Tuyển thủ chuyên nghiệp Halo Infinite bị phạt vì... chê bai trò chơi

Mọi thứ đều có một giới hạn của nó, và những ai đi quá giới hạn đều phải chịu trách nhiệm

Tuyển thủ Halo Infinite chuyên nghiệp Tyler “Spartan” Ganza vừa nhận quyết định xử phạt bởi ban tổ chức giải đấu Halo Championship Series vì lí do lăng mạ nhà phát hành của tựa game này trên mạng xã hội.

Tuyển thủ Halo Infinite bị phạt vì chê game 1

Spartan đã đăng tải một bài viết trên Twitter của mình để lăng mạ 343 Industries vì season 2 của tựa game Halo Infinite, thứ mà anh gọi là "thảm hại". Mùa giải mới đã bị người hâm mộ Halo và các đối thủ của tựa game này chế giễu rất nhiều vì thiếu nội dung và sự tràn ngập các bug mặc dù đã được báo cáo kể từ những ngày đầu phát hành. Có vẻ như nhà phát triển của tựa game không quan tâm chút nào đến việc các KOL của tựa game này đang bàn luận về trò chơi trên một diễn đàn công khai, mặc cho những lời nói này của họ là sự thật.
Xem thêm: Halo Infinite tiết lộ nội dung mùa 2: Bầy sói đơn độc

Vào ngày 4 tháng 5, Spartan đã đăng một bài tweet trên Twitter nói rằng tựa game Halo Infinite "không thể chơi được". Chỉ 24 giờ sau đó, anh chàng lại đăng thêm một bài tweet nói rằng anh chàng vừa bị xử phạt. Mặc dù vậy, anh chàng có vẻ như không quan tâm lắm đến lệnh xử phạt này và nói rằng mình sẽ không xin lỗi vì những phát ngôn vừa qua và sẽ giữ vững lập trường của mình.

Tuyển thủ Halo Infinite bị phạt vì chê game 2

Trong buổi stream mới nhất của mình, anh chàng lại tiếp tục bày tỏ sự giận dữ của mình tới Halo Infinite. Anh nói đùa rằng 343 Industries có thể sử dụng tiền phạt của mình để sửa bug cho game. Anh nói rằng mình bị phạt khoảng 2 nghìn đô la Mỹ, nhưng anh không cung cấp một con số cụ thể cho việc xử phạt này.

 

Không rõ tại sao việc Spartan thực sự bị phạt. Mặc dù suy đoán của người hâm mộ đều hướng về việc đây là hình phạt từ nhà phát triển vì đã chỉ trích họ, nhưng các game thủ của tựa game này thì lại bảo rằng thực sự thì đây là lí do chính. Khi được hỏi rằng chính xác thì điều gì dẫn đến khoản tiền phạt và lí do đưa ra cho việc xử phạt này là gì, Spartan trở nên lầm lì hơn một chút. Có vẻ như anh cũng không muốn tiết lộ quá nhiều về vấn đề nội bộ này. "Tôi không biết rằng mình có thể đi sâu vào việc này bao nhiêu. Tôi không biết nữa. Tôi không biết là mình được phép nói gì, nhưng tất cả những gì mà tôi được phép nói là 343 Industries đã xử phạt tôi."

Mặc dù không phải là người nổi tiếng duy nhất nói về vấn đề vấn đề của Halo Infinite, nhưng đây vẫn là một lời nhắc nhở dành cho tất cả những người chơi khác. Giờ đây, có lẽ họ sẽ phải giữ lại những ý định chê bai trò chơi ở trong đầu mình thay vì nói ra một cách công khai trên mạng xã hội để rồi bị nhà phát triển xử phạt như trường hợp của Spartan.
Xem thêm: Halo TV - phim truyền hình về Halo chuẩn bị lên sóng sau Tết

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang