Genshin Impact: Tại sao chẳng ai muốn và dám tham gia vào Đội Thám Hiểm của Bennett?

Là một trong những nhân vật được yêu thích nhất từ cộng đồng game thủ Genshin Impact, tuy nhiên cậu bé Bennett trong thế giới của Teyvat lại khá bị ghẻ lạnh và không ai dám đến gần hay tham gia vào "Đội Thám Hiểm của Benny" cùng cậu, và lý do có thế nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Genshin Impact: Tại sao chẳng ai muốn và dám tham gia vào Đội Thám Hiểm của Bennett?

Nếu bạn chưa biết, Bennett luôn được game thủ Genshin Impact xem như Hỏa Thần phiên bản 4 sao với khả năng buff sát thương cực khủng và hồi máu bá đạo của cậu trong tất cả đội hình. Ngoài những yếu tố này ra, Bennett khá cô đơn trong thế giới rộng lớn của Teyvat cùng một số điểm "đáng lo lắng" về cậu trai này và đội thám hiểm Benny luôn vắng bóng thành viên của cậu chỉ với vài lý do đơn giản.

Bennett - Một món quà dành cho Hội Thám Hiểm

Từ bé, không ai biết được bố mẹ thật của Bennett là ai. Một nhà thám hiểm tại Mondstadt chỉ đơn giản tìm thấy cậu sau một cuộc hành trình khổ cực, dài và như "địa ngục trần gian" - với Bennett nằm ở cuối cuộc hành trình này. Dù không rõ vị trí địa điểm này ở đâu, nhật ký hành trình chỉ ghi lại rằng họ đã đi qua lửa cháy bỏng, gió lồng lộng và sấm rền vang. Vượt qua toàn bộ đoạn đường đó và chẳng tìm được kho báu quý giá nào, mà chỉ là một đứa trẻ sơ sinh thôi (Hỏa Thần chăng?)

Genshin Impact: Tại sao chẳng ai muốn và dám tham gia vào Đội Thám Hiểm của Bennett? 2

Sau đó, nhà thám hiểm này quyết định nhận cậu làm con nuôi và cho rằng toàn bộ thế giới tại sao lại bỏ mặc cậu bé ở một nơi như vậy. Xem Bennett như là một kho báu không gì sánh được, đáng tiếc thay khi nhà thám hiểm này lại chết bất ngờ trước khi kể hết câu chuyện của ông. Trước khi chết, ông chỉ kịp nói đúng 4 chữ: Di chúc, thám hiểm và kho báu - cuối cùng. Hiện tại, 4 cụm từ này vẫn chưa có ý nghĩa gì và dính tới cốt truyện của Genshin Impact.

Sau đó, toàn bộ Hội Thám Hiểm trở thành gia đình của Bennett. Với tất cả những người cha đam mê thám hiểm và không lập gia đình, tất cả đều xem Bennett như một kho báu của họ và truyền cảm hứng thám hiểm cho cậu bé này. Dù có nhiều thứ kì quặc về cậu, không ai trong đại gia đình này không yêu quý Bennett cả.

Đội Thám Hiểm Benny

Bennett nhìn chung là một cậu bé rất tốt bụng khi sẵn sàng chăm sóc cho gia đình và luôn tốt bụng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, cậu lại không đủ chuẩn để trở thành một nhà thám hiểm giỏi trong thế giới của Teyvat. Điều duy nhất khiến Bennett bị mọi người dè chừng là "điềm gở" và "mệnh xấu" luôn theo sau Bennett, nhìn chung là mọi thứ cậu đụng tay vào hay chỉ cần có mặt thôi là xui xẻo đến với mọi người xung quanh.

Genshin Impact: Tại sao chẳng ai muốn và dám tham gia vào Đội Thám Hiểm của Bennett? 3

Ngoại trừ một số người bạn cực thân và có thể chịu được sự xui xẻo của cậu, không ai thật sự muốn tham gia vào Đội Thám Hiểm Benny của cậu cả. Trong quá khứ, những người tham gia hội này đều gặp xui xẻo không tưởng được và đều bỏ ngang từ bất kì cuộc thám hiểm nào. Đội của cậu ế đến mức ngay cả Katheryne từ chối cho phép cậu đăng kí nhận nhiệm vụ từ Hội Thám Hiểm luôn.

Genshin Impact: Tại sao chẳng ai muốn và dám tham gia vào Đội Thám Hiểm của Bennett? 4

Mặc dù luôn lẻ loi một mình, Bennett không bao giờ từ bỏ đam mê thám hiểm của mình. Một ngày nọ, Bennett rơi vào một tình huống khá nguy hiểm - tương tự như lúc nhà thám hiểm tìm thấy cậu vào lúc bé. Càng đi vào sâu hơn, Bennett càng bị thương nặng và liên tục chảy máu, tuy nhiên cậu vẫn không quay đầu và dừng thám hiểm lại. Cho đến cuối cuộc hành trình nguy hiểm, cậu cũng không tìm thấy kho báu nào cả - và gục ngã tại chỗ do bị thương quá nặng. Tưởng chừng như đã chết, Bennett tỉnh dậy sau vài giờ và tìm thấy Vision Hỏa cạnh bên mình cùng vết thương đã được lành lặn hoàn toàn. Hỏa Thần đã chú ý đến đam mê Thám Hiểm cháy bỏng của cậu, và một nhà thám hiểm xứng đáng trong gia đình hệ Hỏa đã ra đời.

Genshin Impact: Tại sao chẳng ai muốn và dám tham gia vào Đội Thám Hiểm của Bennett? 5

"Vận may" của Bennett

Ngay cả khi có Vision, vẫn không ai dám đi thám hiểm cùng Bennett chỉ vì lý do duy nhất - cậu quá xui xẻo. Ngay cả khi cùng với Nhà Thám Hiểm với aura main chính, các Rương Hiếm của bạn đều chỉ có củ cải, khoai, thức ăn hoặc vài đồng mora lẻ để sống qua ngày là đủ may mắn đối với Bennett rồi. Cậu cũng tự tin rằng "vận xui" sẽ không lây qua người khác nếu họ không ở quá gần cậu. Do đó, cậu thường xuyên là người đi trước để kích hoạt các bẫy bí mật hoặc dụ kẻ địch để đồng đội có thể đi cướp kho báu - dù với Bennett thì kho báu cũng chẳng quý giá gì.

Genshin Impact: Tại sao chẳng ai muốn và dám tham gia vào Đội Thám Hiểm của Bennett? 6

Theo lời kể của Varka, phong cách chiến đấu của cậu là "hết mình và không lo lắng đến sự an toàn của bản thân" - điều này cũng dễ hiểu khi cậu luôn xông pha lên trước (trong trận chiến tại núi băng với Albedo giả) và kĩ năng nguyên tố "đánh tự đập văng mình" của cậu. Dù có ít bạn, tuy nhiên, Bennett cũng có mối quan hệ tốt với một số nhân vật chủ chốt như Amber, Razor, Klee, thỉnh thoảng có cả Fischl và thậm chí Eula sau cuộc huấn luyện tại núi băng.

Genshin Impact: Tại sao chẳng ai muốn và dám tham gia vào Đội Thám Hiểm của Bennett? 7

Nhìn chung, Bennett và vận rủi của mình chính là điểm yếu duy nhất của cậu và cũng là lý do chính mà mọi người đều muốn né tránh cậu ở khắp mọi nơi. Dù vậy, chúng ta cũng không thể không yêu quý cậu bé năng nổ của Mondstadt cũng như là nhân vật hỗ trợ toàn năng vẫn chưa ai vượt mặt được trong Genshin Impact mà ai cũng muốn có (trừ mức Cung Mệnh 6 thôi)

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang