Genshin Impact: "Gà nhà" Hoyoverse đem cả bản beta 3.0 livestream trực tiếp, tuyên chiến với nhà phát hành

Tưởng chừng như tất cả các leak thông tin gần đây đều do Hacker và Leaker tìm cách thành công, tuy nhiên chính Hoyoverse có thể đã quá bất cẩn trong việc bảo vệ các máy chủ beta của mình khi ngay cả các streamer thông thường cũng đã có thể vào game và livestream bản 3.0 thử nghiệm kín của Genshin impact hiện tại.

Genshin Impact: Gà nhà Hoyoverse đem cả bản beta 3.0 livestream trực tiếp, tuyên chiến với nhà phát hành

Nếu bạn chưa biết, cộng đồng Genshin Impact quốc tế đang khá bất bình về một số cá nhân với vai trò nhà sáng tạo nội dung (livestreamer) trên nền tảng Twitch đang stream trực tiếp gameplay của server Beta bản cập nhật 3.0 Thảo Quốc Sumeru đáng lẽ phải được thử nghiệm kín (các thông tin trôi nổi trước đều do leaker tung ra chứ không được phép sử dụng để livestream). Không chỉ vậy, một số kênh Twitch này còn mở các buổi livestream có trả phí để hạn chế số game thủ tràn lan và phát hiện ra hành động vi phạm của mình, ngoài ra còn kiếm thêm tiền từ nội dung 'đặc biệt' này.

Genshin Impact: Gà nhà Hoyoverse đem cả bản beta 3.0 livestream trực tiếp, tuyên chiến với nhà phát hành 2

Genshin Impact: Gà nhà Hoyoverse đem cả bản beta 3.0 livestream trực tiếp, tuyên chiến với nhà phát hành 3

Bên cạnh đó, dù hành động vi phạm này tất cả đều do những livestreamer này thực hiện, nhưng các leaker nổi tiếng đã thể hiện thái độ chê bai trước Hoyoverse trước các lỗ hổng an ninh trong hệ thống game của mình. Theo leaker Mero, phía Hoyoverse chỉ cần thay đổi một số thuật toán/code trong hệ thống của mình hoàn chỉnh sẽ không bị những sự việc không đáng có này xảy ra nữa.

Genshin Impact: Gà nhà Hoyoverse đem cả bản beta 3.0 livestream trực tiếp, tuyên chiến với nhà phát hành 4

Dù rất đơn giản (làm sao có ai rõ lỗi của game bằng cách leaker/dataminer), nhưng Hoyoverse luôn thường xuyên mắc phải và dẫn đến việc thông tin bản 3.0 này tràn lan ngày càng nghiêm trọng hơn. Không dừng lại ở đó, hành động này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến với các leaker, nhóm thử nghiệm bản beta, nhà sáng tạo nội dung khác và cách xử lý của Hoyoverse trước nạn leak trong thời gian tới nếu việc livestream này vẫn tiếp diễn trong tương lai - dù lỗi lớn nhất ở đây vẫn nằm ở Hoyoverse.

Genshin Impact: Gà nhà Hoyoverse đem cả bản beta 3.0 livestream trực tiếp, tuyên chiến với nhà phát hành 5

Điều đáng quan tâm ở đây là các livestreamer này đều nằm trong nhóm nhà sáng tạo nội dung có liên kết với Hoyoverse tại Tây Ban Nha từ trước đến nay. Tuy nhiên, khi gặp phải một số bất đồng/rắc rối về việc đánh bản quyền bừa bãi vì lý do gì đó giữa Hoyoverse và cộng đồng tại đây, một số cá nhân đã có hành động ích kỉ và "trả đũa" Hoyoverse bằng cách đem máy chủ beta mà họ có trong tay để livestream lên - mặc kệ hậu quả ra sao. Trước việc tìm tiếng nói chung giữa nhà phát hành và cộng đồng Tây Ban Nha, mọi công sức đã (phần nào) tiêu biến hết chỉ do một số cá nhân này.

Genshin Impact: Gà nhà Hoyoverse đem cả bản beta 3.0 livestream trực tiếp, tuyên chiến với nhà phát hành 6

Cuối cùng, leak nội dung cập nhật sớm của game nếu thật sự đúng liều lượng (hé lộ nhân vật và kĩ năng hay một số tính năng tương tác trong game) hoàn toàn có thể chấp nhận được, thậm chí tạo sức hút và mong chờ từ cộng đồng trước các bản cập nhật sắp tới của game. Tuy nhiên, việc leak tràn lan quá mức (leak bản đồ, vùng đất có liên quan đến cốt truyện, và đặc biệt là leak cốt truyện game) sẽ có tác dụng xấu và hoàn toàn ngược lại. Leak ít thì vui, leak nhiều thì không ai muốn - ngay cả các leaker cũng biết điều này.

Genshin Impact: Gà nhà Hoyoverse đem cả bản beta 3.0 livestream trực tiếp, tuyên chiến với nhà phát hành 7

Khi tất cả mọi lỗi leak này đều có thể được Hoyoverse điều chỉnh (ngay cả leaker cũng chỉ cách làm rồi), vậy liệu Hoyoverse có cố ý để leak một phần nội dung cho tăng sự hấp dẫn với game, hay họ hoàn toàn không quan tâm đến bảo mật của game và chỉ muốn theo đuổi leaker để kiện tụng và đe dọa mọi người? Hãy chờ xem nhà phát hành xử lý tình huống này ra sao nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang