Genshin Impact: Lisa trong cốt truyện mạnh mẽ và thông minh đến mức nào?

Dù là một nhân vật 4 sao với bộ kỹ năng không thật sự mạnh mẽ nhưng trong cốt truyện Lisa lại là một nhân vật có sức mạnh và trí thông minh khiến ai cũng phải nể phục

Bất kì người chơi Genshin Impact nào ngay từ những ngày đầu chơi game cũng sẽ nhận được cho mình Lisa, một trong 3 nhân vật 4 sao cơ bản của trò chơi. Tuy nhiên bởi vì lối chơi không thật sự đa dụng và mạnh mẽ nên hầu hết mọi người đều sẽ "bỏ rơi" cô nàng này khi sở hữu cho mình những nhân vật 4 sao khác mạnh mẽ hơn.

sức mạnh của lisa genshin impact

Tuy nhiên khi nghiên cứu về cốt truyện của Genshin Impact thì nhiều người lại phát hiện ra được rằng Lisa lại không phải là một nhân vật tầm thường mà cô được đáng giá là một trong những nhân vật mạnh nhất trại vùng Monstadt. Một số chi tiết được cài cắm trong cốt truyện của game về những nhân vật khác cũng phần nào tiết lộ được rằng Lisa là một pháp sư vô cùng tài năng.

Xem thêm: 10 điện thoại Samsung để chơi Genshin Impact mượt trong năm 2022

sức mạnh của lisa genshin impact

sức mạnh của lisa genshin impact

Được biết trước khi có sự xuất hiện của Nhà Lữ Hành tại Teyvat thì Lisa từng là một học viên của Học viện Sumeru - một học viện nổi tiếng về lịch sử và nghệ thuật huyền bí tại vùng đất Sumeru xa xôi. Lisa tận tâm với việc học hỏi của mình đến mức cô được những người tại Học viện mệnh danh là "học viên xuất sắc nhất trong hai trăm năm qua".

Thời điểm mà cô nhận được Vision hệ Lôi của mình cũng là lúc mà cô đang học tại Học viện này. Khi nó Lisa đang trong quá trình nghiên cứu về những môn nghệ thuật huyền bí và nhiều môn học khác. Cô lúc này cho rằng Vision có thể giúp cho mình có thể hiểu biết thêm về phép thuật nhiều hơn và bất ngờ thay, Vision hệ Lôi ngay lập tức xuất hiện trên tay của cô cho phép cô có thể tiếp tục hành trình nghiên cứu về phép thuật của mình.

Dù Vision là một công cụ vô cùng hữu ích nhưng nó lại phần nào đem lại sự lo lắng đến cho Lisa khi mà cô tự hỏi rằng vì sao mà các vị thần lại trao cho con người một sức mạnh to lớn đến như thế. Chưa kể họ trao sức mạnh mà không hề có một sự giải thích về cách sử dụng hay yêu cầu gì khiến Lisa cảm thấy hoài nghi về sự thật phía sau Vision. Cô cũng hy vọng rằng một ngày nào đó thì con người sẽ có thể khám phá được sức mạnh thật sự đằng sau những chiếc Vision thần thánh kia.

Xem thêm: Genshin Impact được dự đoán sẽ thu về 2 tỷ USD mỗi năm

sức mạnh của lisa genshin impact

Ở lại Sumeru càng lâu thì Lisa cũng nhận thấy được hậu quả của việc theo đuổi kiến thức một cách thiếu kiềm chế, điển hình là việc nhiều học giả đã trở nên loạn trí, để rồi lang thang trong trong những khu rừng tại Sumeru. Vì thế cô chỉ ở lại Sumeru ở một khoảng thời gian rồi sau đó quyết định quay trở về Monstadt để trở thành Thủ Thư của đội Kỵ Sĩ Tây Phong như hiện tại.

sức mạnh của lisa genshin impact

Vì là một học giả tài giỏi nên Lisa cũng rất được hộ Kỵ Sĩ Tây Phong trọng dụng, thậm chí cô đã từng được Đội Trưởng của đội Kỵ Sĩ Tây Phong gợi ý phong cô lên làm Đội trưởng, dù vậy quyết định này không được nhiều người hưởng ứng. Lisa cuối cùng cũng quyết định từ chối lời mời vào vị trí này dù biết bản thân có khả năng lãnh đạo, nguyên do là bởi bản tính "ngại làm ham ngủ" của mình nên cô chỉ muốn an phận là một người quản lý thư viện mà thôi.

Là một thủ thư nhưng bất kì ai ở Monstadt này cũng có thể cảm nhận được rằng cô là một người cực kì thông minh và bí ẩn bậc nhất trong Genshin Impact. Điều này cũng dấy lên nhiều ý kiến từ cộng đồng rằng Lisa trong game không hề tương đồng với sức mạnh trong cốt truyện của Genshin Impact. Thậm chí Albedo, một nhân vật 5 sao cũng từng phải thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với lượng kiến thức của Lisa, đồng thời không khỏi thắc mắc vì sao một người như cô lại quyết định là một "nghề nghiệp cơ bản" như thế.

sức mạnh của lisa genshin impact

Thắc mắc của Albedo cũng đã được giải thích như ở trên, khi mà Lisa nhận thấy rằng việc tiếp thu kiến thức không kiểm soát có thể đem đến những hậu quả khó lường đến như thế nào. Chúng ta cũng phần nào có thể đoán được rằng vì lo sợ trước bản chất thật sự của Vision, nguyên tố và ma thuật nên cô đã quyết định rời khỏi con đường tìm hiểu tri thức. 

Tuy nhiên có lẽ bên trong Lisa vẫn có một sự khao khát tìm hiểu những bí mật của Teyvet nên cô mới có sự hứng thú trước sự xuất hiện của Nhà Lữ Hành - người có thể nắm giữ được câu trả lời cho những bí mật mà cô hằng mong muốn tìm kiếm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang