Genshin Impact: Liệu game thủ có nên kích hoạt Cung mệnh 6 của Bennett hay không?

Bennett Cung mệnh 6 luôn là một đề tài tranh cãi của cộng đồng kể từ khi Genshin Impact được ra mắt cho đến thời điểm hiện tại

Kể từ khi Genshin Impact được ra mắt cho đến thời điểm hiện tại thì Cung mệnh 6 của Bennett vẫn là một điều khiến cho không ít game thủ phải tranh cãi. Từ Cung mệnh 1 cho đến Cung mệnh 5 của Bennett luôn được đánh giá cao về độ hữu dụng, tuy nhiên khi đến với Cung mệnh 6 thì nó lại là một khái niệm hoàn toàn khác, khi mà có người cho rằng nó là một cung mệnh tuyệt vời, còn người khác thì bảo nó chẳng khác gì phế đi 50% sức mạnh của Bennett.

Vậy Cung mệnh 6 của Bennett sẽ đem lại lợi ích hay bất lợi đến tài khoản của game thủ? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu thử nhé.

Genshin Impact: Liệu game thủ có nên kích hoạt Cung mệnh 6 của Bennett hay không?

Một số hiểu lầm xung quanh Cung mệnh 6 của Bennett

Theo như những mô tả bên trong Cung mệnh 6 của Bennett thì nó cho biết rằng “nhân vật sử dụng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu nhận 15% sát thương Hỏa và nhận nguyên tố Hỏa đính kèm”. Điều này đã khiến cho nhiều game thủ hiểu nhầm rằng đây là một cung mệnh không hề có lợi cho các nhân vật sử dụng Pháp khí hay Cung, tuy nhiên đây lại là một sai sót về dịch thuật và tác dụng mà cung mệnh này đem lại rộng hơn những gì mà game thủ nghĩ.

Theo đó nội dung của Cung mệnh 6 sẽ được chia làm 2 phần:

  • Cho 15% sát thương nguyên tố Hỏa: Hiệu ứng này có tác dụng lên tất cả các nhân vật đứng trong khu vực Hành Trình Kỳ Diệu, bất kể loại vũ khí.
  • Nhận nguyên tố Hỏa đính kèm: Đây là hiệu ứng được mô tả chỉ có tác dụng lên nhân vật sử dụng kiếm đơn, trọng kiếm, vũ khí cán dài.

Genshin Impact: Liệu game thủ có nên kích hoạt Cung mệnh 6 của Bennett hay không? 2

Như vậy nếu như những nhân vật như Yanfei, Yoimiya, Klee đứng trong vòng của Hành Trình Kì Diệu thì những nhân vật này cũng sẽ được nhận thêm 15% sát thương hỏa không khác gì các nhân vật như Hu Tao, Diluc cả. Nếu như bạn không tin thì có thể kiểm chứng bằng việc so sánh chỉ số của các nhân vật trước và sau khi đứng trong Kỹ năng Nộ của Bennett là có thể thấy được.

Tuy nhiên với hiệu ứng đính kèm nguyên tố hỏa lên đòn đánh thường, trọng kích, sát thương đáp cho những nhân vật đứng trong vùng kỹ năng nộ sẽ khiến cho nhiều nhân vật bị hạn chế rất nhiều về mặt sát thương, điển hình nhất chính là những nhân vật khác hệ như Keqing, Ayaka, Razer....Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho Bennett Cung mệnh 6 mất giá trong mắt của cộng đồng game thủ,

Genshin Impact: Liệu game thủ có nên kích hoạt Cung mệnh 6 của Bennett hay không? 3

Cụ thể là hiệu ứng đính kèm nguyên tố Hỏa của Bennett sẽ "đè" lên sát thương nguyên tố của một bộ phận lớn nhân vật khác như Keqing, Ayaka, Chongyun.... hay biến sát thương vật lý của Eula, Razor thành nguyên tố Hỏa. Chỉ trì những nhân vật có sát thương nguyên tố không thể bị đính kèm nguyên tố khác (Xiao, Raiden Shogun, Itto) thì mới có thể thoải mái gây sát thương trong Hành Trình Kì Diệu của Bennett mà thôi.

Genshin Impact: Liệu game thủ có nên kích hoạt Cung mệnh 6 của Bennett hay không? 4

Tuy nhiên vẫn có một bộ phận lớn nhân vật rất thích Cung mệnh 6 của Bennett, hầu hết đều là những nhân vật hệ Hỏa như Amber, Klee, Yanfei, Yoimiya hay Xiangling...Khi đó bạn sẽ nhận được thêm 15% sát thương Hỏa và không có bất kì điều kiện nào cần phải có để kích hoạt cả (trừ việc Bennett cần phải có đủ năng lượng để kích hoạt kỹ năng).

Ngoài ra cũng có một bộ phận lớn nhân vật trong Genshin Impact không thật sự quan tâm liệu Bennett có Cung mệnh 6 hay không khi mà nguồn sát thương chính của họ không đến từ những đòn đánh thường (Albedo, Fischl Hỗ trợ, Venti, Childe,…).

Genshin Impact: Liệu game thủ có nên kích hoạt Cung mệnh 6 của Bennett hay không? 5

Một điều mà game thủ cũng có thể cân nhắc nữa, đó là hiện tại Genshin Impact đã ra mắt không ít những nhân vật có thể hỗ trợ buff sát thương riêng cho từng loại nguyên tố ( Sara, Shenhe, Gourou....) hay thậm chí là sát thương vật lý (Rosaria, Xinyan). Nên nếu bạn sử dụng những nhân vật như Keqing, Eula, Ayaka, Chongyun, Razor để làm DPS thì có thể tùy biến thay đổi dàn nhân vật hỗ trợ cho mình để có được sát thương đầu ra tốt nhất mà không cần phải quan tâm đến Cung mệnh 6 của Bennett.

Genshin Impact: Liệu game thủ có nên kích hoạt Cung mệnh 6 của Bennett hay không? 6

Với những thông tin ở trên thì game thủ hoàn toàn có thể tự quyết định cho mình liệu có nên đưa Bennett lên Cung mệnh 6 hay không? Mọi thứ sẽ tùy thuộc vào dàn nhân vật hiện tại của người chơi mà Bennett sẽ ở Cung mệnh 5 hoặc 6 để tối ưu hóa sức mạnh cho các đội hình của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang