Xuất hiện dự án NFT Naruto lừa đảo, đến chính chủ cũng phải lên tiếng đính chính

Một tựa game NFT đã sử dụng hình ảnh của Naruto và trang Twitter chính chủ cũng đã phải lên tiếng đính chính sực việc

Trong những thời buổi gần đây thì có khá nhiều những nhà phát triển game bắt đầu đua nhau sản xuất những tựa game chứa công nghệ NFT hay mã Token để thu hút những game thủ tham gia đầu tư. Tuy nhiên không phải lúc nào những dự án cũng có thể phát triển hoặc ra mắt một cách suôn sẻ và rất nhiều trò gian lận đã xuất hiện trên thị trường ảo

Và trong một thông báo mới nhất từ trang Twitter của tác phẩm Boruto đã cảnh báo người hâm mộ của mình rằng một số kẻ lừa đảo đã tuyên bố chúng có giấy phép NFT chính thức đối với những tài sản liên quan đến Naruto hoặc những nội dung có liên quan. Tất nhiên điều này không phải là sự thật và phía kênh Twitter chính thức của Boruto cũng đã khẳng định rằng:

“Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến tính xác thực của thông tin lan truyền trên Internet về giấy phép ‘chính thức’ đối với các NFT và sản phẩm tạo tác cũng như game dựa trên NARUTO. Không có giấy phép nào được cấp cho những sản phẩm như vậy. Xin hãy thận trọng trước thông tin sai lệch.”

Xuất hiện dự án NFT Naruto lừa đảo, đến chính chủ cũng phải lên tiếng đính chính

Theo như nhiều người hâm mộ dự đoán thì đây có lẽ là một thông báo nhắm thẳng đến dự án NFT và tiền điện tử có tên Boruto Inu đang được quảng cáo rầm rộ trong những ngày gần đây.

Có khá nhiều lý do để thương hiệu Boruto và Naruto hạn chế những liên hệ với những dự án NFT, khi mà động thái tạo ra những token có thể vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ. Thậm chí Shonen Jump - thuộc Shueisha Inc., đơn vị đã xuất bản Boruto từng lên tiếng nhận mạnh rằng sẽ không có bất kì NFT nào xuất hiện trên những phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến thương hiệu này.

Xuất hiện dự án NFT Naruto lừa đảo, đến chính chủ cũng phải lên tiếng đính chính 2

Dù đang trên đà phát triển nhưng trên thực tế vẫn có khá nhiều streamer và người nổi tiếng lên tiếng chỉ trích NFT, cho rằng đây là một trò lừa đảo. Chưa kể một số lượng lớn những nhà phát triển game, điển hình như là Josef Fares của It Takes Two cũng từng khẳng định "thà bị bắn vào đầu gối" còn hơn là đưa NFT vào những trò chơi của mình.

Với thông báo trên thì người bạn đọc của Lag.vn cũng có thể yên tâm rằng cả thương thiệu Boruto và Naruto sẽ giữ vững quan điểm không hợp tác với bất kỳ dự án NFT nào cả, nếu có thì cũng chỉ là những dự án lừa đảo mà thôi.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang