đội hình Mage hay Hunter, một trảm crit của các Assassin cũng đủ để các quân dame/bán dame lên đường ngay. Chưa kể khi kết hợp với các buff khác như tăng sát thương như Beast thì sẽ càng nguy hiểm hơn nữa. Nhưng một khi đã không crit, phần lớn các Assassin đều khá tù và đặc biệt yếu trong cuối trận. Bạn phải lợi dụng sát thương cao này để snowball từ đầu trận và điều chỉnh đội hình sau đó.

Điểm thứ hai mà Assassin luôn gặp phải là máu khá giấy và không trụ lâu được nếu không có quân khác bảo kê. Nếu đội hình thông thường chỉ dùng 3 Assassin thì tạm ổn, nhưng với 6 Assassin thì lại là một câu chuyện khác nữa khi bạn gần như không có quân nào bảo kê cứng, và các Assassin cũng không tốt lắm trong việc ghép với các Line up hay buff khác. Ngay cả nhân phẩm tốt đi nữa thì các đội hình Mage khống chế, Goblin, Druid, Warrior cũng có thể khắc chế Assassin khá tốt ở giai đoạn Mid - Late game. Do đó đội hình Assassin thuần gần như rất khó dùng và khó thắng

Lối chơi Assassin hiệu quả

Hiện tại, do sau buff mà meta Assassin vẫn chưa thật sự hiệu quả so với các Line up khác, bạn chỉ có thể dùng Assassin kẹp chung với một số đội hình khác để snow ball từ đầu trận, tạo lợi thế về late và thay đổi đội hình sao cho phù hợp ở cuối trận đấu. Một số Line Up Combo phù hợp với Assassin bao gồm:

  • Goblin Assassin
  • Dragon Elf Assassin
  • Beast Assassin
  • Elf Assassin
  • Druid Assassin

Trong 20 Round đầu, bạn cần dùng một số combo chuẩn để tank sớm như Druid/Goblin và tìm dần 3 Assassin khác để có buff mới hiệu quả. Sau đó, bạn cũng nên ghép các Line up trâu hoặc Elf khác để giải quyết các đội hình trâu bò như Goblin/Warrior, hoặc tìm nhanh cc tốt để giải quyết Mage tùy tình huống. Việc tích chuỗi thắng ở đầu trận rất quan trọng vì đội hình Assassin theo dạng snowball sớm chứ không comback đi ngược như Goblin được, bạn cần lợi dụng snowball này để dư tiền mà kiếm nhanh cc, không là càng về sau càng thua nặng hơn.

Dota Auto Chess: Buff mới cho Assassin và Warlock - Liệu có đủ mạnh để comeback rank cao? 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang