Tera Online có một màn chia tay game thủ đầy cảm xúc trước khi đóng cửa vĩnh viễn

Để nói lời tri ân đến game thủ của mình thì nhà phát hành của Tera đã có một màn chia tay tràn đầy cảm xúc trước khi đóng cửa vĩnh viễn ngay sinh nhật 11 tuổi của mình

Sau 11 năm phát hành thì vừa qua, tựa game Tera cũng đã chính thức phải nói lời chia tay với những người chơi của mình. Tất nhiên không như nhiều nhà phát hành bỏ rơi game thủ của mình nhưng không hề thông báo thì nhà phát hành của Tera đã có một động thái vô cùng bất ngờ để tri ân những game thủ đã gắn bó với tựa game này trong một khoảng thời gian dài như thế.

Tera Online có một màn chia tay game thủ đầy cảm xúc trước khi đóng cửa vĩnh viễn

Cụ thể thì khi Tera chính thức bước sang tuổi 11 thì nhà phát hành của trò chơi cũng đã cho phép game thủ của mình tham gia một màn chia tay tràn đầy cảm xúc, cũng như chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay. Động thái này cũng phần nào cho thấy được sự nhiệt huyết của nhà phát triển với hi vọng có thể để lại trong lòng game thủ những kỷ niệm đẹp đẽ sau hơn 1 thập kỷ đồng hành.

Xem thêm: Tera Online chính thức đóng cửa tất cả server trên toàn thế giới sau 11 năm phát triển

Từ năm 2011, thời điểm mà Tera ra mắt với nền đồ họa được phát triển dựa trên công nghệ Unreal Engine 3 tiên tiến nhất thời điểm đó. Nhờ vậy mà trò chơi này đã thu hút được rất nhiều người chơi bởi một thế giới vô cùng tuyệt mỹ, kèm theo đó là một lối chơi cực kì ấn tượng giúp cho Tera có thể khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghiệp game thế giới.

Tera Online có một màn chia tay game thủ đầy cảm xúc trước khi đóng cửa vĩnh viễn 2

Tuy nhiên khi mà rất nhiều những trò chơi có nề đồ họa đẹp mắt hơn, lối chơi thú vị hơn chính là nguyên nhân khiến cho Tera mất đi sức ảnh hưởng của mình. Thậm chí tựa game này còn phải đóng cửa tại Hàn Quốc cũng như chỉ có thể duy trì phiên bản toàn cầu suốt một khoảng thời gian dài.

Năm 2018 là thời điểm mà Tera xuất hiện trên những hệ máy console, giúp cho tựa game này đạt được hơn 2 triệu lượt chơi, đánh dấu sự khởi sắc trở lại của mình. Tuy nhiên bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để giúp cho Tera hồi sinh và sau một thời gian dài gắng gượng thì nhà phát triển cũng đã phải quyết định đóng cửa nó.

Xem thêm: Tổng hợp đánh giá của Stray - Tựa game nhập vai thành mèo hot nhất trên Steam

Điều đáng chú ý đó là nhà phát triển của Tera đã có một màn chia tay không thể nào nhân văn hơn tại phiên bản cập nhật cuối cùng vào ngày 15/06, với sự ra mắt của một nhiệm vụ mang tên Last Quest. Nội dung của nhiệm vụ chỉ là việc gặp gỡ những NPC trên khắp các bản đồ của trò chơi, để rồi khi nhiệm vụ kết thúc thì game thủ sẽ nhìn thấy được một khung cảnh vô cùng hoành tráng lẫn đầy cảm xúc.

Tera Online có một màn chia tay game thủ đầy cảm xúc trước khi đóng cửa vĩnh viễn 3

Lúc này, toàn bộ những NPC trong game sẽ cùng tập hợp lại với nhau, cúi đầu cũng như nói lười chào tạm biệt đến toàn bộ người chơi của Tera, cũng như một lời tri ân từ phía NPH đến những người hâm mộ đã gắn bó với game suốt một thời gian dài. Bản thân trò chơi này cũng đạt được những thành công đáng nể trong ngành công nghiệp game, với những con số vô tiền khoán hậu được thiết lập.

Tera Online có một màn chia tay game thủ đầy cảm xúc trước khi đóng cửa vĩnh viễn 4

Ngay tại thời điểm mà trò chơi này ra mắt đã xác lập một kỷ lục với 25 triệu người chơi, cùng số lượng người chơi trực tuyến cùng một lúc lên đến hơn 200.000 người trong giờ cao điểm. Việc thông báo đóng cửa từ tháng 4 cũng phần nào thể hiện sự tử tế từ nhà phát hành, bởi họ đã hoàn thành trách nhiệm của mình với người chơi, cũng như là cho người hâm mộ thời gian chuẩn bị tâm lý.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang