Hacker thó mất số skin CS:GO trị giá hơn 30 tỉ đồng từ một trang web giao dịch

Số skin CS:GO trị giá hơn 1,6 triệu đô la Mỹ đã bị hacker thó mất từ một trang web trao đổi skin khá có tiếng.

CS:GO được biết tới không chỉ là một tựa game FPS nổi tiếng, mà còn vì thị trường giao dịch vật phẩm của nó cũng vô cùng khổng lồ khi người chơi có thể mua, bán và trao đổi những skin vũ khí của mình, đôi lúc chúng có giá trị hơn cả một căn nhà.

Trang web bán skin CS:GO bị hack 2

Một số skin cũng đã được định giá cao ngất ngưởng. Một trong những skin mắc nhất được tìm kiếm là Dragonlore AWP, thường được bán với giá từ 10 nghìn đô la Mỹ cho tới hơn 20 nghìn đô hoặc hơn tùy vào tình trạng. Một ví dụ khác là dòng skin Case Hardened. Một skin Karambit Case Hardened được định giá tới 1,5 triệu USD nhưng chủ sỡ hữu đã từ chối lời đề nghị 1,3 triệu euro.

Trang web bán skin CS:GO bị hack 1

Đáng buồn thay, thị trường giao dịch đã bị ảnh hưởng lớn trong vài ngày qua. Theo một người dùng Twitter, đống skin trị giá hơn 1,6 triệu USD của trang web giao dịch skin nổi tiếng CSMoney đã bị đánh cắp vào ngày 13 tháng 8. Hàng nghìn skin vũ khí và vũ khí cận chiến đã bị đánh cắp. Người dùng này cũng nói rằng đây là vụ hack lớn nhất mà chúng ta từng thấy.

Hacker thó mất số skin CS:GO trị giá hơn 30 tỉ đồng từ một trang web giao dịch 3

Sau cuộc tấn công, trang web này tiết lộ rằng sẽ tạm ngưng hoạt động trong khi họ tìm cách khắc phục sự cố và trở lại bình thường. Không rõ ràng rằng Valve có hỗ trợ trả lại item cho trang web này hay không, hay đơn giản là họ sẽ ban trade những tài khoản chứa item ăn cắp mà thôi. Mối quan hệ của Valve và các bên thứ ba cũng không hề tốt đẹp, nhưng hi vọng rằng phần nào đó Valve có thể giúp được chút nào cho khổ chủ.
Xem thêm: Cựu tuyển thủ CS:GO nói "CS:GO giống như một trò đùa khi so sánh với Valorant về độ khó"

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang