Hacker Trung Quốc tự viết phần mềm chống hack lạ đời nhất dành cho Apex Legends

Thấy tình trạng hack/cheat tràn lan trong Apex Legends, một hacker Trung Quốc đã tự viết một phần mềm chống hack để mọi người có thể thuận tiện hơn trong việc báo cáo đến nhà phát triển những người đã sử dụng phần mềm gian lận

  Vấn nạn hack trong tựa game Apex Legends cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có điểm dừng, và điều này đang khiến cho nhà phát game cũng như là những game thủ chân chính cảm thấy vô cùng đau đầu bởi nó gây ảnh hưởng rất nhiều đối với trải nghiệm của những người chơi của tựa game này. 

Hacker Trung Quốc tự viết phần mềm chống hack lạ đời nhất dành cho Apex Legends 1

Apex Legends đang phải chịu vấn nạn hack/cheat vô cùng nghiêm trọng (nguồn ảnh: EA)

Để chống lại những người chơi vô ý thức thì nhát phát triển của Apex Legends đã phải cật lực chế tạo ra những tool chống hack cực mạnh nhằm chống lại những hacker có ý đồ phá game. Phần mềm này có tên là Easy-Anti-Cheat với nhiệm vụ loại bỏ tất cả những người sử dụng phần mềm thứ 3 ra khỏi game. Theo đó thì nó đã khóa hơn 355 nghìn tài khoản sử dụng hack/cheat trong game. Đây được đánh giá là một con số không hề nhỏ, đặc biệt là trong bối cảnh tựa game này đã thu hút hơn hàng triệu người chơi đăng nhập vào game mỗi ngày.

Tuy nhiên bao nhiêu đó dường như vẫn chưa đủ, đặc biệt là đối với những người chơi tại Trung Quốc khi họ là được mệnh danh là cường quốc về khả năng hack game. Tỉ lệ những người chơi vào game gặp người chơi Trung Quốc sử dụng hack là một điều hoàn toàn bình thường. Cho dù game thủ đã nhanh chóng report liên tục những trường hợp người chơi gian lận trong game, nhưng số lượng hacker vẫn không hề có dấu hiệu thuyên giảm tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Hacker Trung Quốc tự viết phần mềm chống hack lạ đời nhất dành cho Apex Legends 2

Game thủ Trung Quốc chiếm phần lớn những hacker trong game (nguồn ảnh: Internet)

Mới đây, do đã quá bực mình và chán nản với tình trạng hack game tràn lan của Apex Legends, người Trung Quốc đã truyền tay nhau một phần mềm chống hack "độc nhất vô nhị" từ trước tới nay - dùng chính hack để chống lại chính những kẻ hack game.

Theo đó, phần mềm này có tên là Avenger do một hacker người Trung Quốc viết ra. Hiện tại nó đang được phân phối trong cộng đồng người chơi game một cách hoàn toàn miễn phí. Phần mềm bao gồm 4 chắc năng căn bản là phá khả năng auto aim của hacker, kẻ nào dùng speed hack thì sẽ bị "tua" về tốc độ thường và cho phép người dùng nhìn thấy những kẻ dùng hack xuyên tường. Thêm nữa, phần mềm cũng sẽ ghi lại tường tận thông tin của cheater ngay trên desktop, từ đó người chơi có thể report về hacker ngay sau khi trận đấu diễn ra.

Hacker Trung Quốc tự viết phần mềm chống hack lạ đời nhất dành cho Apex Legends 3

Phần mềm chống hack vô cùng độc đáo được sáng tạo bởi game thủ Trung Quốc (nguồn ảnh: Internet)

Đây là một cách chống hack tương đối hiệu quả và được cho là kỳ quặc nhất từ trước đến nay được thực hiện bởi cộng đồng game thủ. Nhưng điều này cũng đồng thời nói lên tình trạng hack game trong Apex Legends đã trở nên phổ biến như thế nào.Hy vọng rằng, EA sẽ sớm tìm ra cách giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng và triệt để, qua đó trả lại sân chơi trong sạch cho các game thủ thay vì phải để cho họ vào cuộc ra tay "trừ gian diệt ác".

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung nhau sắc cờ đỏ sao vàng tại đấu trường quốc tế AWC 2019, song tại vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30, Team Flash (Việt Nam) và Mocha ZD Esports (Việt Nam Wildcard) lại trở thành đối thủ của nhau. Là hai đội tuyển đầy duyên nợ, lượt BO5 có thể xem của các tuyển thủ có thể xem là trận đấu kinh điển của ngày thi đấu tuyển chọn đầu tiên.

eSports
Lên đầu trang