PUBG Lite sẽ không lên Steam mà sẽ do chính tay Garena phát hành

Phiên bản PUBG Lite đang được rất nhiều game thủ mong chờ, đặc biệt là những game thủ thuộc khu vực Đông Nam Á

Như những thông tin từng được đăng tải trước đây thì phiên bản nhẹ hơn của tựa game sinh tồn PUBG với cái tên PUBG Lite có nhiều khả năng sẽ được phát hành trên Steam, song song và cạnh tranh trực tiếp với bản gốc. Tuy nhiên theo những thông tin mới nhất đến từ ban điều hành của tựa game này thì phiên bản PUBG Lite chỉ được chạy duy nhất trên Launcher của Garena mà thôi.

Được biết thì PUBG Lite là phiên bản rút gọn và nhẹ hơn phiên bản PUBG hiện nay khá nhiều. PUBG Lite hiện vẫn còn đang được thử nghiệm tại một số quốc gia Đông Nam Á (không có Việt Nam) và sản phẩm này theo như thông báo sẽ được phát hành trên nền tảng Garena Launcher.

PUBG Lite sẽ không lên Steam mà sẽ do chính tay Garena phát hành 1

PUBG Lite sẽ không ra mắt trên Steam như dự tính ban đầu (nguồn ảnh: Bluehole)

Vì là phiên bản rút gọn nên trải nghiệm của người chơi trên phiên bản này sẽ trơn tru và mượt mà hơn rất nhiều so với bản gốc. Kèm theo đó là những vấn đề liên quan đến lỗi game sẽ ít diễn ra hơn, máy chủ thì lại được đặt tại Đông Nam Á, từ đó trải nghiệm của người chơi với tựa game này sẽ tốt hơn bao giờ hết.

PUBG Lite sẽ không lên Steam mà sẽ do chính tay Garena phát hành 2

PUBG Lite sẽ có máy chủ đặt tại Đông Nam Á (nguồn ảnh: Internet)

Mới đây ban điều hành PUBG Lite bất ngờ cho biết dự án đưa game lên Steam sẽ dừng lại và chỉ có bản trên launcher mà thôi:

"Nhiều game thủ nghĩ rằng PUBG Lite cuối cùng sẽ được đưa lên Steam nhưng không phải như vậy. Như đã đề cập trong March Dev Letter, game đang nhắm đến việc xây dựng trải nghiệm chơi tốt hơn dựa trên phiên bản Steam. Sản phẩm của chúng tôi sẽ chạy và sử dụng Garena Launcher thay vì được phát hành trên nền tảng Steam, vì PUBG đã có phiên bản trên Steam" - thông báo của ban quản trị nêu ra.

PUBG Lite sẽ không lên Steam mà sẽ do chính tay Garena phát hành 3

Hoàn toàn miễn phí và lối chơi hành động sinh tồn vẫn sẽ được giữ nguyên (nguồn ảnh: Internet)

Sau khi kết thúc đợt thử nghiệm của mình thì PUBG Lite sẽ được chính thức phát hành trong thời gian sớm nhất. Dù là bản PUBG Lite nhưng nó cũng không hề tác động quá nhiều đến lối chơi của tựa game này. Nhưng liệu Garena có đưa tựa game này về Việt Nam ay không thì đây vẫn còn là một câu hỏi lớn và được người chơi yêu thích PUBG mong mỏi từng ngày.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

DiRT Rally 2.0 đưa người chơi vào các cuộc đua khốc liệt và cải tiến vượt bậc từ các game trước

DiRT Rally 2.0 đưa người chơi vào các cuộc đua khốc liệt và cải tiến vượt bậc từ các game trước

Là một game đua xe được phát triển và phát hành bởi Codemasters. DiRT Rally 2.0  là một phần của loạt game đua xe giả lập Colin McRae và DiRT. Loạt game đua xe đã đạt được sự đón nhận tích cực qua nhiều thập kỷ với tư cách là người tiên phong của trò chơi giả lập đua xe thực tế

Game Offline
Lên đầu trang