ĐTCL: Top trang bị dù không bị chỉnh sửa nhưng vẫn đứng top meta của mùa 9.5

Dù không nhận được bất kì chỉnh sửa nào từ Riot Games nhưng 3 trang bị này lại cực kì được ưa chuộng khi mùa 9.5 chính thức bắt đầu

Huyết Kiếm

Trang bị này không hề nhận được bất kì đợt chỉnh sửa sức mạnh nào từ Riot Games tại mùa 9.5, tuy nhiên nó vẫn rất được cộng đồng game thủ ưa chuộng bởi tỷ lệ ghép lên đến 43,7% (theo Metatft.com). Sự phổ biến của trang bị này được giải thích đó là bởi sức mạnh quá lớn của đội hình Vô Pháp.

Xem thêm: ĐTCL: Top 3 Huyền Thoại được ưa chuộng nhất bởi game thủ tại mùa 9.5

ĐTCL: Top trang bị dù không bị chỉnh sửa nhưng vẫn đứng top meta của mùa 9.5

Nguyên do đó là vì Huyết Kiếm có tương tác quá tốt với hiệu ứng của Vô Pháp, khi xuống ngưỡng máu thấp thì Vô Pháp sẽ nhận được tàng hình, di chuyển đến hàng tuyến sau và nhận thêm lá chắn từ Huyết Kiếm. Từ đó những quân cờ Vô Pháp có thể tồn tại cực lâu và rất khó để có thể bị hạ gục nhưng vẫn gây ra một lượng sát thương tuyến sau cực tốt, điển hình nhất chính là Graves và Qiyana đang thể hiện một sức mạnh vượt trội nhờ sự giúp đỡ từ Huyết Kiếm.

Bùa Xanh

Đây không phải là lần đầu tiên mà Bùa Xanh trở thành trang bị cực hot ở Đấu Trường Chân Lý khi luôn được sử dụng cực nhiều ở bất kì phiên bản nào của ĐTCL. Chưa kể Ngọc Giáo Shojin còn bị giảm sức mạnh tại mùa 9.5 nên đã tạo điều kiện tốt đện Bùa Xanh trở nên giá trị hơn rất nhiều trong việc cung cấp năng lượng cho các chủ lực SMPT.

ĐTCL: Top trang bị dù không bị chỉnh sửa nhưng vẫn đứng top meta của mùa 9.5

Thậm chí Bùa Xanh còn là trang bị cực kì hot đối với những lối chơi tập trung cho Samira chủ lực hay Twisted Fate - Pháp Sư Đa Chú. Chỉ riêng khả năng cung cấp năng lượng thôi cũng đã tạo một lợi thế vô cùng lớn cho các chủ lực có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ. Hiện tại Bùa Xanh đang có tỷ lệ ghép vô cùng cao, lên đến 36,2%.

Cung Xanh

Bị xem là một trang bị khá bình thường ở mùa 9 nhưng khi bước sang mùa 9.5 thì mọi thứ đã chính thức thay đổi. Nguyên do đến từ việc Cung Xanh thể hiện một sức mạnh quá tốt khi kết hợp với đội hình Bắn Tỉa. Việc Jayce hoặc Jinx được trang bị Cung Xanh không còn là một điều gì đó quá xa lạ đối với người chơi Đấu Trường Chân Lý.

Xem thêm: DTCL Mùa 9.5: Hướng dẫn đội hình Đồ Tể mạnh nhất rank Thách Đấu meta 13.18

ĐTCL: Top trang bị dù không bị chỉnh sửa nhưng vẫn đứng top meta của mùa 9.5

Chưa kể sự nổi lên của lối chơi Đấu Sĩ - Cho'Gath quá trâu bò cũng yêu cầu các chủ lực phải có khả năng trừ giáp để hạ gục những đơn vị quá nhiều máu này. Cung Xanh lúc này đã có thể tỏa sáng khi ngay lập tức giảm 30% giáp của mục tiêu khi chí mạng. Từ đó mà lượng sát thương người chơi có thể gây ra sẽ lớn hơn rất nhiều và cơ hội giành chiến thắng dễ dàng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang