Họa sĩ Genshin Impact bị công kích nặng nề bởi fan cuồng chỉ vì một tấm fanart

Rất nhiều họa sĩ tại Trung Quốc đã không khỏi lo sợ khi mà làn sóng công kích của một bộ phận fan cuồng Genshin Impact càng ngày càng lớn mạnh, khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nặng nề

Vào những  ngày gần đây thì rất nhiều họa sĩ minh họa tại Trung Quốc đang cảm thấy bất an, khi mà họ trở thành nạn nhân của vấn nạn "doxxing" trên không gian mạng khi lỡ "chạm tự ái" của một cộng đồng fan tại đất nước này. (Doxxing là một từ chỉ việc thông tin cá nhân của một người bị rò rỉ trên mạng và trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng Internet)

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 10/07 khi mà một người sáng tạo nội dung Genshin Impact và những trò chơi gacha khác trên nền tảng Bilibili đã đăng tải một video phàn nà về việc nhiều streamer đã làm rò rỉ hình ảnh của một số nhân vật Genshin Impact dù chúng chưa hề được công bố hay ra mắt. Sự việc này nhanh chóng đã trở thành một chủ đề hot bởi nhiều người cho rằng hành động này khiến cho tính bất ngờ của game bị mất đi trước khi nhà sản xuất Hoyoverse chính thức công bố.

Họa sĩ Genshin Impact bị công kích nặng nề bởi fan cuồng chỉ vì một tấm fanart

Cũng vào ngày 11/07, một họa sĩ tại Trung Quốc có tên 羽 蛇Quetzalli đã đăng tải một bức fanart về một nhân vật của Gesnhin Impact chưa được công bố chính thức và khiến cho tác phẩm này nhận về khá nhiều những bình luận tỏ vẻ không hài lòng, cho rằng việc tạo một tác phẩm fanart về một nhân vật chưa được công bố là một điều hoàn toàn không sai quy tắc.

Một bình luận công kích nhắm đến họa sĩ này cho rằng: "Nếu cô thấy ổn với việc đăng nội dung bị rò rỉ, thì cô có thể đăng nội dung trên Fanbox của mình đúng không?" (Fanbox là một dịch vụ giống như Patreon).

Xem thêm: Cosplay Signora cực chuẩn chỉnh, nữ streamer nhanh chóng nổi tiếng trong cộng đồng Genshin Impact

Khi phải chịu quá nhiều sự công kích từ một bộ phận lớn cư dân mạng, 羽 蛇Quetzalli đã xóa đi bức vẽ đó, đồng thời cho biết rằng bản thân sẽ tạm thời không vẽ những tác phẩm liên quan đến Genshin Impact nữa.

Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó khi mà vào ngày 12/07, 羽 蛇Quetzalli đã phải đăng tải một bức thư xin lỗi lên trang cá nhân của mình vì đã lỡ vẽ fanart của một nhân vật bị rỏ rỉ, đồng thời chia sẻ thêm rằng cô đã nhận được không ít những tin nhắn quấy rối thông qua số điện thoại riêng của cô. Điều này đồng nghĩa với việc thông tin cá nhân của nữ họa sĩ này đã bị lộ, cũng như nội dung trong Fanbox đã bị rỏ rỉ, khiến cho nơi làm việc, địa chỉ nhà của cô cũng đang nằm trong tay của những kẻ xấu kia.

Họa sĩ Genshin Impact bị công kích nặng nề bởi fan cuồng chỉ vì một tấm fanart

Vào ngày 13/07, 冰宫Asylum, bạn của 羽 蛇Quetzalli đã liên hệ với người sáng tạo nội dung trên Bilibili kia, yêu cầu xóa bỏ video có chứa những bình luận hé lộ danh tính của 羽 蛇Quetzalli để tránh những phiền phức không đáng có sau này. Tuy nhiên thứ mà 冰宫Asylum nhận được lại là sự từ chối xóa video, kèm theo đó là một đoạn chat có nội dung "Hãy cho tôi một lý do chính đáng để thuyết phục bản thân làm điều này đi. Ha ha ha".

Tức giận về hành vi của người này nên 冰宫Asylum đã đăng tải một đoạn tâm thư, cho rằng người sáng tạo nội dung này đang cố ý tạo nên sự hỗn loạn trong cộng đồng Genshin Impact. Ngay sau đó, vấn đề này lại càng trở nên nghiêm trọng hơn bởi một loạt những họa sĩ từ những tựa game khác như Arknights, Azur Lane, Fate/Grand Order cũng bắt đầu nhận những tin nhắn đe dọa, nghiêm trọng đến mức một số người đã phải xóa tài khoản Pixiv hoặc Fanbox của mình cũng như đóng mạng xã hội.

Xem thêm: Genshin Impact: Game thủ đặt ra giả thuyết rằng Pantalone và Baizhu chính là hai anh em song sinh?

Lý do cho việc một bộ phận fan Genshin Impact quá khích bất ngờ tấn công rất nhiều những họa sĩ bắt nguồn từ một tin đồn cho rằng vấn đề rò rỉ thông tin Genshin Impact là do hội nhóm những người hâm mộ Arknights, FGO, Azur Lane làm ra nhằm "hạ bệ uy tín lẫn danh dự của Genshin Impact vĩ đại."

Họa sĩ Genshin Impact bị công kích nặng nề bởi fan cuồng chỉ vì một tấm fanart

Cho đến thời điểm hiện tại thì nhiều họa sĩ sáng tạo nội dung của Genshin Impact, Arknights hay nhiều tựa game khác đã chấp nhận giữ im lặng, khi mà hiện đang có rất nhiều người bị lộ thông tin cá nhân và quấy rối bởi những thành phần quá khích. Còn một bộ phận fan cuồng của Genshin Impact lẫn nhiều tựa game khác đang liên tục công kích cá nhân lẫn nhau trên những nền tảng MXH như Weibo hay Bilibili.

Tất nhiên không phải ai cũng biết rằng những sự việc này chỉ bắt nguồn từ một tầm fanart mà thôi.

Sau nhiều ngày trôi qua thì những tranh cãi của cộng đồng các tựa game tại Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, khi mà các fan cuồng của Genshin Impact không chỉ đi công kích, chửi bới người khác mà còn tập trung lực lượng để đánh giá 1 sao cho những trò chơi gacha đối thủ, thậm chí một số còn vượt tường lửa để hạ điểm số của những tựa game này trên thị trường quốc tế.

Rất nhiều người cảm thấy lo ngại rằng sau khi Trung Quốc chính thức trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch và các lễ hội Anime được phép mở cửa lại sẽ có thể chứng kiến những chuyện không hay, khi mà những thành phần quá khích này sẽ xuất hiện ngoài xã hội và gây rối cũng không chừng.

Khi nhìn thấy được sự việc này thì nhiều phụ huynh lớn tuổi tại Trung Quốc đã để lại bình luận rằng họ sẽ cấm con cái của mình chơi Genshin Impact để đề phòng trường hợp gặp phải những kẻ xấu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang