Xôn xao câu chuyện cô bạn gái cố bán tài khoản LMHT của bạn trai đã khuất, đến Tencent cũng phải vào cuộc

Dù là tài khoản LMHT của người bạn trai đã khuất nhưng cô nàng này vẫn cố tình cách để bán nó trước sự bàng hoàng của không ít cư dân mạng

Theo như luật mà chính phủ Trung Quốc đề ra thì những tài khoản ảo như QQ và tài khoản của các trò chơi điện tử cũng được xem là một phần thuộc về tài sản thừa kế dưới dạng "tài sản ảo" và đây là một trong những đặc điểm nổi bật trong di chúc của những người sinh từ thập niên 90 trở lại đây. Cũng bởi vì điều này nên một câu chuyện vừa xảy ra đã khiến cho cộng đồng mạng tại Trung Quốc không khỏi xôn xao và được bàn tán vô cùng nhiều.

cô gái bán tài khoản LMHT của bạn trai đã khuất

Theo đó thì một cô nàng tại Trung Quốc đã dùng tài khoản QQ của người bạn trai đã khuất của mình và tìm mọi cách đẻ bán tài khoản LMHT trong đó. Theo như những chia sẻ từ một blogger game nổi tiếng tại đất nước này cho biết, chủ nhân của tài khoản LMHT đã qua đời vì tai nạn, để rồi người bạn gái của anh ấy đã bí mật thay đổi thông tin tài khoản để có thể bán nó.

Xem thêm: Top 5 màn hình gaming tốt nhất để chơi LMHT

cô gái bán tài khoản LMHT của bạn trai đã khuất

Sự việc này chỉ được phát hiện bởi người em trai của bạn nhân khi thấy tài khoản LMHT của anh trai mình bất ngờ bị rao bán, điều này nhanh chóng dấy lên những tranh cãi lớn trên các diễn đàn, MXH ở Trung Quốc. Thậm chí cả NPH LMHT tại đất nước này cũng đã phải vào cuộc để xác minh những thông tin trên MXH. 

Đại diện của Tencent đã đưa ra thông báo đến cộng đồng game thủ rằng: “Làm ơn hãy cung cấp thông tin liên quan và thông tin liên lạc của những người liên quan để chúng tôi làm rõ tình hình”

cô gái bán tài khoản LMHT của bạn trai đã khuất

Sau đó thì mọi chuyện dường như đã được dàn xếp một cách ổn thỏa, khi mà tài khoản LMHT của anh chàng xấu số kia đã được trả về cho gia đình, kèm theo lời cam kết từ phía Tencent đó là họ sẽ trợ giúp tương ứng cho những nhu cầu tiếp theo.

Xem thêm: LMHT: Chi tiết bản cập nhật 12.9 chính thức - Chỉnh sửa lớn cho Olaf, Taliyah, Pyke và Renekton

Một số luật sư cũng đã vào cuộc và lên tiếng giải thích về trường hợp này, khi mà mục đích của người phụ nữ này đó chính là sử dụng trái phép tài khoản game và lấy tài sản ảo trong game để kiếm thêm lợi nhuận từ các giao dịch dù cô ta không phải là người thân của người đã khuất, từ đó đủ điều kiện cầu thành hành vi chiếm đoạt tài sản. Người thân của gia đình hoàn toàn có thể yêu cầu người phụ nữ đó trả lại với tư cách là người thừa kế, còn nếu không trả thì có thể báo cáo lên các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang